รีเซต

หมู่บ้านบุกชอนฮันอก ที่เที่ยวเกาหลี ย้อนเวลาสู่ยุคโชซอน ใจกลาง กรุงโซล

หมู่บ้านบุกชอนฮันอก ที่เที่ยวเกาหลี ย้อนเวลาสู่ยุคโชซอน ใจกลาง กรุงโซล
SummerB
12 สิงหาคม 2564 ( 15:00 )
34.9K

      เวลาดูซีรีส์เกาหลีย้อนยุค ก็นึกสงสัยว่าหมู่บ้านเกาหลีสมัยโบราณของจริงจะเป็นยังไง จะมีบรรยากาศเหมือนกับที่เราเห็นในซีรีส์มั้ย วันนี้เราจะพาทุกคนไปชม หมู่บ้านบุกชอนฮันอก ที่เที่ยวเกาหลี ใจกลาง กรุงโซล หมู่บ้านโบราณสมัยราชวงศ์โชซอนที่ยังคงเสน่ห์ของสถาปัตยกรรมดั่งเดิมของเกาหลีท่ามกลางตึกอาคารทันสมัย ทำให้ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมที่ใครๆ ก็ต้องไปเมื่อมาเที่ยว เกาหลี ค่ะ

 

หมู่บ้านบุกชอนฮันอก โซล ที่เที่ยวเกาหลี

หมู่บ้านโบราณใจกลางเมือง

 

ประวัติ และที่มาของชื่อ หมู่บ้านบุกชอนฮันอก

 

หมู่บ้านบุกชอนฮันอก Bukchon Hanok Village โซล ที่เที่ยวเกาหลี

 

       บุกชอนฮันอกมาอึล (북촌한옥마을) หรือ หมู่บ้านบุกชอนฮันอก (Bukchon Hanok Village) เป็นหมู่บ้านสไตล์เกาหลีดั้งเดิมที่มีอายุยาวนานกว่า 600 ปี ตั้งแต่สมัยราชวงศ์โชซอน (Joseon Dynasty) ตั้งอยู่ระหว่างพระราชวังเคียงบก (Gyeongbokgung Palace),  พระราชวังชางด็อก (Changdeokgung Palace) และศาลเจ้าชงมโย (Jongmyo Shrine) ในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ค่ะ

      ที่มาของชื่อแบ่งเป็นสองส่วน คือ บุกชอน แปลว่า “หมู่บ้านทางตอนเหนือ” ซึ่งตั้งตามตำแหน่งของหมู่บ้านที่อยู่ทางตอนเหนือของ คลองชองกเยชอน (Cheonggyecheon Stream) ส่วนคำว่า ฮันอก นั้นหมายถึงรูปแบบบ้านสไตล์ดั้งเดิมของเกาหลีนั่นเองค่ะ ภายในหมู่บ้านจะมีบ้านเรือนทั้งหมดประมาณ 100 หลัง ในสมัยก่อนเคยเป็นที่อยู่อาศัยของสมาชิกราชวงศ์โชซอนและขุนนางระดับสูง แต่ปัจจุบันก็ได้ปรับเปลี่ยนให้กลายเป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่มีคุณค่าแห่งหนึ่งของประเทศเกาหลีเลยค่ะ

 

บรรยากาศรอบๆ หมู่บ้านบุกชอนฮันอก

 

หมู่บ้านบุกชอนฮันอก Bukchon Hanok Village โซล ที่เที่ยวเกาหลี

 

      แม้ หมู่บ้านบุกชอนฮันอก ในปัจจุบันจะยังคงเป็นที่อยู่อาศัยของชาวเกาหลีตามปกติ แต่ก็เปิดให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมให้ผู้คนได้เข้ามาสัมผัสกับบรรยากาศชีวิตความเป็นอยู่ และสถาปัตยกรรมดั้งเดิมของเกาหลีในสมัยก่อน บางส่วนก็จะเปิดเป็นเกสต์เฮาส์เพื่อรองรับนักท่องเที่ยว บางส่วนก็เปิดเป็นร้านอาหารและคาเฟ่น่ารักๆ ให้เราได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศสบายๆ และเงียบสงบของหมู่บ้านแห่งนี้

 

 

      ความโดดเด่นอีกอย่างหนึ่งของ หมู่บ้านบุกชอนฮันอก คือ การที่ที่นี่ยังสามารถอนุรักษ์ความเป็นหมู่บ้านสไตล์ดั้งเดิมให้อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์มากที่สุด ไม่ว่ากาลเวลาจะเปลี่ยนแปลงไปแค่ไหน หรือโลกภายนอกจะพัฒนาไปอย่างไร แต่เมื่อเข้ามาเยือนหมู่บ้านแห่งนี้ เราก็จะรู้สึกเหมือนเวลาค่อยๆ เคลื่อนตัวอย่างช้าๆ เป็นสถานที่ผ่อนคลายใจกลางเมืองอีกแห่งหนึ่งให้พวกเราไปพักใจได้ดีทีเดียวค่ะ

 

การเดินทางไปที่ หมู่บ้านบุกชอนฮันอก

      หากเดินทางด้วยรถไฟใต้ดินให้นั่งรถไฟใต้ดินสาย 3 (Seoul Subway Line 3) เพื่อไปลงที่ สถานีอันกุก (안국역) เมื่อถึงแล้วให้ไปยังทางออก 2 จากนั้นก็เดินต่อไปอีก 300 เมตร ก็จะถึง หมู่บ้านบุคชอนฮันอก ค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/yPFAt6B1LFrME4jP6 

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<