รีเซต

หาดบางเทา ที่เที่ยวภูเก็ต พักผ่อนกลางหาดสวย ฟังเสียงคลื่นชิลๆ

หาดบางเทา ที่เที่ยวภูเก็ต พักผ่อนกลางหาดสวย ฟังเสียงคลื่นชิลๆ
SummerB
14 มกราคม 2565 ( 15:30 )
6.8K
1

       ถ้าถามถึงแหล่งพักผ่อนยอดฮิตของ ภูเก็ต แน่นอนว่า หาดบางเทา ก็คือหนึ่งในนั้น เราจะเห็นนักท่องเที่ยวมานอนอาบแดด เล่นน้ำทะเล และทำกิจกรรมสนุกๆ ริมหาดกันอย่างคึกคัก ที่สำคัญยังเป็นที่ตั้งของโรงแรมที่พัก และร้านอาหารหลายแห่งเลยด้วย เรียกว่าเป็น ที่เที่ยวภูเก็ต ที่สายชิลห้ามพลาดมาเช็คอินเลยแหละ 🏝

 

หาดบางเทา หาดสวย ภูเก็ต

แหล่งพักผ่อนสุดชิล

 

ทำความรู้จักกับ หาดบางเทา      

     

 

       หาดบางเทา หรือ ลากูน่าบีช (Laguna Beach) ชายหาดยาว 8 กิโลเมตร ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของจังหวัดภูเก็ต ในอดีตเคยเป็นเขตเหมืองแร่ดีบุก และแหล่งค้าขายสำคัญ แต่หลังจากยกเลิกการทำเหมืองแร่ไปก็ได้มีการปรับปรุงทัศนียภาพให้ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยว และเป็น ลากูน่าคอมเพล็กซ์  (Laguna Complex) เต็มไปด้วยโรงแรมที่พักให้นักท่องเที่ยวได้มาพักผ่อนท่ามกลางหาดทรายสวย น้ำทะเลใสอย่างเช่นทุกวันนี้

 

ไฮไลท์ หาดบางเทา

 

หาดบางเทา ที่เที่ยวภูเก็ต

 

       ด้วยความยาวหลายกิโลเมตร จึงทำให้หาดบางเทาสามารถแบ่งได้เป็น 3 โซน ได้แก่ โซนทางเหนือ โซนกลางหาด และโซนทางใต้ บรรยากาศของโซนกลางหาดจะมีความคึกคักที่สุด เพราะเป็นแหล่งที่พักสุดหรู ร้านอาหาร และบาร์ริมทะเลหลายแห่ง ทำให้มีนักท่องเที่ยวมาเล่นทะเล อาบแดดกันตรงนี้อย่างเนืองแน่น บ้างก็มาเล่นเรือใบ เจ็ตสกี และกิจกรรมทางน้ำกันอย่างสนุกสนาน 

 

 

       ถ้าไม่ชอบความวุ่นวายนักก็ต้องมาที่โซนทางใต้ของหาดค่ะ เป็นโซนที่มีที่พักและร้านอาหารอยู่บ้างพอประปราย แต่จะไม่เยอะเท่ากลางหาด จึงทำให้หาดทรายและน้ำทะเลของโซนนี้สวยและเงียบสงบกว่าพอสมควร แต่ถ้าอยากสัมผัสวิถีชีวิตของชาวบ้านและชาวประมงท้องถิ่น ก็ต้องไปที่โซนทางเหนือของหาดบางเทา เราจะได้เห็นวิถีชีวิตดั้งเดิมของคนทางนี้ รวมถึงเรือประมงมากมายที่มาจอดอยู่ริมหาด ให้ฟีลสโลว์ไลฟ์ เนิบช้า และดีต่อใจไปอีกแบบ

 

 

      ไฮไลท์สำคัญของการมาเที่ยวหาดบางเทาคือ ชมพระอาทิตย์ตกดิน ค่ะ เป็นอีกจุดชมอาทิตย์ตกดินที่สวยสุดๆ ในภูเก็ต เพราะเราจะได้เห็นดวงอาทิตย์ค่อยๆ ลับขอบฟ้า และท้องฟ้าที่ไล่เฉดสีกันอย่างไม่มีอะไรมากั้น เรียกได้ว่าเป็นการจบวันที่สวยงามและโรแมนติกที่สุดเลย

 

การเดินทางไป หาดบางเทา

 

      จากตัวเมืองภูเก็ต ให้ขับรถมุ่งหน้าไปทาง หาดบางเทา ที่ตำบลเชิงทะเล อำเภอถลาง ในระยะทาง 22 กิโลเมตร เดินทางประมาณ 30 นาทีก็จะถึงตัวหาด ส่วนใครที่เดินทางด้วยรถสาธารณะ สามารถขึ้นรถสองแถวได้ที่ วงเวียนน้ำพุ ตัวเมืองภูเก็ต ปลายทางหาดบางเทา โดยใช้เวลาประมาณ 45 นาที ค่าโดยสารคนละ 45 บาทค่ะ

 

  • ที่อยู่ : ตำบลเชิงทะเล อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/gy4m9BEnmwFpEHBo6 
  • เปิดให้เข้าชม : เข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<