ญี่ปุ่นจำใจ ทำลายต้นทิวลิป 800,000 ต้นทิ้ง เหตุทำให้คนออกมาเที่ยว รวมตัวกันช่วง COVID-19

ญี่ปุ่นจำใจ ทำลายต้นทิวลิป 800,000 ต้นทิ้ง เหตุทำให้คนออกมาเที่ยว รวมตัวกันช่วง COVID-19
แมวหง่าว
21 เมษายน 2563 ( 15:12 )
746

     อย่างที่เราน่าจะรู้กันดี ว่าที่ประเทศญี่ปุ่นนั้นเพิ่งประกาศภาวะฉุกเฉินเนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด COVID-19 ทั่วประเทศ ดำเนินนโยบายเว้นระยะห่างทางสังคมมาได้ช่วงหนึ่งแล้ว แต่ก็ยังไม่วายมีประชาชนบางกลุ่มที่ยังไม่สนใจ ออกมาใช้ชีวิตตามปกติ ตั้งแต่ไปนั่งเล่นร้านปาจิงโกะ รวมตัวชมดอกซากุระ จนถึงล่าสุดที่ออกมาเที่ยวชมสวนดอกไม้ที่งาน Sakura Tulip Festa ในจังหวัดชิบะ อันเป็นเหตุให้ทางการต้องตัดสินใจ ไถกลบดอกทิวลิปทั้งหมดกว่า 800,000 ต้น! ตัดวงจรไม่ให้คนมาดูซะเลย

 

 

     งาน Sakura Tulip Festa นั้นจัดเป็นประจำทุกปีในช่วงดอกซากุระบานนี่แหละครับ โดยอยู่ที่จังหวัดชิบะซึ่งก็ไม่ไกลจากกรุงโตเกียวนัก ในยามปกติก็จะคลาคล่ำไปด้วยผู้คนที่เดินทางมาชมทุ่งดอกทิวลิปหลากสีสัน ถ่ายรูปกับกังหันลมขนาดใหญ่ ที่ถูกสร้างขึ้นเป็นอนุสรณ์ถึงความสัมพันธ์อันดีระหว่างญี่ปุ่นกับเนเธอร์แลนด์

 

▼ คลิปงานในช่วงเวลาปกติ

 

     แต่มาปีนี้ ด้วยการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส ทำให้งานก็ต้องแคนเซิลไปโดยปริยาย แต่นั่นก็ไม่อาจหยุดให้ผู้คนออกมาเที่ยวชมความงามได้ เพราะถึงงานจะไม่มี แต่ดอกไม้มันก็ยังตั้งอยู่ของมันที่เดิมยังไงล่ะ ! งานนี้เดือดร้อนถึงทางผู้จัดงาน เพราะในวันนึงก็มีคนมาอยู่รวมกันกว่า 400 คนแล้ว และแม้งานจะปิด ที่จอดรถจะไม่เปิดให้เข้า แต่ด้วยความที่โลเคชั่นของงานนั้นอยู่ในที่เปิดโล่ง จึงเป็นการยากที่จะคุมคนไม่ให้เดินลัดสนามเข้ามาจากทางอื่นได้

 

คลิกที่ลิงค์เพื่อดูภาพทิวลิปที่ถูกทำลาย

 

     ด้วยเหตุนี้ ทางการจึงต้องตัดสินใจด้วยความเสียดาย สั่งรื้อถอนต้นทิวลิปทั้งหมดให้เหี้ยน เมื่อไม่มีอะไรให้ดูคนก็จะเลิกมากันเอง ที่ต้องยอมทำถึงขนาดนี้ก็เพื่อความปลอดภัยของประชาชนทั้งนั้น งานนี้ผู้คนต่างก็ออกมาแสดงความเสียใจกันอย่างล้นหลาม รวมถึงรู้สึกเศร้าว่ากว่าชาวสวนจะดูแลปลูกพวกมันขึ้นมาได้ขนาดนี้ ยังต้องมาถูกทำลายเพียงเพราะความเห็นแก่ตัวของคนไม่กี่คน แต่ส่วนใหญ่ก็สัญญาว่าหากสถานการณ์ดีขึ้นแล้ว จะไปเยี่ยมชมสวนอย่างแน่นอน

===============

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง