รีเซต

กดชัตเตอร์รัว รวม 7 ที่ 7 ประเทศ ถ่ายภาพสวยที่สุดในโลก เอาใจช่างภาพสายอาร์ท

กดชัตเตอร์รัว รวม 7 ที่ 7 ประเทศ ถ่ายภาพสวยที่สุดในโลก เอาใจช่างภาพสายอาร์ท
เอิงเอย
16 พฤษภาคม 2560 ( 06:14 )
5.1K

“ภาพหนึ่งภาพสามารถแทนคำได้นับล้านคำ” สำหรับคนชอบถ่ายภาพแล้ว การไปเที่ยวในสถานที่ที่ได้กดชัตเตอร์รัวๆ คงจะเป็นทริปที่น่าประทับใจมากๆ เลยทีเดียว เอาใจสายอาร์ทกันด้วย 7 ที่ 7 ประเทศ ถ่ายภาพสวยที่สุดในโลก ซึ่งที่เหล่านี้ได้ชื่อว่าเหมาะแก่การถ่ายภาพมากที่สุดในโลกค่ะ

 

รวมถึงไปถึงที่พักที่ดีที่สุดในย่านนั้นๆ ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถเก็บภาพความอลังการของสถานที่สำคัญแต่ละแห่งได้ตลอดเวลา

 

 

 

บิ๊กเบน

ลอนดอน อังกฤษ

Big Ben

หอนาฬิกาบิ๊กเบน (Big Ben) สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังแห่งอังกฤษ ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเทมส์ (River Thames) ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของสหราชอาณาจักร และหนึ่งในสถานที่สำคัญซึ่งเป็นที่รู้จักมากที่สุดของลอนดอน และของโลก

 

หอนาฬิกานี้ตั้งอยู่ติดกับพระราชวังเวสต์มินสเตอร์ (Palace of Westminster) เดิมมีชื่อว่าคล็อกทาวเวอร์ (Clock Tower) ระฆังขนาดมหึมาของหอนาฬิกาบิ๊กเบนนั้นสร้างเสร็จในปี ค.ศ. 1859 โดยระฆังจะตีทุก ๆ 15 นาทีซึ่งในค่ำคืนที่เงียบสงบจะสามารถได้ยินเสียงระฆังดังไปไกลถึงสะพานทาวเวอร์บริดจ์ (Tower Bridge) เลยทีเดียว

 

 

ที่พักแนะนำ ใกล้หอนาฬิกาบิ๊กเบน

Park Plaza Westminster Bridge London

ตั้งอยู่ตรงข้ามตึกรัฐสภาเวสต์มินสเตอร์ (House of Parliament) และหอนาฬิกาบิ๊กเบน (Big Ben) ที่พักนี้ให้บริการห้องพักทั้งแบบสตูดิโอ และห้องอพาร์ตเมนต์ซึ่งมีสไตล์เป็นของตนเอง รวมถึงเป็นที่ตั้งของร้านอาหาร Brasserie Joël ซึ่งเสิร์ฟเมนูบิสโทรคลาสสิกแนวใหม่ที่ได้รับอิทธิพลจากฝรั่งเศส โรงแรมทันสมัยแห่งนี้เป็นตัวเลือกที่ดีเยี่ยมสำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อนหย่อนใจกลางลอนดอน พร้อมเก็บภาพสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ได้ผ่านหน้าต่างห้องพัก

สามารถจองโรงแรมได้ที่ Park Plaza Westminster Bridge London

=====================

 

 

 

อะโครโพลิส

เอเธนส์ กรีซ

 

กรุงเอเธนส์ เป็นเมืองหลวงของประเทศกรีซได้รับการบอกต่อว่าเหมาะสำหรับผู้ที่สนใจด้านประวัติศาสตร์และโบราณสถาน รวมถึงเป็นที่ตั้งของอะโครโพลิส (Acropolis) หนึ่งในโบราณสถานชื่อดังที่สุดแห่งหนึ่งของโลกซึ่งสร้างระหว่างช่วง 438-447 ปีก่อนคริสตกาล

 

อะโครโพลิสนั้นมีวิหารหลักคือวิหารพาร์เธนอน (Parthenon) ซึ่งได้ขึ้นทะเบียนมรดกโลกยูเนสโก (UNESCO) โดยวิหารนี้เป็นตัวอย่างสำคัญของสถาปัตยกรรมกรีกโบราณ

 

ที่พักแนะนำ ใกล้อะโครโพลิส

AthensWas Hotel

ตั้งอยู่ตรงข้ามกับอะโครโพลิส (Acropolis) จากที่พักแห่งนี้ท่านสามารถชมวิวตระการตาของวิหารพาร์เธนอน (Parthenon) ได้ นอกจากนี้ที่ห้องอาหารดาดฟ้า MODERN ซึ่งตั้งอยู่บนชั้น 7 ก็ยังเป็นจุดยอดเยี่ยมสำหรับรับประทานเมนูอาหารสไตล์โมเดิร์นหรือจิบค็อกเทลเพิ่มความสดชื่น พลางถ่ายภาพอะโครโพลิสที่แต่งแต้มด้วยแสงไฟยามกลางคืน

สามารถจองโรงแรมได้ที่ AthensWas Hotel

=====================

 

 

 

 

ตึกเอ็มไพร์สเตต

นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา

จุดถ่ายภาพเส้นตัดขอบฟ้าอันตระการตาของมหานครนิวยอร์ก สถานที่ที่ควรไปก็คือ จุดชมวิวของตึกเอ็มไพร์สเตต (Empire State Building Observation Deck) ที่มีความสูงถึง 102 ชั้นแ ละตั้งอยู่บริเวณฟิฟท์อเวนิว (Fifth Avenue)

ตึกระฟ้าสไตล์อาร์ตเดโคแห่งนี้เป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญซึ่งเป็นที่รู้จักมากที่สุด และมีผู้ถ่ายภาพมากที่สุดในโลกเช่นกัน โดยมีเรื่องราวย้อนกลับไปตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นของยุคอาร์ตเดโคของนิวยอร์ก ตึกเอ็มไพร์สเตตนั้นเปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งแต่ 08.00 น. จนถึงเวลา 02.00 น. และผู้เข้าชมสามารถตื่นตากับเส้นขอบฟ้ายามค่ำคืนเคล้าเสียงแซกโซโฟนได้ทุกวันพฤหัสบดี วันศุกร์ และวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 22.00-01.00 น.

 

ที่พักแนะนำ ใกล้ตึกเอ็มไพร์สเตต

Langham Place, New York, Fifth Avenue

ตั้งอยู่ย่านมิดทาวน์แมนฮัตตัน ให้บริการห้องพักทันสมัยและห้องอาหารที่ได้รับดาวมิชลิน (Michelin Star) ความพิเศษของที่พักนี้คือตั้งห่างจากตึกเอ็มไพร์สเตต (Empire State Building) เพียง 300 เมตร ผู้เข้าพักจึงสามารถไปเที่ยวตึกระฟ้าชื่อดังในช่วงดึกได้โดยไม่ต้องรอคิวยาว

สามารถจองโรงแรมได้ที่ Langham Place, New York, Fifth Avenue

=====================

 

 

 

หอไอเฟล

ปารีส ฝรั่งเศส

 

หากมีข้อบังคับอนุญาตให้นักท่องเที่ยวสามารถถ่ายภาพในปารีสได้เพียงภาพเดียว ทุกคนคงต้องเลือกเก็บภาพหอไอเฟล (Eiffel Tower) อย่างแน่นอน สัญลักษณ์ทางวัฒนธรรมของฝรั่งเศสแห่งนี้สร้างขึ้นโดยสถาปนิกกุสตาฟ ไอเฟล (Gustave Eiffel) อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีผู้มาเยือนและถ่ายภาพมากที่สุดในโลก

 

เราสามารถเพลิดเพลินกับวิวตระการตาแบบ 360 องศาได้จากชั้นบน นอกจากนี้ในช่วงหลังพระอาทิตย์ตกหอคอยจะส่องสว่างด้วยไฟประดับ อีกทั้งยังมีการแสดงแสงสีอันน่าประทับใจให้ท่านได้ชื่นชมทุกชั่วโมงอีกด้วย

 

 

ที่พักแนะนำ ใกล้หอไอเฟล

Résidence Charles Floquet

 

ตั้งอยู่ในอาคารเก่าแก่ที่ซ่อมแซมขึ้นใหม่ ห่างจากหอไอเฟล (Eiffel Tower) เพียง 50 เมตรและให้บริการห้องพักกว้างขวางพร้อมอุปกรณ์ทำอาหาร อีกทั้งยังมีวิวตระการตาของหอไอเฟลอีกด้วย ผู้เข้าพักสามารถนั่งพักผ่อนที่ห้องนั่งเล่นพลางชมแสงไฟระยิบระยับในเมืองหลังพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า

สามารถจองโรงแรมได้ที่ Résidence Charles Floquet

=====================

 

ทัชมาฮาล

อัครา อินเดีย

ทัชมาฮาล (Taj Mahal) ตั้งอยู่ในเมืองอัคราของประเทศอินเดีย อนุสรณ์สถานอันตระการตานี้เป็นสัญลักษณ์แห่งความรัก สร้างโดยจักรพรรดิแห่งโมกุลนามชาห์ จาฮาน (Shah Jahan) เพื่อรำลึกถึงภรรยาผู้เป็นที่รัก

สถาปัตยกรรมชิ้นเอกแสนตื่นตานี้เป็นหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลก อีกทั้งเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งมีผู้ถ่ายภาพมากที่สุดในโลกเช่นกัน ผู้เดินทางต่างบอกต่อว่าเมืองอัครานั้นเหมาะสำหรับผู้ที่สนใจด้านอนุสรณ์สถาน เที่ยวชมเมือง และมรดกโลกยูเนสโก นอกจากนี้เมืองอัครายังเป็นจุดหมายที่มีชีวิตชีวาซึ่งดึดดูดผู้มาเยือนนับล้านได้ทุกปี

 

ที่พักแนะนำ ใกล้ทัชมาฮาล

The Oberoi Amarvilas Agra

ตั้งอยู่ห่างจากทัชมาฮาล (Taj Mahal) เพียง 600 เมตร ให้บริการห้องพักอันหรูหรา พร้อมบริการสปาแสนผ่อนคลาย อีกทั้งยังมีสวนภูมิทัศน์ สระว่ายน้ำกลางแจ้ง ห้องอาหาร 4 แห่ง และที่สำคัญที่สุดคือวิวทัชมาฮาลแสนงดงามไม่มีใครเทียบได้ ผู้เข้าพักสามารถอิ่มอร่อยกับเมนูอาหารอินเดียแบบดั้งเดิมได้ที่ห้องอาหารของโรงแรม หรือดื่มไวน์สักแก้วบริเวณบาร์ซึ่งสามารถนั่งชมวิวทัชมาฮาลอันสง่างามได้เช่นกัน

สามารถจองโรงแรมได้ที่ The Oberoi Amarvilas Agra

=====================

 

 

 

 

มหาวิหารดูโอโม

ฟลอเรนซ์ อิตาลี

ฟลอเรนซ์ คือเมืองที่สามารถนับเป็นสถานที่สำคัญแห่งหนึ่งได้เลยทีเดียว โดยผู้เดินทางต่างบอกต่อว่าเมืองนี้เหมาะสำหรับผู้ที่สนใจเกี่ยวกับพิพิธภัณฑ์ ประวัติศาสตร์ ศิลปะ และสถาปัตยกรรม

 

ฟลอเรนซ์เป็นที่ตั้งของมหาวิหารดูโอโม (Duomo) อันโด่งดัง อีกทั้งมีผลงานศิลปะชิ้นเอกมากมาย เช่น รูปปั้น “เดวิด” (David) ของจิตกรมีเกลันเจโล (Michelangelo) และภาพจิตรกรรม “กำเนิดวีนัส” (The Birth of Venus) ของบอตติเชลลี (Botticelli) จึงไม่น่าแปลกใจที่เมื่อมาเยือนจุดหมายชื่อดังแห่งนี้จะรู้สึกเหมือนได้ย้อนเวลา จุดที่เหมาะสำหรับถ่ายภาพเส้นขอบฟ้าสุดตระการตาของฟลอเรนซ์อยู่ที่จัตุรัสมีเกลันเจโล (Piazzale Michelangelo) ซึ่งตั้งอยู่ในย่านออลทราโน

 

 

ที่พักแนะนำ ใกล้มหาวิหารดูโอโม

Firenze Rentals Corso 12

 

ตั้งอยู่ใจกลางฟลอเรนซ์ จากที่นี่สามารถเดินไปจัตุรัสเปียซซาเดลดูโอโม (Piazza del Duomo) โดยใช้เวลาเพียง 5 นาที ที่พักแสนสวยแห่งนี้ให้บริการอพาร์ตเมนต์พร้อมอุปกรณ์ทำอาหาร อีกทั้งมีระเบียงให้ออกมาชมมหาวิหารดูโอโมสุดอลังการ

สามารถจองโรงแรมได้ที่ Firenze Rentals Corso 12

=====================

กำแพงเมืองจีน

หวยโหรว จีน

กำแพงเมืองจีน (Great Wall of China) นั้นเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในสุดยอดสถาปัตยกรรมที่โลกเคยมีมา อีกทั้งเป็นกำแพงที่ยาวที่สุดในโลกซึ่งมีเส้นทางน่าเหลือเชื่อพาดผ่านเทือกเขาชันและหุบเขาลึก จุดยอดนิยมที่สุดและยังคงสภาพเดิมมากที่สุดของกำแพงคือส่วนปาต้าหลิง (Badaling) แต่นักท่องเที่ยวสามารถวางแผนไปชมส่วนอื่นได้ตามต้องการเช่นกัน

 

การได้มาเยือนกำแพงเมืองจีนนั้นเรียกได้ว่าเป็นประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตไม่ว่าจะแวะไปส่วน ใดของกำแพงก็ตาม ดังนั้นอย่าลืมที่จะเก็บภาพความทรงจำเหล่านี้กลับไป

 

 

ที่พักแนะนำ ใกล้กำแพงเมืองจีน

Flower Yard

 

เป็นที่พักซึ่งให้บริการอุปกรณ์ทำบาร์บีคิวและมีห้องอาหารในที่พัก นอกจากนี้ยังมีบริการส่งสินค้าจากร้านขายของชำหากท่านแจ้งความประสงค์ รวมถึงมีห้องเล่นเกมอีกด้วย เมื่อโดยสารรถยนต์จากที่นี่ ท่านจะสามารถเดินทางไปถึงกำแพงเมืองจีนมู่เถียนยู่ (Mutianyu Great Wall) และกำแพงเมืองจีนเจี้ยนโค่ว (Jiankou Great Wall) โดยใช้เวลาเพียง 6 นาทีและ 15 นาทีตามลำดับ

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก Booking.com

 

 

ที่เที่ยวต่างประเทศ ที่น่าสนใจอื่นๆ

29 สถานที่สวยที่สุดใน ญี่ปุ่น ไปเที่ยวญี่ปุ่นคราวนี้อย่าได้พลาด !

20 สถานที่ มรดกโลกโดยยูเนสโก้ ที่สวยที่สุดในโลก

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่


Facebook

Twitter


และ แอพพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID