รีเซต

โรสวูด หลวงพระบาง ได้รับรางวัล จาก TRAVEL + LEISURE’S LUXURY AWARDS เอเชียแปซิฟิก 2024

โรสวูด หลวงพระบาง ได้รับรางวัล จาก TRAVEL + LEISURE’S LUXURY AWARDS เอเชียแปซิฟิก 2024
nukkpidet
18 มิถุนายน 2567 ( 17:09 )
49

     โรสวูด หลวงพระบาง ได้รับการยกย่องเป็นอันดับหนึ่งในประเทศลาว หนึ่งในโรงแรมที่ดีที่สุดแห่งการเดินทางชั้นนำของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก จาก TRAVEL + LEISURE’S LUXURY AWARDS 2024

 

 

     โรสวูด หลวงพระบาง โรงแรมที่ซ่อนอยู่ในธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ที่แวดล้อมด้วยประวัติศาสตร์อันรุ่งเรืองของเมืองหลวงพระบาง ยินดีที่จะประกาศว่า โรสวูด หลวงพระบางได้รับรางวัล Luxury Awards ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกประจำปี 2024 จาก Travel + Leisure ในประเภท "โรงแรมที่ดีที่สุด" อันดับหนึ่งในประเทศลาว การจัดอันดับขึ้นอยู่กับประสบการณ์ตรงในการขพักและการวิจารณ์ของผู้อ่านของ Travel + Leisure ซึ่งรวบรวมไว้ในแบบสำรวจผู้อ่าน สามารถดูรายชื่อรางวัล Travel + Leisure Luxury Awards Asia Pacific 2024

 

 

     ถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับการโหวตให้เป็นโรงแรมอันดับ 1 ในประเทศลาว เราภูมิใจในทีมของโรสวูด หลวงพระบาง และความพยายามอันยอดเยี่ยมในการมอบประสบการณ์ที่น่าจดจำที่โรสวูด หลวงพระบาง, เอเดรียน ปอนส์ ผู้จัดการรีสอร์ทกล่าว

 

     โรสวูด หลวงพระบาง ประกอบด้วยห้องพัก สวีท และวิลล่าแบบเต็นท์จำนวน 23 ห้อง ล้อมรอบด้วยน้ำตกธรรมชาติของสถานที่ ใช้เวลาขับรถเพียง 10 นาทีจากเมืองหลวงพระบาง เมืองหลวงของลาวโบราณสมัยศตวรรษที่ 14 หลวงพระบางตั้งอยู่ที่จุดบรรจบของแม่น้ำโขงและแม่น้ำคาน มีชื่อเสียงในด้านสถาปัตยกรรมยุคอาณานิคมฝรั่งเศสที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี ตลอดจนสถาปัตยกรรมวิลล่าแบบอินโดจีน ชุมชนนักบวชและวัดวาอารามที่เหลืองอร่อามเสมือนกับการปิดทอง ความสำคัญทางประวัติศาสตร์อันยาวนาน อาหารฝรั่งเศสจากยุคอาณานิคม และอาหารลาวที่มีเอกลักษณ์ อีกทั้งวิถีชีวิตอันเงียบสงบที่ชวนให้หลงใหล

 

     บิล เบนส์ลีย์และสตูดิโอชื่อดังระดับโลกของเขา อย่าง BENSLEY ได้ออกแบบ โรสวูด หลวงพระบาง ตามแนวคิดที่มีแรงบันดาลใจมาจากชนเผ่าชาวลาวตั้งแต่ช่วงเปลี่ยนศตวรรษที่ 20 ออกแบบให้โรสวูด หลวงพระบาง ให้เปรียบเสมือนบ้านอันยิ่งใหญ่และสง่างามของเจ้าบ้านชาวฝรั่งเศสที่เปิดต้อนรับแก่นักนักเดินทางที่อยากได้รับประสบการณ์การเดินทางที่ดีสู่เมืองหลวงพระบาง มายังมุมมหัศจรรย์ของโลกแห่งนี้

 

 

     ซึ่ง Travel + Leisure Luxury Awards Asia Pacific 2024 เป็นการมอบรางวัลที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อชื่นชมให้กับสถานที่และผู้คนที่ทำให้ภูมิภาคเอเชียมีความโดดเด่นในการต้อนรับนักท่องเที่ยว รางวัลเหล่านี้ยกย่องให้กับการรังสรรค์ประสบการณ์และบริการอันยอดเยี่ยมที่แขกผู้เป็นนักเดินทางแสวงหา

 

     งานประกาศรางวัล Luxury Awards Asia Pacific 2024 นำเสนอโดย Travel + Leisure เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ฮ่องกง และมาเก๊า รวมถึงรายชื่อประเทศและหมวดหมู่รางวัลเพิ่มเติม ซึ่งรวบรวมจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวหลายประเทศ ในเอเชียแปซิฟิก ได้แก่ ออสเตรเลีย กัมพูชา ฮ่องกง อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น มาเลเซีย มัลดีฟส์ สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ไทย เวียดนาม และอื่นๆ อีกมากมาย

 

 

     โดยมีหมวดหมู่ที่แตกต่างกันไปตามขนาดและจุดแข็งของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในแต่ละสถานที่ รางวัลจะมอบให้กับโรงแรมในเมือง รีสอร์ท สระว่ายน้ำของโรงแรม สปาโรงแรม และผู้จัดการทั่วไปของโรงแรมที่ดีที่สุด และอีกมากมาย โรงแรมที่ได้รับการเสนอชื่อได้รับการคัดเลือกโดยทีมบรรณาธิการของ Travel + Leisure Asia และผู้เชี่ยวชาญจากหลากสาขาทั่วภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก อีกทั้งการลงคะแนนเปิดให้สำหรับผู้อ่านที่มีวิสัยทัศน์แต่ละคน ซึ่ง โรสวูด หลวงพระบาง ได้รับการยกย่องให้เป็นส่วนหนึ่งของรายชื่อประสบการณ์การเดินทางชั้นนำของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก