รีเซต

จุดชมวิวเจดีย์บ้านหัวแหลม ที่เที่ยวจันทบุรี ตากลมชิลๆ กลางทะเล ชมวิวพระอาทิตย์ตก

จุดชมวิวเจดีย์บ้านหัวแหลม ที่เที่ยวจันทบุรี ตากลมชิลๆ กลางทะเล ชมวิวพระอาทิตย์ตก
nukkpidet
23 พฤษภาคม 2563 ( 13:00 )
7K

     จุดเช็คอิน ที่เที่ยวจันทบุรี ที่เราจะพาไปกันในวันนี้ อย่าง จุดชมวิวเจดีย์บ้านหัวแหลม จุดชมวิวกลางทะเล ของ จังหวัดจันทบุรี ที่รอบล้อมด้วยบรรยากาศสวยๆ อีกหนึ่งสถานที่อันดับต้นๆ ของการมาเที่ยวจันทบุรี และยังอยู่ใกล้กับจุดชมวิวเนินนางพญาอีกด้วยนะคะ รับรองเลยว่าถ้าตามเรามาเที่ยวที่นี่ จะไม่เสียใจอย่างแน่นอนค่ะ 

 

 

ชม เจดีย์เก่าแก่อายุกว่า 200 ปี

ที่ จุดชมวิวเจดีย์บ้านหัวแหลม

 

      บ้านหัวแหลม จะเป็นจุดที่ตั้งของ จุดชมวิวเจดีย์บ้านหัวแหลม นี่เองค่ะ จะเป็นหมู่บ้านชาวประมงชายฝั่งที่เก่าแก่มากๆ จะอยู่บริเวณปลายแหลมอ่าวคุ้งกระเบน เราจะสามารถเห็นได้ถึงวิถีชีวิตแบบพื้นบ้านที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของหมู่บ้านชาวประมงแห่งนี้ และด้วยทำเลที่ตั้งที่อยู่ตรงปลายแหลมปากอ่าว เลยทำให้ค่อนข้างสะดวกในการออกหาปลาค่ะ

 

     จุดชมวิวเจดีย์บ้านหัวแหลม จะอยู่ใกล้ๆ กับท่าเทียบเรือประมงของบ้านหัวแหลม อำเภอนายายอาม จังหวัดจันทบุรี ไฮไลท์ของที่นี่ ก็คือ เจดีย์สีขาวเก่าแก่ที่ตั้งอยู่บนโขดหินกลางทะเล ชาวบ้านจะเรียกกันว่า เจดีย์บ้านหัวแหลม เจดีย์นี้มีอายุราว 200 ปี ว่ากันว่าสร้างไว้ขึ้นเพื่อเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวทางจิตใจของชาวประมง 

 

 

     เพราะการทำประมงนั้น จะเรียกว่าเป็นอาชีพที่เสี่ยงอันตรายเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะการออกเรือในแต่ละครั้งไม่รู้เลยว่าจะไปเจออะไรในทะเลที่กว้างใหญ่นั้นบ้าง โดยจะมีสะพานไม้ยื่นยาวออกไปในทะเล เป็นทางเดินประมาณ 50 เมตร เพื่อให้ไปสักการะ เจดีย์บ้านหัวแหลม กันค่ะ

 

จุดชมวิวเจดีย์บ้านหัวแหลม

แลนด์มาร์ค ของ จันทบุรี

 

     เจดีย์นี้ จะตั้งอยู่ในเส้นทางเดียวกับ จุดชมวิวเนินนางพญา สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดจันทบุรี ขับเลยจากจุดชมวิวนางพญาต่อมา 1 กิโลเมตร ก็จะเจอท่าเทียบเรือ ที่เป็นที่ตั้งของเจดีย์บ้านหัวแหลมค่ะ สามารถจอดรถไว้บริเวณลานจอดรถ และจะมีสามล้อให้นั่งเข้าไปยังท่าเทียบเรือ คนละ 10 บาท รวมทั้งขาไปและกลับค่ะ

 

 

     ระหว่างเดินบนสะพานไม้ ก็ถ่ายรูปชมวิวทะเลไปได้เรื่อยๆ เลยค่ะ เดินไปจนถึงลานสักการะบูชา สามารถถวายธูปเทียน พวงมาลัย ดอกไม้ต่างๆ ตามแต่ศรัทธาได้เลยค่ะ จากลานสักการะจะมองเห็นเจดีย์สีขาวบนโขดหินอยู่ไม่ไกลเท่าไหรค่ะ  หากมาในช่วงเย็นๆ ที่เป็นเวลาของพระอาทิตย์ตกทำให้บรรยากาศของที่นี่ก็สวยงามแบบฟินๆ ไม่แพ้จุดชมวิวที่ไหนๆ เลยค่ะ

 

     สำหรับใครที่ เดินทางมาเที่ยวที่ เนินนางพญา แล้ว ก็อย่าลืมปักหมุดมาเช็คอินที่ จุดชมวิวเจดีย์บ้านหัวแหลม กันนะคะ เพราะอยู่ไม่ไกลกันเลย ที่สำคัญจะได้เก็บภาพทะเลสวยๆ เดินชิลๆ ชมวิวบนสะพานไม้ พร้อมบรรยากาศพระอาทิตย์ขึ้นและตกดินที่จะทำให้หลงรักจนต้องกลับมาอีกครั้งอย่างแน่นอนค่ะ

 

Pasakorn Hansetagan / Shutterstock.com

 

  • ที่อยู่ : จุดชมวิวเจดีย์บ้านหัวแหลม ท่าเทียบเรือประมงบ้านหัวแหลม  ตำบลสนามไชย อำเภอนายายอาม จังหวัดจันทบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/eWvbRgvQL8Vp483S7  
  • เปิดให้เข้าชม : 05.00-20.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -