รีเซต

วัดบุ่งขี้เหล็ก ที่เที่ยวอุบลราชธานี ชมความงาม ลานพระขาว พร้อมวิวสวยริมฝั่งโขง

วัดบุ่งขี้เหล็ก ที่เที่ยวอุบลราชธานี ชมความงาม ลานพระขาว พร้อมวิวสวยริมฝั่งโขง
nukkpidet
14 ธันวาคม 2564 ( 14:00 )
2.6K

     ภาคอีสาน ดินแดนที่เต็มไปด้วย วัดสวย มากมาย วันนี้ก็เลยพาไปเที่ยวกันที่ อุบลราชธานี เยือนวัดที่ได้ชื่อว่าสวยและแปลกไม่เหมือนใครอย่างมาก กับวัดที่มีชื่อว่า วัดบุ่งขี้เหล็ก ตามเราไปชมความงามของวัดนี้กันดีกว่าค่า

 

 

วัดสวย อุบลราชธานี วัดบุ่งขี้เหล็ก พระงาม เจดีย์สวย วิวอลัง

 

ไฮไลท์ ของ วัดบุ่งขี้เหล็ก

     วัดบุ่งขี้เหล็ก ตั้งอยู่ใน ตำบลนาแวง อำเภอเขมราฐ จังหวัดอุบลราชธานี เป็นวัดในสังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย มีไฮไลท์คือ เจดีย์ศรีอริยะเมตตรัย รูปทรงสูงใหญ่มองแล้วสวยแปลกตากว่าที่อื่นๆ อย่างมาก และที่โดดเด่นสุดๆ เลยก็คือ พระพุทธรูปปางมารวิชัยสีขาว ที่มีมากถึง 56 องค์ วางเรียงกันอย่างสวยงาม เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายภาพกันอย่างมากค่ะ

 

PSawanpanyalert / Shutterstock.com

 

ประวัติ วัดบุ่งขี้เหล็ก

     โดยทั้งหมดนี้ก็สร้างขึ้นมาจากการร่วมแรงร่วมใจของชาวบ้านบุ่งขี้เหล็ก และผู้ที่เลื่อมใสศรัทธาใน หลวงปู่จันทร์หอม สุภาทโร วัดบุ่งขี้เหล็ก แห่งนี้นั่นเองค่ะ ซึ่งวัดนี้ก็ได้มีการจัดตั้งขึ้นเป็นวัด เมื่อวันที่ 20 กันยายน ปีพ.ศ. 2543 เมื่อก่อนนั้นจะมีชื่อว่า วัดสังวรวนาราม แต่ต่อมาที่ หลวงปู่จันทร์หอม สร้างและบูรณะขึ้นใหม่ ก็ให้ชื่อว่า วัดบุ่งขี้เหล็ก โดยได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อวันที่ 19 มีนาคม พ.ศ.2550 ค่ะ

 

PSawanpanyalert / Shutterstock.com

 

     ในส่วนของ เจดีย์ศรีอริยะเมตตรัย นั้น เป็นเจดีย์ที่ค่อนข้างมีรูปทรงแปลกตา ไม่เหมือนกับเจดีย์ที่อื่นๆ มีความสูงจากพื้น 97 เมตร ผนังด้านนอกจะทาด้วยสีทองอร่าม ตั้งโดดเด่นอยู่กลางวัดเลยค่ะ ภายในก็จะแบ่งเป็น 6 ชั้นด้วยกัน ที่เปรียบเหมือนสวรรค์ทั้ง 6 ชั้น โดยทุกๆ ชั้นจะเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปที่ต่างกันออกไป รวมถึงชั้นบนยอดดาดฟ้า ยังเป็นที่ชมวิวสวยๆ ของสองฝั่งโขงด้วย ใครที่ได้ไปชมด้วยตาตัวเองจะต้องตกใจในความสวยงามที่ไม่เหมือนใครนี้อย่างแน่นอนค่ะ

 

PSawanpanyalert / Shutterstock.com

 

     สายบุญ สายเที่ยว ทั้งหลายที่แวะไปเยือน อุบลราชธานี ก็อย่าลืมไปถ่ายรูปสวยๆ กับ องค์พระพุทธรูป และ เจดีย์สวยๆ กันนะคะ ได้ทั้งไหว้พระขอพร เสริมบุญ และยังได้ชมทั้งเจดีย์ องค์พระ อีกทั้งวิวสวยๆ แบบนี้ด้วย งานนี้ใครพลาด บอกเลยว่าเอ้าท์มากๆ นะคะ

 

ข้อมูล วัดบุ่งขี้เหล็ก อุบลราชธานี

  • ที่อยู่ : 139 หมู่ 4 ตำบลนาแวง อำเภอเขมราฐ จังหวัดอุบลราชธานี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/J5etkiqf1KhTz5ZB8  
  • เปิดให้เข้าชม : 08.30-17.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<