รีเซต

แจกแพลน เที่ยวฮ่องกงหน้าร้อน 2566 ชิลริมอ่าววิคตอเรีย

แจกแพลน เที่ยวฮ่องกงหน้าร้อน 2566 ชิลริมอ่าววิคตอเรีย
Muzika
24 มิถุนายน 2566 ( 14:18 )
339

     หน้าร้อนมาอีกแล้ววว พร้อมงานอีเวนท์อีกเพียบใน ฮ่องกง สำหรับปีนี้ก็เปิดประเดิมฤดูกาลด้วยเจ้าเป็ดยักษ์สูง 18 เมตร Rubber Duck ที่คราวนี้มาพร้อมแฝดเพื่อนอีกหนึ่งตัว ไม่ใช่แค่งานนี้เท่านั้นแต่ยังมีคอนเสิร์ต และเทศกาลน่าสนใจอีกเพียบ จะมีอะไรบ้างตามมาดูทีละอันกันเลย

 

 

แพลนเที่ยวฮ่องกงหน้าร้อน ชิลริมอ่าววิคตอเรีย

พิเศษ ลูกค้าทรู รับ TruePoint x3
เมื่อจองห้องพักที่ Booking.com

booking.com

 

DOUBLE DUCKS โดย Florentijn Hofman

 

 

     ย้อนกลับไปเมื่อปี 2556 อ่าววิคตอเรียเคยเป็นที่สถิตของ Rubber Duck ประติมากรรมเป่าลมขนาดยักษ์ฝีมือศิลปินชาวดัตช์ Florentijn Hofman ที่ทาง AllRightsReserved ครีเอทีฟสตูดิโอของฮ่องกงนำมาจัดแสดง จนเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางและได้กลายเป็นสัญลักษณ์แห่งความสนุกในช่วงฤดูร้อนของฮ่องกงไปโดยปริยาย

 

     และในปีนี้ เจ้าเป็ดยักษ์สูง 18 เมตร ก็กลับมาแวะเยี่ยมเกาะนี้อีกครั้ง พร้อมแฝดเพื่อนอีกหนึ่งตัว กับการจัดแสดง DOUBLE DUCKS โดย Florentijn Hofman เป็นเวลา 2 สัปดาห์เต็ม ซึ่งเราจะได้พบกับเป็ดยักษ์สองตัวที่ลอยเด่นอย่างภาคภูมิในอ่าววิคตอเรียตั้งแต่วันที่ 10 ไปจนถึง 23 มิถุนายนนี้

 

รวมกิจกรรมห้ามพลาด งานประเพณีสุดชิคติดขอบอ่าว

 

เทศกาลเก่าแก่ที่ถักทอความทันสมัย 

 

 

     ประเพณีประจำฤดูร้อนที่เป็นเอกลักษณ์ของฮ่องกงอย่าง “เทศกาลแข่งเรือมังกร” (Dragon Boat Festival) ในปีนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 22 มิถุนายน ทุกคนสามารถรับชมการแข่งขันได้จากทั่วเมืองรวมไปถึงที่สแตนลีย์ การแข่งขันจะแบ่งออกเป็นกลุ่มๆ โดยท่านจะได้พบกับทั้งทีมเหย้าและทีมเยือนที่มาเข้าร่วมกว่า 200 ทีม อัดแน่นด้วยฝีพายมากมายในชุดหลากสีสัน ท่ามกลางบรรยากาศที่มีชีวิตชีวาราวกับงานคาร์นิวัล 

 

 

     ความตื่นเต้นจะยังคงต่อเนื่องไปจนถึงสุดสัปดาห์ที่ 24–25 มิถุนายนกับการแข่งขันเรือมังกรนานาชาติฮ่องกง (Hong Kong International Dragon Boat Races) ที่รวมตัวนักแข่งฝีมือเยี่ยมชั้นแนวหน้าร่วม 4,000 คน จาก 160 ทีมจาก 10 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก ที่พร้อมจะมาฟาดฟันกันในอ่าววิคตอเรีย รับเสียงเชียร์โห่ร้องจากทีมเชียร์และแฟนๆ

 

 

     ส่วนสำหรับผู้ที่รับชมจาก Avenue of Stars ยังจะสามารถแวะถ่ายรูปน่ารักๆ กันได้ที่จุดถ่ายรูป LINE FRIENDS Hello Hong Kong Dragon Boats ซึ่งจะตั้งเด่นเป็นเวลาสองอาทิตย์ ตั้งแต่วันที่ 19 มิถุนายนเป็นต้นไป ให้ผู้เยี่ยมชมได้แวะเวียนมาซื้อของที่ระลึกสุดพิเศษและถ่ายเซลฟี่กับตัวละคร LINE FRIENDS ที่ชื่นชอบในธีมเรือมังกร

 

ถ่ายทอดสดความบันเทิงแบบติดขอบอ่าว

 


 
     การแสดงสดกลางแจ้งกับฤดูร้อนเป็นของคู่กัน และฮ่องกงก็มีกิจกรรมมากมายที่ไม่ควรพลาดสำหรับปีนี้ ตั้งแต่วันที่ 8 กรกฎาคมและนับต่อไปอีกกว่าห้าสัปดาห์ บริเวณท่าเรือหว่านไจ๋จะยกพื้นที่ให้กับ กิจกรรมสำหรับครอบครัว Harbour Chill Carnival ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกโดยการท่องเที่ยวฮ่องกง มาพร้อมการแสดงดนตรีสดบนเวทีกลางน้ำ ศิลปะการแสดง และการสาธิต X Games สุดตื่นเต้น โดยไฮไลต์การเที่ยวงานคือการอยู่จนฟ้ามืดเพื่อรับชมการแสดงแสงสีมัลติมีเดีย “A Symphony of Lights” สุดพิเศษและการแสดงไพโรที่เล่นแสงสีสะท้อนกับเส้นขอบฟ้าของฮ่องกงอย่างสวยงาม

 


                     
     สนุกกันต่อช่วงสิ้นเดือนกับงานคาร์นิวัลริมชายหาดครั้งแรกของฮ่องกง อย่าง The NextWave ที่หาด Discovery Bay ระหว่างวันที่ 29-30 กรกฎาคม ที่มีการแสดงสดและโชว์เปิดแผ่นโดยดีเจและศิลปินท้องถิ่นและนานาชาติ ตลอดจนฟู้ดทรัค ตลาดงานอาร์ต และกีฬาทางน้ำ

 

     ส่งท้ายความบันเทิงติดขอบอ่าวกันที่ Central Harbourfront ในวันที่ 5 - 6 สิงหาคม กับงาน S2O Hong Kong Songkran Music Festival ที่ยกขุมพลังแห่งการฉลองปีใหม่อันเลื่องชื่อของไทยมาถึงที่นี่เป็นครั้งแรก พบกับไลน์อัพดีเจชั้นนำและการแสดงแสงสีเสียงสุดเร้าใจ พร้อมสรรพด้วยความอลังฯ ของวิชวลเอฟเฟ็กต์และประสบการณ์การเล่นน้ำสงกรานต์แบบ 360 องศา

 

 

รวมของกินห้ามพลาด ลิ้มรสชาติสุดคลาสสิกของฮ่องกงริมอ่าว

 

The Peninsula Hotel พาล่องทะเล

 

 

     โรงแรมริมอ่าวระดับตำนาน The Peninsula พร้อมเสิร์ฟน้ำชายามบ่ายสุดพิเศษบนเรือสำราญสุดหรู World Star ทุกวันหยุดสุดสัปดาห์และวันหยุดนักขัตฤกษ์จนถึงวันที่ 2 กรกฎาคม มาพักผ่อนยามบ่ายและเพลิดเพลินไปกับอาหารว่างรสเลิศ ชา ค็อกเทล และดนตรีสดบนผืนอ่าวและเส้นขอบฟ้าที่เป็นเอกลักษณ์ของเมืองแห่งนี้ไปด้วยกัน 

 

รสชาติฤดูร้อนสุดคลาสสิก

 

 

     เมื่อมาเยือนฮ่องกง สิ่งที่ห้ามพลาดก็คือของกินเล่นแบบละลานตาที่มีให้ได้เลือกชิม สำหรับของหวาน ไอศกรีมทรัค Mister Softee คือสิ่งที่ต้องตามหาเมื่อมาถึงอ่าวแห่งนี้ คอยเงี่ยหูฟังเสียงกรุ๊งกริ๊งที่คุ้นเคยตามริมน้ำ หากโชคดีได้เจอเข้าก็ขอให้ดื่มด่ำไปกับสัมผัสครีมนุ่มๆ สักโคนที่ช่วยดับร้อนได้ดี 

 

 

     นอกเหนือจากไอศกรีมโคนแบบคลาสสิกแล้ว ฮ่องกงยังเสิร์ฟอาหารเรียกน้ำย่อยหลากหลายที่ชูเด่นเรื่องวัฒนธรรม ลองชิมเมนูโปรดของใครหลายๆ คน อย่างเฉาก๊วย น้ำแข็งไสถั่วแดง เต้าฮวย น้ำอ้อย หรือสาคูมะม่วงนมสดหน้าส้มโอ ที่พร้อมเติมพลังให้คุณได้พร้อมเอ็นจอยไปกับกิจกรรมการแจ้งและวิวอ่าวสุดประทับใจ 

 

 

     ฮ่องกงมีกิจกรรมกลางแจ้ง ดับร้อนให้ได้ฟินแบบไม่รู้ลืม ตั้งแต่การแข่งเรือมังกร และเทศกาลดนตรี ไปจนถึงความสนุกสำหรับครอบครัว อย่าลืมลิสต์แพลนเหล่านี้ลงในแผนเที่ยวครั้งต่อไปหากไม่อยากพลาดกิจกรรมที่ดีที่สุดในฤดูร้อนรอบนี้!

====================