ที่พักเปิดใหม่ Island Escape by Burasari เกาะมะพร้าว Unseen ภูเก็ต บรรยากาศดี มีพูลวิลล่า

ที่พักเปิดใหม่ Island Escape by Burasari เกาะมะพร้าว Unseen ภูเก็ต บรรยากาศดี มีพูลวิลล่า
nnanthisin
28 กรกฎาคม 2563 ( 10:00 )
7.7K
2

        พาสายเที่ยว ไปเทร่างที่ทะเล ภูเก็ต สำหรับครั้งนี้บอกเลยว่าไม่ธรรมดา ! เพราะเราจะพาไปเช็คอิน เกาะมะพร้าว ซึ่งเป็น Unseen ภูเก็ต กับ ที่พักสวย Island Escape by Burasari รีสอร์ทเปิดใหม่ สุดหรูหรา มีพูลวิลล่า ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่เกาะส่วนตัวเลยทีเดียว ! มุมถ่ายรูปก็ดีต่อใจ ตามไปดูเลยจ้า

 

 

ที่พักสวย เกาะมะพร้าว Unseen ภูเก็ต บรรยากาศดี มีพูลวิลล่า

 

        นอนรีสอร์ทเปิดใหม่ที่เกาะมะพร้าว เกาะลับที่ภูเก็ต บรรยากาศดีเว่อร์ ฟีลเหมือนติดเกาะจริงๆ แต่หรูหรา สบายมากกกกก
ช่วงนี้ราคาดี พูลวิลล่า ราคาหมื่นเดียว บ้าไปแล้ว!!

        Island Escape by Burasari เป็น Luxury Resort หนึ่งเดียวบนเกาะมะพร้าว เป็นเกาะที่สวย สงบและใกล้ภูเก็ตมาก นั่งเรือไปราว 15 นาทีจากท่าเรือแหลมหิน ช่วงนี้รีสอร์ทกำลังอยู่ในช่วง Soft Opening ก่อนเปิดจริงเดือนตุลาคม!! บรรยากาศคือดี มีความเงียบสงบ เต็มไปด้วยต้นมะพร้าวและต้นไม้น้อยใหญ่ มีโซนหน้าหาดและโขดหินให้ถ่ายรูป

 

 

        Four-Bedroom Ocean View Pool Villa หลังนี้พักได้ 8 คน ราคาเต็มจะอยู่ที่ราวๆ 2 แสนบาทต่อคืน ช่วงก่อนเปิดตัวมีโปรลด 50% เหลือแสนต้นๆ ถือว่าคุ้มมาก ดูบรรยากาศสิครับ ซ้ายก็เขา ขวาก็ทะเล มองกลับเข้ามา อ่าวเป็นวิลล่าของเราเฉยเลย

 

Island Escape by Burasari ที่พักภูเก็ต เกาะมะพร้าว

 

        ไฮไลท์อีกจุดในรีสอร์ตที่กานต์ชอบมาก อยากจะมาจัดงานแต่งที่นี่ ตรง "Wedding Pavillian" ริมทะเล ล้อมรอบด้วยสระน้ำ ถ้าตอนหัวค่ำจะมีประกายดาวในสระระยิบระยับ จัดงานแต่งริมทะเลแขกไม่ต้องเยอะครับ รับเฉพาะคนคุ้นเคยก็พอในบรรยากาศที่อบอุ่นและเป็นกันเอง ที่สำคัญ วิวสวยสุด ถ้าอยากรู้ว่าผมรักคุณแค่ไหน... น้ำทะเลทั้งหมดนี้คงพอบอกได้ ว่า... มันเยอะมาก

 

 

        ช่วงนี้ Arrival Hall ของทางรีสอร์ทยังไม่เรียบร้อยดี เราจึงเปลี่ยนมาขึ้นที่ท่าเรือแถวแหลมหินแทน ข้อดีคือใกล้ใช้เวลานั่งเรือไม่นานราว 15 นาที ทีแรกก็จินตนาการไม่ออกเลยว่า เกาะมะพร้าวหน้าตาเป็นยังไง เพราะไม่รู้จักเลย ถามเพื่อนคนภูเก็ตก็บอกว่าไม่เคยได้ยิน แต่จริงๆ แล้วเป็นเกาะที่ธรรมชาติสมบูรณ์มากๆ เงียบสงบ ไม่มีรีสอร์ทเยอะ ตอนนี้มีแค่ 2 รีสอร์ต แต่ปิดไปแล้วหนึ่งที่กำลังเปิดอยู่ตอนนี้ก็ Island Escape นี่แหละ เป็นวิลล่าเรียงรายกันไปตามแนวเขา

 

 

        ภาพมุมสูงจะเห็นรีสอร์ทเกือบทั้งหมด โซนด้านหน้าจะเป็น Pool Villas ของผมจะอยู่ฝั่งซ้ายของภาพ เกือบมุมสุด ก็จะได้วิวทะเลที่เต็มตากว่า ส่วนด้านในจะเป็นโซน Pool Side ยังไม่เปิดให้เข้าพักครับ

 

 

        ท่าเรือส่วนตัวของทางรีสอร์ท

 

 

        ด้วยความโก๊ะกังของเรา ทีแรกวิลล่าโฮสก็พานั่งรถจากท่าเรือมา ก็นึกว่าจะไปเช็คอินกันที่ล็อบบี้ ยังชมอยู่ว่าล็อบบี้ที่นี่เก๋จังเป็นศาลา อารมณ์เหมือนอยู่บ้าน (ตามคอนเซปต์ Feel Like Home) ที่ไหนได้ นี่คือวิลล่า 4 ห้องนอน และเราจะเช็คอินกันในวิลล่า บ้าาา สวยยยยยยยย อยากโทรตามเพื่อนให้นั่งเรือมาในทันทีให้ครบ 8 คน บรรยากาศดีเว่อร์

 

 

        Welcome Drink เป็นชากระเจี๊ยบที่เบลนด์แล้ว หอมสดชื่นดีครับ นั่งเครื่องมาต่อรถ นั่งรถมาต่อเรือ กำลังมึนๆ เหนื่อยๆ จิบชาเย็นๆ ฉ่ำๆ เข้าไป หายเลย พร้อมลุย

 

 

 

        ใน living room หรือคนที่นี่เรียก "ศาลา" ยกสูงโปร่ง ดูสบายตาดีครับ ภายในจะมีชุดรับแขกขนาดใหญ่ พร้อมทีวีที่ติดตั้งระบบออนไลน์ไว้พร้อม ดู Netflix ก็ได้ เผื่อใครกำลังติดซีรีย์แบบผม Apple TV ก็มี มีโต๊ะพูลอยู่ตรงกลาง... นี่มันเหมาะกับการมาปาร์ตี้กับกลุ่มเพื่อนจริงๆ นะ

 

 

        บรรยากาศหน้าวิลล่าช่วงเช้าๆ คือแรร์ไอเท็มมากๆ ได้กาแฟสักแก้ว จิบบนเดย์เบดริมทะเล แค่นี้ชีวิตก็เก๋มากละ

 

 

        ห้องนอนมาสเตอร์จะมี 2 ฝั่ง จัดวางเหมือนกัน หันหน้าออกทะเลทั้งคู่ ชมการออกแบบที่ดูเรียบหรู เน้นความโปร่งโล่งสบาย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

 

 

        บรรยากาศภายในวิลล่า คือดีย์มาก เอาจริง แทบไม่ต้องออกไปไหน อยู่แฮงค์เอาท์กับเพื่อน กับครอบครับในวิลล่า ทำอาหารทานกันอร่อยๆ เม้าท์มอยไปเรื่อย เหนื่อยก็นอนพัก แค่นี้ก็สบายใจละ

 

 

        ทุกมื้อจะมีเชฟมาทำอาหารให้ทานถึงไหนวิลล่า เมนูก็จะแตกต่างกันไปในแต่ละวัน เหมือนทานที่ภัตตาคารเลยครับ แต่เป็นบรรยากาศแบบส่วนตัว เริ่มจากอาหารเย็นคืนแรกก่อน เชฟต้อนรับเราด้วยอาหารเรียกน้ำย่อยเป็นเมี่ยงคำ ซึ่งน้ำเมี่ยงที่ราดอร่อยมากกกกก จนให้วิลล่าโฮสไปขอสูตรเชฟให้หน่อย เพราะอร่อยจริง มีความข้นหวาน นัว รสชาตจัดดี ส่วนวัตถุดิบอื่นๆ ที่นำมาปรุงอาหาร ทางรีสอร์ทจะรับซื้อจากชาวประมงย่านใกล้ๆ เพื่อกระจายรายได้ และรับประกันว่าได้ของที่สดจริง ดังนั้น อาจจะคาดเดายากว่าแต่ละวันเราจะได้ทานอะไร ขึ้นอยู่กับวัตถุดิบที่เชฟได้มา แต่ถ้าอยากทานอะไรเป็นพิเศษ ก็รีเควสไว้ล่วงหน้าได้ครับ

 

 

        เป็นมื้ออาหารที่เว่อร์วังอลังการ ราวกับภัตตาคารระดับมิชลินสตาร์

 

 

        มื้อเช้า เชฟทำข้าวต้มปลาให้ทาน เรื่องรสชาตเราไม่พูดถึงละ เพราะอร่อยอยู่แล้ว แต่บรรยากาศนี่สิ ดีที่สุดเลย

 

 

        อาหารเช้าแบบอินเตอร์คอนติเนนทัลก็มีนะครับ

 

 

        ทานเช้า เสร็จ ก็ได้เวลาผ่อนคลายสักพัก แช่อ่างอาบน้ำให้สบายใจ ก่อนที่ช่วงสาย จะนั่งเรือออกไปแตะขอบฟ้า ใช้เวลาประมาณ 5 นาที ไปที่เกาะรังใหญ่

 

 

        สระว่ายน้ำที่วิลล่า ก็ใหญ่มาก รูปนี้ผมชอบแสงที่ตกกระทบมายังสระ แล้วสะท้อนเข้าหน้า ถ่ายรูปออกมาดูสวยดี

 


        บรรยากาศบนเกาะดีมาก เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจ เมื่อก่อนที่เกาะรังมีร้านอาหารด้วยนะครับ แต่ช่วงนี้ปิดไปแล้ว แต่ดูจากสภาพ น่าจะปิดถาวรไปเลย น่าเสียดายมาก เพราะสวยจริงๆ

 

 

        คุณดีดี้ เตรียมขนม ของว่าง เครื่องดื่มและแชมเปญมาให้ด้วย 

 

"ฉันต้องมีชีวิตอยู่ต่อไป แม้ไม่มีเหตุผลที่จะหวัง ฉันต้องรักษาลมหายใจไว้ เพราะพรุ่งนี้ดวงอาทิตย์จะขึ้นใหม่ ใครจะรู้ว่ากระแสน้ำพัดพาอะไรมา สายลมแห่งโชคชะตาจะพัดพาเราไปในทิศทางไหน”

ชัค โนแลน จากเรื่อง Cast Away

 

 

 

        หาดทรายของเกาะนี้ยาวที่สุดในแถบนี้ บรรยากาศดีเหมาะแก่การมากับคู่รัก จิบแชมเปญ มีลมทะเลพัดเบาๆ คุยกันในเรื่องลับที้มีแต่เรารู้กันสองคน แต่ไม่ต้องกลัวใครรู้ เพราะทั้งเกาะมีกันอยู่แค่นี้

 

 

        นั่งปิคนิคสลับกับเดินถ่ายรูป ใช้เวลาราว 2 ชั่วโมง เรือก็มารับกลับไปที่เกาะมะพร้าว

 

 

        บันไดทางขึ้นวิลล่าของผมจะเชื่อมกับบีชบาร์แบบส่วนตัวเลยครับ สามารถมานั่งจิบเครื่องดื่มชมวิวทะเลที่นี่ได้ มองออกไปจะเห็นเกาะรังกับเกาะนุ้ยอยู่ลิบๆ เย็นๆ จะบรรยากาศดีมาก เสียดายไม่เห็นพระอาทิตย์ตกด้านนี้ แต่มีวิวธรรมชาติอื่นมาทดแทน ก็โอเคอยู่

 

 

        The Signature Cocktail of IsEscape

 

 

        Photo Spot อีกจุดหนึ่งที่น่าสนใจ ตรง Wedding Pavilion ช่วงทไวไลท์จะเปิดไฟ แวะมาถ่ายรูปได้

 

 

        กลับเข้ามาในวิลล่าของเราคืนนี้จะมีบาร์บีคิวไนท์ เชฟจะมาปรุงและย่างให้ทานในวิลล่า มีการตกแต่งบรรยากาศให้ดูสนุกสนาน สามารถจิบเบาๆ ก่อนได้ที่ศาลาด้านนอก

 

 

        หรือจะนั่งทานตรงเดย์เบดริมสระก็ได้ฟีลดีครับ มีความสบายๆ เหมาะสำหรับคืนพักผ่อน ก่อนกลับเข้ากรุงเทพไปเจอความวุ่นวายในเช้าวันจันทร์

 

 

        ช่วงเช้า ทางรีสอร์ทเตรียมกิจกรรมเพื่อสุขภาพเอาไว้ให้ แล้วแต่ชอบเลยครับ ส่วนตัวชอบเดินเล่นริมชายหาดมากกว่า บางจุดก็จะมีชิงช้าเอาไว้ให้ถ่ายรูป ช่วงน้ำขึ้น น้ำลงก็สวยกันคนละแบบ

 

 

 

        มาทะเล หลายคนมีกิจกรรมที่ต่างกัน ผมชอบถ่ายรูปคลื่น เดินเล่นชายหาด แต่ไม่ชอบเล่นน้ำทะเล

 

 

 

        ภาพมุมสูงที่มองเห็นห้องอาหารเช้าในบรรยากาศแบบเปิดโล่งสบายสบายหันหน้าไปทางชายหาด

 

 

         สระว่ายน้ำส่วนกลางดีไซน์ออกมาเป็นรูปเปลือกหอยดูแปลกตา รูปนี้ใช้โดรนถ่ายถึงจะเห็นชัด สระจะหันหน้าเข้าหาทะเลเป็นบรรยากาศที่ดู lazy มากๆ

 

 

        IsEscape เป็นรีสอร์ตที่เหมาะสำหรับคนต้องการสัมผัสความสงบ มีความเป็นธรรมชาติที่เต็มเปี่ยม แต่ยังคงไว้ในไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่หรูหรามีระดับ สะดวกสบาย ราวกับได้หลบไปชาร์จพลังให้กับชีวิต ก่อนที่จะกลับไปติดอยู่ในลูปวงจรแบบเดิมๆ

        เกาะมะพร้าว คือความดีงามที่เราเพิ่งค้นพบ ด้วยทำเลที่ไม่ไกลจากตัวเมืองภูเก็ต ความเด็ดในเรื่องของงานดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์ในสไตล์ของบุหราสารี ที่มีชื่อเสียงมานาน มั่นใจได้ว่าจะได้รับการดูแลตลอดการเข้าพักที่นี่แน่นอน

 

 

📍 Island Escape by Burasari

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพประกอบ : KΔNT