รีเซต

น้ำตกไดช่องถ่อง ที่เที่ยวกาญจนบุรี กลางป่าธรรมชาติ ยิ่ง(ฝน)ตก ยิ่งสวย

น้ำตกไดช่องถ่อง ที่เที่ยวกาญจนบุรี กลางป่าธรรมชาติ ยิ่ง(ฝน)ตก ยิ่งสวย
nukkpidet
24 สิงหาคม 2563 ( 11:13 )
5.8K
8

     อีกพิกัด ที่เที่ยวหน้าฝน ที่ยิ่งฝนตก ก็ยิ่งสวย ประจำ กาญจนบุรี เน้นเลยว่า ห้ามพลาด กับน้ำตก ที่มีชื่อว่า น้ำตกไดช่องถ่อง สังขละบุรี ที่อยู่ใน อุทยานฯ เขาแหลม แห่งนี้ ใครที่ชอบลุย เที่ยวป่า ชมน้ำตก นอนแช่น้ำเล่น ต้องถูกใจที่นี่อย่างแน่นอนค่ะ ก่อนจะผ่านพ้นหน้าฝนนี้ไป ก็ต้องมาเที่ยวที่นี่กันเลยค่ะ

 

 

น้ำตกไดช่องถ่อง น้ำตก เมือง กาญจนบุรี

สวยสุดๆ ต้องหน้าฝนนี้

 

     น้ำตกไดช่องถ่อง ตั้งอยู่ภายใน อุทยานแห่งชาติเขาแหลม ตำบลปรังเผล อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี เป็นน้ำตกหินปูนขนาดกลาง คล้ายกับน้ำตกเกริงกระเวีย แต่มีขนาดใหญ่กว่าและสูงกว่า สายน้ำจะทิ้งตัวลงมาชันกว่า บริเวณรอบๆ ก็จะค่อนข้างร่มรื่นเพราะมีต้นไม้ขึ้นอยู่หนาแน่นค่ะ เลยทำให้ที่นี่เหมาะสำหรับการพักผ่อน ลงเล่นน้ำ และชมธรรมชาติอย่างมาก

 

 

     ถ้าใครที่อยากจะไปเล่นน้ำตก ชมความงดงามของธรรมชาติที่หาดูได้ยากนี้ ที่เราจะได้เห็นความสวยงามของม่านน้ำตก จะต้องมาในช่วงหน้าฝนเท่านั้นค่ะ เพราะถ้ามาในฤดูแล้ง ก็จะมีน้ำน้อยและที่นี่มีจุดที่น้ำมุดหลายจุด เลยทำให้น้ำไม่สามารถไหลลงมาถึงน้ำตกชั้นนี้ได้ ก็อาจจะทำให้ไม่เห็นความสวยที่แท้จริงของน้ำตกแห่งนี้ไปเลยค่ะ

 

 

     ในส่วนของที่พักค้างแรม ถ้าใครอยากต้องการพักบริเวณใกล้ๆ น้ำตกนี้ ทางอุทยานฯ ก็มีบ้านพักบริการให้ถึง 6 หลังด้วยกันค่ะ และมีบริเวณไว้สำหรับลานกางเต็นท์พร้อมค่ะ รวมไปถึงบ้านพักริมเขื่อนใกล้ๆ ก็วิวสวย บรรยากาศดีไม่น้อยเลยค่ะ สามารถติดต่อจองบ้านพักได้เลยค่ะ แต่แนะนำว่าให้จองล่วงหน้านะคะ เพราะถ้าไปจองเอาหน้างานอาจจะเต็มก็ได้ค่ะ

 

 

     อีกน้ำตกสวยๆ ของ จังหวัดกาญจนบุรี ที่งดงามไม่ต่างจากน้ำตกอื่นๆ ที่ดังๆ เลยค่ะ ก่อนที่หน้าฝนนี้จะหมดไป ถ้าแวะไปเที่ยวที่ น้ำตกไดช่องถ่อง ก็คงจะดีไม่น้อยเลยแหละค่ะ อย่าลืมเตรียมปักหมุดปลายหน้าฝนนี้ ไปนอนแช่น้ำ เล่นน้ำตกกันที่นี่เลยนะคะ

 

  • ที่อยู่ : น้ำตกไดช่องถ่อง อุทยานแห่งชาติเขาแหลม หมู่ 4 ตำบลปรังเผล อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/YBjMam9RqreMuTWaA 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-16.00 น. (ปิดปรับปรุงตอนนี้ จะเปิดให้เข้าชมต้นเดือนกันยายน 2563 นี้)
  • ค่าเข้าชม : คนไทย ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท , ต่างชาติ ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท 
  • โทร : 0-3451-0431
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/KhaolaemNationalparkKanchanaburi