เอาใจสายอาร์ท เที่ยวสิงคโปร์ ตะลุย 8 แหล่งศิลปะเก๋ๆ ดีไซน์ล้ำ พร้อมการเดินทาง

เอาใจสายอาร์ท เที่ยวสิงคโปร์ ตะลุย 8 แหล่งศิลปะเก๋ๆ ดีไซน์ล้ำ พร้อมการเดินทาง
เอิงเอย
3 มีนาคม 2560 ( 08:12 )
3.7K

สิงคโปร์ นับได้ว่าเป็นแหล่งรวมศิลปวัฒนธรรม และงานอาร์ทเก๋ๆ เอาไว้มากมาย ไม่ว่าจะเดินไปที่ไหนต้องได้พบกับเสน่ห์ชวนหลงใหลที่แฝงอยู่ทุกมุมเมือง เที่ยวสิงคโปร์ ในครั้งนี้แน่นอนว่า เราเอาใจสายอาร์ทสุดๆ จุดเด่นของที่นี่ไม่ได้มีแค่ที่พิพิธภัณฑ์ หรือหอศิลป์แห่งชาติเพียงอย่างเดียว ยังมีอีกหลากหลายที่รวมถึงย่านท่องเที่ยวที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่รอให้ไปสัมผัส และสร้างแรงบันดาลใจกันค่ะ

 

 

 

Gillman Barracks

แหล่งรวมตัวของสายอาร์ตสุดฮิปที่เดิมเคยเป็นค่ายทหารมาก่อน แต่ต่อมาได้รับการเปลี่ยนโฉมให้กลายเป็นที่จัดแสดงงานศิลปะร่วมสมัย นอกจากจะมีแกลเลอรี่นานาชาติทั้ง 11 แห่ง ที่มีงานศิลปะหมุนเวียนมาให้ชมกันตลอดแล้ว Gillman Barracks ยังมีบรรยากาศที่ร่มรื่นจากธรรมชาติที่รายล้อมอีกด้วย

 


หากได้ไปเยือนสิงคโปร์ ลองหาเวลามางานอีเว้นท์ที่จัดในช่วงค่ำอย่าง Art After Dark ดู เพราะเป็นโอกาสดีที่ผู้มีใจรักในงานศิลป์จะได้มาร่วมสังสรรค์กันยามค่ำคืน พร้อมจิบเครื่องดื่มเย็นๆ และชมการแสดงหรือร่วมสนุกกับกิจกรรมสุดชิคไปด้วยกัน

การเดินทาง : สถานี Labrador Park ทางออก A และเดินประมาณ 10 นาที

=======================

 

 

The Visual Art Center


The Visual Arts Centre มีความเก๋ตรงตัวอาคารที่เป็นกระจกใสทั้งหลัง และตั้งอยู่ท่ามกลางลานกว้างเขียวขจี นับเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ และเหมาะสำหรับหลีกหนีความวุ่นวายในเมืองได้เป็นอย่างดีค่ะ

 

สำหรับสาวกงานศิลป์ จะได้สัมผัสกับประสบการณ์เชิงทัศนศิลป์แนวใหม่ท่ามกลางบรรยากาศอันเงียบสงบ นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สำหรับจัดเป็นสตูดิโอหรือสำหรับร่วมทำกิจกรรมเวิร์คช็อปสนุกสนานอีกมากมายโดยเฉพาะอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นที่สำหรับปลดปล่อยจินตนาการอย่างแท้จริง

การเดินทาง : สถานี Dhoby Ghaut ทางออก A และ B

=======================

 

 

 

Artistry Cafe

ร้านกาแฟสุดคูลแห่งนี้ไม่ได้มีดีแค่ชากาแฟหอมกรุ่น และเบเกอรี่แสนอร่อยเท่านั้น ลูกค้ายังได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศโดยรอบเป็นของแถม ตั้งแต่ตัวร้านที่เป็นตึกสีเทาเข้มดูเก๋ไก๋ ไปจนถึงการตกแต่งภายในด้วยพื้นปูนขัดมันเรียบๆ ผนังสีขาวสะอาดตา แต่เพิ่มอารมณ์ติสท์ด้วยแกลเลอรี่รูปภาพ และงานศิลปะที่ประดับประดาอยู่โดยรอบ

 

เรียกได้ว่าเหมาะสุดๆสำหรับผู้ที่อยากหาแรงบันดาลใจในการทำงานหรือหาที่นั่งชิลล์ ส่วนใครอยากนั่งกินบรรยากาศข้างนอก ทางร้านก็มีโซนเอาท์ดอร์คอยบริการเช่นกันค่ะ

การเดินทาง : สถานี Bugis ทางออก B เดินประมาณ 5 นาที

=======================

 

 

 

Kult Gallery@Kult Cafe

แกลเลอรี่แห่งนี้นำเสนองานศิลปะของเหล่าสตรีทอาร์ทติสท์ นักวาดภาพประกอบ และศิลปินรุ่นใหม่ อีกทั้งเป็นพื้นที่เปิดกว้างให้เหล่าศิลปินได้โชว์ผลงานที่เป็นเอกลักษณ์และสร้างสรรค์กันอย่างเต็มที่

ในแกลเลอรี่นี้ไม่เพียงแต่แสดงผลงานของศิลปินท้องถิ่นเท่านั้น แต่ยังรวมผลงานจากศิลปินนานาชาติไว้เช่นกัน เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ที่ไปกี่ครั้งก็จะได้สัมผัสกับประสบการณ์ด้านศิลปะที่แตกต่างจากเดิมทุกรอบ ส่วนใครที่ดื่มด่ำกับงานศิลปะเสร็จแล้ว จะแวะไปจิบค็อกเทลหรือเบียร์เย็นๆ ต่อสักแก้วที่ Kult Cafe ก็ไม่ว่ากัน

การเดินทาง : สถานี Little India ทางออก A

=======================

 

 

ION Art Gallery at ION Orchard

ถ้าใครคิดว่าที่ห้างอิออนมีแต่ร้านเพื่อเดินช้อปคงต้องเปลี่ยนความคิดใหม่ เพราะที่ชั้น 4 ของห้างชื่อดังนี้มีแกลเลอรี่ตั้งอยู่ โดยเน้นให้เป็นพื้นที่เพื่อจัดแสดงงานทัศนศิลป์แขนงใหม่ พร้อมนำสื่อมัลติมีเดียเข้ามาผสมผสาน ทำให้ผู้เยี่ยมชมสามารถสัมผัสงานศิลปะ งานดีไซน์ในสไตล์โมเดิร์น และร่วมสมัยจากศิลปิน และดีไซเนอร์ชื่อดังมากมาย

นอกจากนี้ยังมีนิทรรศการที่น่าสนใจที่จะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาให้เลือกชมกันตลอด และถ้าใครชมงานศิลป์กันจนจุใจแล้วก็แนะนำให้ขึ้นไปต่อที่ ION Sky (เปิดระหว่างเวลา 15.00-18.00 น.) เพื่อชมวิวสวยๆ สุดลูกหูลูกตา

การเดินทาง : สถานี Orchard ทางออก E

 

นอกจากสถานที่เหล่านี้แล้ว ประเทศสิงคโปร์ยังมีย่านวัฒนธรรมต่างๆ ที่ผู้รักงานศิลปะไม่ควรพลาด เช่น ย่าน Kampong Glam อันอยู่ไม่ไกลกับ Haji Lane ถนนสายเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยตึกเพ้นต์สีจัดจ้าน

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่

ย่ำๆ เดินๆ เที่ยวสิงคโปร์แบบฮิปสเตอร์ Haji Lane – Kampong Glam

 


ย่าน Jalan Besar ที่เต็มไปด้วยสตรีทอาร์ตสีสันสดใสเหมาะกับชาวฮิปสเตอร์ หรือไปแถว Everton Park ที่ไม่ได้มีดีแค่คอฟฟี่ช็อปเก๋ๆ และร้านเบเกอรี่เท่านั้น แต่ยังมีมุมน่ารักๆ รอให้มาแชะภาพเป็นที่ระลึก และจบที่ Keong Saik ย่านสุดแสนคลาสสิคที่ปัจจุบันกลับมามีชีวิตชีวาสุดๆ เหล่าสาวกงานอาร์ตอย่ารอช้า !

 

 

ที่เที่ยวสิงคโปร์ ที่น่าสนใจอื่นๆ

สิงคโปร์ ปักหมุด ที่เที่ยวไฮไลท์ ตามไลน์ รถไฟใต้ดิน

7 เรื่องที่ต้องทำ!! เมื่อไปเที่ยว Marina Bay สิงคโปร์

 

 

 

ติดตาม travel.trueid.net อีกช่องทางที่

https://www.facebook.com/TravelTruelife

และ แอพพลิเคชั่น TrueID

ระบบ IOS คลิก https://goo.gl/iwNM6R
ระบบ Android คลิก https://goo.gl/NLsHlJ

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ travel.trueid.net