14 มีนาคม วัน white day ชวนหนุ่มแจกช็อกโกแลต ตอบแทนสาว

14 มีนาคม วัน white day ชวนหนุ่มแจกช็อกโกแลต ตอบแทนสาว
แมวหง่าว
13 มีนาคม 2560 ( 03:00 )
11K


เชื่อว่าส่วนใหญ่เราคงรู้จักวัน วาเลนไทน์ กันดีอยู่แล้ว แต่สำหรับที่ญี่ปุ่นยังมีอีกหนึ่งวันที่สำคัญไม่แพ้กันเลย นั่นคือวัน white day (ไวท์เดย์) ตรงกับวันที่ 14 มีนาคม ถัดจากวันวาเลนไทน์มาหนึ่งเดือน เป็นวันที่หนุ่มๆ จะมอบสิ่งตอบแทนให้กับสาวที่มอบช็อกโกแลตให้เมื่อเดือนที่แล้วนั่นเอง

 

 

White Day เริ่มที่ญี่ปุ่นเป็นประเทศแรกในปี 1978 จัดขึ้นเพื่อทำการตลาดขายสินค้าโดยเฉพาะ แรกเริ่มนั้นใช้มาร์ชเมลโล่ (Marshmallow) ก่อน เลยมีชื่อในตอนแรกว่า Marshmallow Day แต่ไม่ค่อยเป็นที่นิยม เลยเปลี่ยนมาใช้ใช้ช็อกโกแลตสีขาวแทน โดยสื่อให้สีขาวของช็อกโกแลตเป็นความรักที่บริสุทธิ์

 

สิ่งสำคัญอีกอย่างที่ทำให้หนุ่มๆ บางคนรู้สึกชอกช้ำเล็กๆ ก็คือการที่จะมอบสิ่งตอบแทนให้กับสาวๆ กลับคืนไปนั้น (เรียกว่า Sanbai Gaeshi) จะต้องให้ของที่มูลค่ามากกว่าที่ได้รับมาสามเท่า! กลับคืนให้ฝ่ายหญิง โอ้วว ก็แล้วแต่ว่าเราจะตอบกลับแบบไหนล่ะนะ อาจจะเพิ่มดอกไม้ไปด้วย หรือจะเปย์เป็นเพชรนิลจินดาก็ได้

 

 

ก็ต้องเข้าใจว่าหนุ่มญี่ปุ่นนั้นเขาไม่ค่อยจะแสดงออกถึงเรื่องความรักกันเท่าไหร่ เลยต้องจัดวันพิเศษแบบนี้มาให้พวกเขาได้จัดเต็มกันซักหน่อยนั่นเอง หนุ่มไทยอยากจะลองใช้วิธีนี้ดูก็ได้ แต่บอกไว้ก่อนว่าที่ญี่ปุ่นนั้น สาวๆ เขาก็มีการให้ช็อกโกแลตตามมารยาทเหมือนกันนะเออ ฉะนั้นจะให้ช็อกโกแลตตอบใครก็ดูดีๆ ตามระดับความสัมพันธ์ด้วย ไม่งั้นหน้าแตกหมอไม่รับเย็บไม่รู้ด้วย

 

 

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com