รีเซต

เกาะนัมแฮ Namhae ที่เที่ยวเกาหลี ตามรอย EXO’s Travel the World on a Ladder in Namhae

เกาะนัมแฮ Namhae ที่เที่ยวเกาหลี ตามรอย EXO’s Travel the World on a Ladder in Namhae
SummerB
25 เมษายน 2565 ( 19:00 )
2.8K

     ชวน EXO-L ไปเที่ยว เกาะนัมแฮ Namhae ที่เที่ยวเกาหลี ฟินๆ ตามรอย EXO's Travel the World on Ladder in Namhae รายการเรียลลิตี้ที่จะพาให้ทุกคนเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมสนุกๆ ของ หนุ่มๆ EXO พร้อมกับสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ บนเกาะ จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยจ้า~

 

เกาะนัมแฮ Namhae เที่ยวเกาหลี
ตามรอย EXO’s Travel the World on a Ladder in Namhae

 

เกาะนัมแฮ Namhae ที่เที่ยวเกาหลี ตามรอย EXO’s Travel the World on a Ladder Season 3

 

       กลับมาอีกครั้งกับ EXO's Travel the World on a Ladder Season 3 รายการเรียลลิตี้ที่จะพาทุกคนไปเที่ยว เกาะนัมแฮ (Namhae Island) 1 ใน 5 เกาะใหญ่ที่สุดในประเทศเกาหลีใต้ เพลิดเพลินไปกับกิจกรรมสนุกๆ และมุมน่ารักๆ ของหนุ่มๆ EXO ให้เราได้ฟินตลอดทั้งรายการ รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ ที่ทั้ง EXO-L และสายเที่ยวเกาหลีต้องปักหมุดเอาไว้เลย~

ดูเพิ่มเติมได้ที่ EXO’s Travel the World on a Ladder Season 3 รายการเรียลลิตี้ใหม่ EXO

ดูรายการเรียลลิตี้ออนไลน์ที่
EXO’s Travel the World on a Ladder in Namhae

 

ทำความรู้จักกับ เกาะนัมแฮ

Namhae Island

 

       เกาะนัมแฮ (Namhae Island) หรือ นัมแฮกุน (Namhae-gun 남해군) เกาะสวยที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 5 ของประเทศเกาหลีใต้ ตั้งอยู่ใน จังหวัดคยองซังนัม (Gyeongsangnam-do) ความพิเศษของเกาะแห่งนี้คือทิวทัศน์อันงดงามของป่าเขาในเขต อุทยานแห่งชาติฮันรยอแฮซัง (Hallyeohaesang National Park 한려해상국립공원) และ หมู่บ้านดารังงี (Darangyi Village 다랭이마을) ที่รายล้อมไปด้วยนาขั้นบันไดที่ลดหลั่นลงมาตามไหล่เขาริมชายฝั่งทะเล เรียกว่าเป็นเสน่ห์ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ

 

 

      เนื่องจากเป็นเมืองที่ตั้งอยู่บนเกาะ การประมง จึงเป็นหนึ่งในอาชีพหลักของชาวนัมแฮค่ะ เราจะเห็น ฝายไม้ไผ่ (Bamboo Weir) ตั้งอยู่บนผืนน้ำเป็นจำนวนมาก นี่คือการจับปลาแบบดั้งเดิมที่สืบทอดมายาวนานตั้งแต่สมัยโบราณแล้ว คล้ายเป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของเกาะนัมแฮเลย นอกจากนี้เกาะนัมแฮยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายที่น่าไปเยี่ยมชม บอกเลยว่าไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

 

ที่เที่ยว เกาะนัมแฮ

 

1. หมู่บ้านดารังงี

Darangyi Village

 

Stock for you / Shutterstock.com

 

      อย่างที่เกริ่นไปว่า หมู่บ้านดารังงี (Darangyi Village 다랭이마을) เปรียบเสมือนเป็นไฮไลท์ของเกาะนัมแฮ ด้วยทำเลที่ตั้งของหมู่บ้านที่ตั้งอยู่ตามไหล่เขา ล้อมรอบด้วยนาขั้นบันไดลดหลั่นลงมาเป็นชั้นๆ พร้อมกับวิวท้องทะเลสีฟ้าทางด้านหน้า และวิวของ ภูเขาซอลฮึลซาน (Seolheulsan Mountain 설흘산) เป็นฉากหลัง ทำให้หมู่บ้านแห่งนี้มีทัศนียภาพที่งดงามเกินบรรยาย ยิ่งเมื่อเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิช่วงเดือนมีนาคม-เมษายน ดอกคาโนล่า (Canola) จะออกดอกบานสะพรั่ง เกิดเป็นสีเหลืองสดใสสลับกับสีเขียวของพื้นหญ้าได้อย่างลงตัว

===========

 

2. Geumsan Boriam Hermitage

 

 

      Boriam Hermitage (금산 보리암) วัดสวยเก่าแก่ที่ตั้งอยู่บน ภูเขากึมซาน (Geumsan Mountain 금산) ในเขต อุทยานแห่งชาติฮันรยอแฮซัง (Hallyeohaesang National Park 한려해상국립공원) ตามประวัติเล่าว่าเป็นภูเขาเก่าแก่ที่พบเจอตั้งแต่สมัยพระเจ้าแทโจ (Taejo of Joseon) ปฐมกษัตริย์แห่งราชวงศ์โชซอน นอกจากจะได้กราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ และชมสถาปัตยกรรมเกาหลีโบราณแล้ว ยังได้ชมวิวอันกว้างใหญ่ของอุทยานแห่งชาติฮันรยอแฮซัง และมองได้ไกลถึง ชายหาด Sangju Silver Sand Beach เลยค่ะ

===========

 

3. หมู่บ้านเยอรมัน

Namhae German Village

 

aaron choi / Shutterstock.com

 

       อยู่เกาหลีก็สัมผัสบรรยากาศแบบตะวันตกได้ หมู่บ้านเยอรมัน (Namhae German Village 남해독일마을) สร้างเสร็จเมื่อปี 2003 เป็นที่พักอาศัยของชาวเกาหลีที่เคยอาศัยอยู่ในประเทศเยอรมันมาก่อนค่ะ ความพิเศษของหมู่บ้านแห่งนี้คือมีสถาปัตยกรรมแบบหมู่บ้านในเยอรมัน ตัวอาคารสีขาวและหลังคาสีส้ม ตั้งเรียงรายไปตามเนินเขา มีซุ้มประตู และ หอนาฬิกาอยู่ด้านหน้า นอกจากบ้านพักอาศัยของชาวท้องถิ่นแล้ว ก็ยังมีสวนสวยๆ ร้านอาหาร และผับบาร์สไตล์เยอรมันบริการนักท่องเที่ยวด้วย บรรยากาศน่ารักเหมือนอยู่ยุโรปเลยค่ะ

===========

 

4. หมู่บ้านอเมริกัน

American Village

 

Stock for you / Shutterstock.com

 

      เมื่อกี้เที่ยวเยอรมันไปแล้ว มาเที่ยวอเมริกากันต่อที่ หมู่บ้านอเมริกัน (American Village 미국마을) หมู่บ้านสไตล์อเมริกันที่สร้างขึ้นเพื่อรองรับชาวเกาหลีที่เคยอาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกาค่ะ ฟีลจะแตกต่างจากหมู่บ้านเยอรมัน โดยเฉพาะสถาปัตยกรรมที่จะมีรูปทรงทันสมัยกว่า แต่ยังคงเสน่ห์แห่งความคลาสสิกได้เป็นอย่างดี ล้อมรอบไปด้วยป่าเขาสีเขียวขจี และทุ่งนาขั้นบันได ดูแล้วสบายตาสบายใจมาก แถมยังติดวิวทะเลด้วยนะ ในหมู่บ้านมีรูปปั้น เทพีเสรีภาพจำลอง สัญลักษณ์ของอเมริกาให้ไปถ่ายรูปกัน นอกจากนี้ยังมีส่วนของที่พักเปิดบริการให้นักท่องเที่ยวด้วยค่ะ

===========