เล่นน้ำทะเล สุดลั้ลลา ณ เกาะลันตา ที่เที่ยวกระบี่ สวยปัง

เล่นน้ำทะเล สุดลั้ลลา ณ เกาะลันตา ที่เที่ยวกระบี่ สวยปัง
nukkpidet
12 ธันวาคม 2563 ( 11:50 )
404

     ใครเคยมีโอกาสได้ไปเที่ยว เกาะลันตา เกาะสวยแห่งเมือง กระบี่ กันบ้างไหมคะ สวยงามสุดๆ ไปเลยใช่ไหมละ แต่ถ้าใครยังไม่เคยไป ไม่ต้องเสียใจไปค่ะ เพราะเราจะพาทุกคนไปเอง จะได้มารู้จักเกาะแห่งนี้ไปพร้อมๆ กันเลยค่า

 

 

เที่ยว เกาะลันตา เล่นน้ำ ชมวิวสวยอลังการ

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา กระบี่

 

     เกาะลันตา ตั้งอยู่ในพื้นที่ของ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา อำเภอเกาะลันตา จังหวัดกระบี่ รวมมีทั้งหมด 25 เกาะด้วยกัน และสามารถแบ่งออกได้เป็น 4 กลุ่มหลักๆ คือ กลุ่มเกาะรอก กลุ่มเกาะห้า กลุ่มเกาะไหง และ กลุ่มเกาะลันตา ค่ะ 

 

 

     ซึ่ง เกาะลันตา นั้น ประกอบด้วยเกาะน้อยใหญ่ มากกว่า 16 เกาะ ด้วยกัน ได้แก่ เกาะลันตาใหญ่ เกาะตะละเบ็ง เกาะไม้งาม เป็นต้นค่ะ โดยลักษณะของเกาะจะเป็นภูเขาสลับซับซ้อนและลาดชัน โดยมีชายหาดอยู่ทางตอนใต้ค่ะ ส่วนด้านตะวันออกจะมีชุมชนเก่าของเกาะลันตาอาศัยอยู่ค่ะ ชาวบ้านส่วนใหญ่จะนับถือศาสนาอิสลาม และยังมีชนพื้นเมืองที่มีวัฒนธรรมประเพณีอยู่ค่ะ

 

     ไฮไลท์ของ เกาะลันตา คงจะหนีไม่พ้น จุดชมวิวแหลมโตนด ซึ่งเป็นที่ตั้งของประภาคารสีขาว จากมุมนี้สามารถมองเห็นโค้งอ่าวกรวดและอ่าวหาดทรายขาวสะอาดมาบรรจบกันได้เลยค่ะ และตอนปลายสุดของแหลมยังเป็นที่ตั้งของ เกาะหม้อ จุดดำน้ำดูปะการังน้ำลึกที่สวยงามมากอีกด้วยค่ะ

 

 

     นอกจากจุดชมวิวแหลมโตนดแล้ว ก็ยังสามารถชมวิวบนยอดเขาบริเวณตอนกลางของเกาะ ที่จะมีร้านอาหารสามารถนั่งทานอาหารชิลๆ พร้อมกับชมวิวทะเลอันดามันได้ด้วยค่ะ โดยบน เกาะลันตาใหญ่ จะมีที่พักและร้านค้าเปิดให้บริการเยอะแยะเลยค่ะ ไม่ต้องกลัวเลยว่าจะไม่มีอะไรทาน

 

     ส่วนฤดูกาลท่องเที่ยวนั้น จะอยู่ระหว่างเดือนพฤศจิกายนไปจนถึงพฤษภาคมค่ะ และใครที่อยากจะนอนพักค้างแรมบริเวณที่ทำการอุทยานฯ ก็สามารถทำได้ค่ะ แต่ควรติดต่ออุทยานฯ ล่วงหน้าก่อนเสมอนะคะ และนอกจากความสวยงามบน เกาะลันตา แห่งนี้แล้ว วิถีชีวิตของชาวบ้านก็มีสเน่ห์มากๆ อีกด้วยค่ะ

 

 

  • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา 59 หมู่ที่ 5 บ้านแหลมโตนด ตำบลเกาะลันตาใหญ่ อำเภอเกาะลันตา จังหวัดกระบี่
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/fnKf4cMYHNwjPtZ9A  
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง