รีเซต

ชวนแต่งชุดไทย เที่ยวงานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ครั้งที่ 30 ประจำปี 2559

ชวนแต่งชุดไทย เที่ยวงานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ครั้งที่ 30 ประจำปี 2559
aichan
19 มกราคม 2559 ( 04:54 )
6.4K

 

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานลพบุรี ขอเชิญทุกท่านร่วมสัมผัสและย้อนอดีตถึงความเป็นวิถีไทย เยือนงานใหญ่เมืองละโว้ ด้วยการ ปะแป้ง แต่งไทย เฉิดไฉไล เที่ยวงานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ครั้งที่ 30 ประจำปี 2559 ระหว่างวันที่ 13 – 21 กุมภาพันธ์ 2559 ณ พระนารายณ์ราชนิเวศน์ อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี         

นายอรรถพล วรรณกิจ ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานลพบุรี กล่าวว่า ในปีนี้ทางจังหวัดลพบุรี ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันจัดงานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ขึ้นอย่างยิ่งใหญ่อลังการ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนารายณ์มหาราช รำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ พระผู้มีคุณูปการอเนกอนันต์ที่พระองค์ทรงส่งเสริมให้จังหวัดลพบุรี เป็นศูนย์กลางทางวัฒนธรรม การศาสนา การทูต และอีกหลากหลายด้านที่พระองค์ทรงสร้างไว้ให้กับชาวจังหวัดลพบุรีและประเทศไทยของเรา  อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดลพบุรี เพราะเป็นโอกาสดีที่จะได้เชิญชวนให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวจังหวัดลพบุรี ในช่วงเวลาจัดงานฯ และยังเป็นการส่งเสริมเอกลักษณ์ของเมืองลพบุรี และอนุรักษ์ความเป็นไทย ด้วยการที่ทุกคนพร้อมใจกันแต่งกายชุดไทยเข้าร่วมงานฯ

นักท่องเที่ยวสามารถเดินเลือกซื้อสินค้าต่างๆ ภายในงาน และที่สำคัญอย่าลืมแวะมาสัมผัสกับบรรยากาศ ย้อนอดีตกับการใช้เงินพดด้วงจับจ่ายใช้สอย เลือกซื้อของกินของฝาก พร้อมชมการแสดงศิลปวัฒนธรรม แบบไทยๆ ณ บริเวณตลาดย้อนยุค ซึ่งดำเนินการโดย ททท. สำนักงานลพบุรี

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจต่างๆอีกมากมาย  อาทิ  พิธีทำบุญตักบาตรและบวงสรวงสมเด็จพระนารายณ์มหาราช  ชมขบวนแห่ทางประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ กับขบวนช้าง ม้า เริ่มขบวนจากโรงเรียนพิบูลวิทยาลัย ไปจนถึงพระนารายณ์ราชนิเวศน์ การแสดงขบวนทหารวังเปลี่ยนเวร การแสดงประวัติศาสตร์และจินตนาการอันตระการตา การแสดงศิลปวัฒนธรรม การแสดงสาธิตวิถีชีวิตไทย การแสดงการละเล่นพื้นบ้านของ เด็กจุก โก๊ะ แกละ เปีย ละครลิง ฯลฯ (รายละเอียดตามกำหนดการแนบท้ายนี้)

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  สำนักงานจังหวัดลพบุรี โทร 036-770136 ประชาสัมพันธ์จังหวัดลพบุรี โทร.036-770211 หรือททท.สำนักงานลพบุรี โทร.036-770096-7 ได้ทุกวันเวลา 08.30 – 16.30 น. www.tat7.com  Fanpage : Tat Lopburi และ Fanpage : งานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่


    

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com