ถูกอะไรเบอร์นี้ 5 สถานี 5 เส้นทาง 15 ที่เที่ยว ทริปเที่ยวด้วย รถไฟ ฟรี เที่ยวแบบประหยัด !

ถูกอะไรเบอร์นี้ 5 สถานี 5 เส้นทาง 15 ที่เที่ยว ทริปเที่ยวด้วย รถไฟ ฟรี เที่ยวแบบประหยัด !
เอิงเอย
12 มิถุนายน 2560 ( 03:00 )
63.9K

รู้ยัง ! รถไฟ ฟรี ขยายเวลาออกไปตั้งแต่วันนี้ – 31 ตุลาคม 60 ค่ะ ไอเดียเที่ยวสนุกๆ ชิลล์ๆ ด้วยรถไฟฟรีเลยบังเกิดขึ้นมา เราเลยมานั่งดูว่า เอ๊ะ ถ้าไปด้วยรถไฟฟรี เที่ยวแบบประหยัด จะมีเส้นทางไหนบ้าง ที่ไปชิลล์ๆ ได้ง่ายๆ แล้วก็งบในกระเป๋าไม่บานปลาย ขาเที่ยวแบบ on budget ไม่ต้องกรีดเนื้อมาแลกทริป (ฮา) เอาล่ะค่ะ ตามมาโลดดด

 

 

 

 

สถานีกาญจนบุรี

 


ชวนหนีความวุ่นวาย หอบเป้ใบเล็กเปลี่ยนฟีลการเดินทาง ก้าวขึ้นรถไฟ ตะลอนไป เที่ยวเมืองกาญจนบุรี จุดรวมของแม่น้ำแคว และประวัติศาสตร์สมัยสงครามโลก

 

 

เที่ยวถ้ำกระแซ ที่เมืองกาญจน์

 

ถ้ำกระแซ เคยเป็นที่พักของเชลยศึกเมื่อครั้งสร้างเส้นทางรถไฟสายมรณะจากไทยไปพม่า และภายในถ้ำยังมีพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ประดิษฐานอยู่ด้วย ความรู้สึกขนลุกอย่างบอกไม่ถูกเมื่อได้ไปเหยียบสถานที่ที่ครั้งหนึ่งเคยอยู่ในหน้าประวัติศาสตร์โลก

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ หนีร้อนมานอนแพ เที่ยวถ้ำกระแซ ที่เมืองกาญจน์

 

 

 

สะพานข้ามแม่น้ำแคว กาญจนบุรี

 

เมื่อมาถึง กาญจนบุรี หนึ่งในจุดท่องเที่ยวที่เรานึกถึงเป็นลำดับต้นๆ คงหนีไม่พ้นก็คือ สะพานข้ามแม่น้ำแคว ทางรถไฟที่ดูแข็งแกร่ง ทอดตัวยาวข้ามแม่น้ำประมาณ 300 เมตร แลนด์มาร์คของเมืองกาญจน์

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เที่ยว สะพานข้ามแม่น้ำแคว กาญจนบุรี

 

 

 

ที่พัก กาญจนบุรี แพริมน้ำ หนีร้อน ไปนอนแพ

 

 

นอกจาก เที่ยวทะเล เที่ยวเกาะ นอนอาบแดดแล้ว ต้องบอกว่า ที่พักใกล้ๆ กรุงเทพฯ อย่างกาญจนบุรีก็ชิลล์มากไม่แพ้กันค่ะ โดยเฉพาะ แพริมน้ำ ที่หลายคนไปสักครั้งต้องติดใจจนอยากไปหลายๆ ครั้ง ที่พักที่ชิลล์ และฟีลกู้ด ได้ไปนอนแพริมน้ำ มีกิจกรรมดีๆ ให้ได้ฟินกัน

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ รวม 10 ที่พัก กาญจนบุรี แพริมน้ำ หนีร้อน ไปนอนแพ

========================

 

 

 

สถานีนครราชสีมา

 

 

โคราช หรือ นครราชสีมา อยู่ไม่ไกล ได้เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ค่ะ แถมมีกิจกรรม ธรรมชาติ และอาหารที่จัดว่าเด็ด

 

 

กางเต็นท์ลำตะคอง ดูช้างเขาใหญ่

 

ที่ลานกางเต็นท์ลำตะคองนี้มีจุดดีๆ ที่เหมาะกับการกางเต็นท์อยู่ค่ะ เราสามารถไปหอบถุงนอน เต็นท์ และเครื่องนอนมาจากศูนย์บริการนักท่องเที่ยว สำหรับใครที่ไม่ได้มีอุปกรณ์มาเอง และมาก่อร่างสร้างเต็นท์กัน

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เที่ยวเขาใหญ่ 2 วัน 1 คืน กางเต็นท์ลำตะคอง

 

 

ชมทุ่งดอกไม้เมืองหนาว จิม ทอมสัน ฟาร์ม

 

จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม จะเปิดเพียงปีละครั้งเท่านั้น แต่ละปีก็จะมีคอนเซ็ปต์ที่แตกต่างกันออกไป วิธีในการท่องเที่ยวฟาร์มนั้นจะต้องนั่งรถรางไปลงตามจุดต่างๆ ซึ่งจะมีด้วยกัน 5 จุดค่ะ เพราะจิม ทอมป์สัน ฟาร์มนี้มีพื้นที่ถึง 600 ไร่ ถ้าให้เดินเที่ยวกันคงจะไม่ไหวแน่ๆ และที่สำคัญแม้จะเป็นหน้าหนาวที่มีลมหนาวพัดมาให้เย็นๆ ตลอดแต่เราก็ต้องพกอุปกรณ์กันแดดไม่ว่าจะเป็น หมวก, ครีมกันแดด หรือร่มไปด้วยจะดีกับทริปครั้งนี้ค่ะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ชิลล์ชมทุ่งดอกไม้เมืองหนาว จิม ทอมสัน ฟาร์ม

 

 

 

บูติคแคมป์ปิ้ง นอนเต้นท์ติดแอร์

 

ใครชอบบรรยากาศของคาวบอยเท่ๆ กลิ่นอายเมืองตะวันตกเล็กๆ แต่ไม่อยากวุ่นวายในการตั้งแคมป์ปิ้ง เราจะชวนมาเที่ยวแคมป์ปิ้ง ที่เหมาะสำหรับวันสบายๆ ไม่ต้องการความวุ่นวาย และไม่เหนื่อยหน่ายกับการตั้งแคมป์ในป่าให้ยุ่งยากใจ แต่ได้บรรยากาศครบถ้วนที่ “บูติคแคมป์ปิ้ง” ของฟาร์มโชคชัย

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ บูติคแคมป์ปิ้ง นอนเต้นท์ติดแอร์ เท่ๆ ที่ฟาร์มโชคชัย

========================

 

 

 

สถานีพิษณุโลก

 

พิษณุโลก เป็นอีกจังหวัดหนึ่งค่ะ ที่น่าเที่ยวมากๆ เพราะมีที่เที่ยวมากมาย ทั้งธรรมชาติ ประวัติศาสต์ วัดวาอาราม รวมไปถึงร้านคาเฟ่อย่างชิลล์

 

 

 

พญาเสือโคร่ง ภูลมโล

 

ภูลมโล มีต้นนางพญาเสือโคร่งบานสะพรั่งกว่า 1,000 ไร่เลยทีเดียว ซึ่งจะบานในช่วงเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์ค่ะ จังหวะนี้ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่น มาดูซากุระเมืองไทยที่นี่ยังได้

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ นางพญาเสือโคร่ง ภูลมโล ตะลุยเที่ยวเพชรบูรณ์-พิษณุโลก

 

 

 

ทุ่งดอกกระดาษ สีสวยสะดุด

 

ทุ่งดอกกระดาษ นี้เป็นไฮไลท์ของโครงการพระราชดำริภูหินร่องเกล้า เลยก็ว่าได้ค่ะ ซึ่งจะบานในช่วงหน้าหนาวไปจนถึงเดือนมีนาคมเลยทีเดียว ดอกกระดาษจะชูช่อกันสวยงามเป็นแถวเป็นแนวยาวไปจนถึงผาสูง ก็คือ ผาพบรัก, ผาสลัดรัก, ผารักยืนยง, ผาคู่รัก, ผาไททานิค, ผาบอกรัก

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ทุ่งดอกกระดาษ สีสวยสะดุด เจอกันที่ ผาพบรัก

 

 

 

ภูหินร่องกล้า กอดอากาศเย็นๆ ที่ลานหินปุ่ม

 

อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ตั้งอยู่บนรอยต่อของสามจังหวัด คือ อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก และอำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ค่ะ เพราะฉะนั้นจึงเป็นเส้นทางท่องเที่ยวที่ยังไงก็ต้องแวะให้ได้ และที่สำคัญที่ภูหินร่องกล้านี้จะมีอากาศเย็นสบายตลอดปีเหมือนกับภูเรือ ทำให้ที่นี่ไม่ว่าจะเป็นหน้าร้อน หน้าฝน หน้าหนาว ก็จะมีนักท่องเที่ยวมาตลอดเลย

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ขึ้นภูหินร่องกล้า กอดอากาศเย็นๆ ที่ลานหินปุ่ม

========================

 

 

 

สถานีเชียงใหม่

 

Stripped Pixel / Shutterstock.com

 

พูดถึงเชียงใหม่ แล้ว ยังไงก็ต้องไปเที่ยวให้ได้สักครั้งหนึ่ง เป็นเมืองที่สวยงามด้วยความเป็นล้านนา และมีเอกลักษณ์ รวมถึงธรรมชาติที่สวยงาม

 

 

ไร่สตรอว์เบอร์รี่ เชียงใหม่

 

อีกสิ่งหนึ่งที่พลาดไม่ได้เลยก็คือการไปชิมสตรอว์เบอร์รี่สดๆ จากไร่ และที่ เชียงใหม่ ก็เป็นจังหวัดที่มีไร่สตรอว์เบอร์รี่มากมาย ให้เราได้เลือกไปชม ชิม ช้อปกันอย่างจุใจเลยค่ะ

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ 6 ไร่สตรอว์เบอร์รี่ เชียงใหม่ เที่ยวไปชิมไป ฟินเว่อร์ !

 

 

 

จังเกิ้ล โคสเตอร์ รถไฟรางไม้สุดหวาดเสียว

 

คนรักความมันส์ไม่ควรพลาด! จังเกิ้ล โคสเตอร์ เครื่องเล่นรถไฟรางไม้แห่งใหม่และแห่งเดียวของประเทศไทย ที่จะพาคุณไปโลดแล่นด้วยความเร็ว บนรางคดเคี้ยวชวนหวาดเสียว ความยาวกว่า 1 กิโลเมตร เป็นกิจกรรมสนุกสุดมันส์ที่หาไม่ได้ที่ไหนอีกแล้ว นอกจาก โป่งแยง ซิปไลน์ & จังเกิ้ล โคสเตอร์ (Pongyang Zipline &Jungle Coaster) ใน อ.แม่ริม ทางไปม่อนแจ่ม เชียงใหม่

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ จังเกิ้ล โคสเตอร์ รถไฟรางไม้สุดหวาดเสียว

 

 

 

ร้านขนมจากใจ หอมปากหอมคอ นิมมานเหมินทร์

 

มาถึงเชียงใหม่ทั้งที ต้องไม่พลาดที่จะแวะไปถนนสายกาแฟ หรือ นิมมานเหมินทร์ค่ะ ที่นี่เป็นแหล่งรวมร้านน่ารัก รวมไปถึงร้านนั่งจิบกาแฟดีๆ อยู่มากมาย และวันนี้เราจะพามานั่งชิลล์ รู้จักกับร้านเบเกอรี่เล็กๆ ที่อบอวนไปด้วยความอบอุ่นของความรักในรสชาติอย่างลึกซึ่ง ตามสโลแกนของร้าน “Heart Made Patisserie” หรือก็คือ ขนมที่ทำมาด้วยใจ ที่ ร้านหอมปากหอมคอ นิมมานเหมินทร์ ซอย 1

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ร้านหอมปากหอมคอ นิมมานเหมินทร์

========================

 

 

 

สถานีบุรีรัมย์

 

พูดถึง บุรีรัมย์ นอกจากจะเป็นเมืองที่โดดเด่นทางด้านประวัติศาสตร์ คือเป็นที่ตั้งของปราสาทยุคเก่าที่เราคุ้นเคยกันดีอย่างปราสาทหินพนมรุ้ง บุรีรัมย์ยังเป็นเมืองแห่งกีฬาที่กำลังมาแรงแซงโค้งในช่วงไม่กี่ปีมานี้

 

 

 

สนามฟุตบอล ไอ-โมบาย สเตเดียม

 

ไอ-โมบายสเตเดียม (i-mobile Stadium) หรือ ธันเดอร์ คาสเซิล สเตเดียม (Thunder Castle Stadium) เป็นสนามกีฬาที่สร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นสนามเหย้าของสโมสรฟุตบอล บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นสนามฟุตบอลที่ได้มาตรฐานแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย ผ่านมาตรฐานระดับเวิล์ดคลาสจากฟีฟ่า นอกจากนี้ยังได้บันทึกลงกินเนสบุ๊คว่าเป็นสนามฟุตบอลในระดับฟีฟ่าแห่งเดียวในโลกที่ใช้เวลาก่อสร้างน้อยที่สุดในโลกคือ 265 วัน

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เยือนถิ่นปราสาทสายฟ้า ชมสนามฟุตบอล ไอ-โมบาย สเตเดียม

 

 

 

เพลาเพลิน กระบองเพชร ดอกไม้เมืองหนาว

 

เพลาเพลิน บูติค รีสอร์ท และ อุทยานไม้ดอกเพลาเพลิน ตั้งอยู่ที่จังหวัดบุรีรัมย์ สร้างขึ้นเพื่อเป็นสถานที่เพื่อพัฒนาผู้เรียนนอกห้องเรียนสำหรับเยาวชน และบุคคลทั่วไป นอกจากนี้ก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในจังหวัดบุรีรัมย์อีกด้วย ด้านในจะจัดแสดงนิทรรศการด้านศิลปะ และวัฒนธรรมของภาคอีสาน รวมถึงในอุทยานไม้ดอกเพลาเพลินก็จะมีเรือนจัดแสดงพืชพันธุ์นานาชนิดอีกด้วยค่ะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เพลาเพลินเพลิน ที่ เพลาเพลิน

 

 

 

Amari Buriram United โรงแรมธีมฟุตบอล

 

อมารี บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด (Amari Buriram United) หนึ่งเดียวในเมืองไทย กับโรงแรมคอนเซ็ปต์ฟุตบอล (The Only Football-themed Hotel in Thailand) โรงแรมนี้ได้แรงบันดาลใจจากทีม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ซึ่งก็อยู่ห่างจากสนามเพียง 100 เมตร

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ นอนชิลล์ Amari Buriram United โรงแรมธีมฟุตบอล แห่งเดียวในประเทศไทย

 

 

 

นั่งรถไฟเที่ยว ที่น่าสนใจอื่นๆ

นั่งรถไฟ ไปทะเล 8 สถานีเที่ยว หาตู้นอนไปเท

นั่งรถไฟ ไปชิลล์ 9 เส้นทาง เที่ยวใกล้กรุงเทพ

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่


Facebook

Twitter


และ แอปพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง