รีเซต

ไร่ภาสทอง ที่เที่ยวมุกดาหาร เดินเล่น ถ่ายรูป ทุ่งดอกไม้แสนสวย 🌷

ไร่ภาสทอง ที่เที่ยวมุกดาหาร เดินเล่น ถ่ายรูป ทุ่งดอกไม้แสนสวย 🌷
SummerB
21 สิงหาคม 2564 ( 07:30 )
14.1K

       เอาใจคนรักธรรมชาติและการถ่ายรูปด้วย ไร่ภาสทอง ที่เที่ยวมุกดาหาร ทุ่งดอกไม้แสนสวยที่พร้อมมาสร้างความสดใสและสดชื่นให้กับทุกคน แถมยังมีคาเฟ่น่ารักๆ และกิจกรรมอื่นๆ ให้ทำอีกเพียบ ใครมีโอกาสได้ไปเที่ยว มุกดาหาร ก็อย่าลืมแวะไปที่ ไร่ภาสทอง กันนะคะ 💐

 

ไร่ภาสทอง ที่เที่ยวมุกดาหาร

เดินเพลินๆ บนทุ่งดอกไม้       ไร่ภาสทอง เป็นสวนดอกไม้ขนาดใหญ่ มีพื้นที่ทั้งหมด 20 ไร่ ตั้งอยู่ที่ บ้านดงมัน ถนนชยางกูร ตำบลคำอาฮวน จังหวัดมุกดาหาร โดดเด่นด้วยหอไอเฟลจำลองสูง 22 เมตร และกังหันลมตั้งอยู่ตรงกลางทุ่ง สร้างให้บรรยากาศของที่นี่ดูคล้ายกับเมืองนอกไม่มีผิดเลยค่ะ ยิ่งถ้าไปในช่วงหน้าหนาว สัมผัสกับอากาศเย็นๆ ก็ยิ่งฟินขึ้นไปอีก สายแชะสายชิลรีบปักหมุดเอาไว้เลยไฮไลท์ของ ไร่ภาสทอง

 

Yellow Flower_Shutterstock.com

 

       ไฮไลท์ของ ไร่ภาสทอง จะอยู่ในช่วงฤดูหนาว เพราะเป็นช่วงที่ดอกไม้ทุกดอกจะบานสะพรั่งทั่วทุ่ง มองไปรอบๆ เราก็จะเห็นดอกไม้ชนิดต่างๆ เช่น ดอกเสี้ยนฝรั่ง ดอกทานตะวัน ดอกดาวกระจาย และ ดอกบลูซาเวีย บานอยู่ตามจุดต่างๆ สร้างสีสันให้ ไร่ภาสทอง แห่งนี้ดูสดใสสวยงามเป็นอย่างมาก แถมยังมีจุดให้ถ่ายรูปเยอะแยะ ไม่ว่าจะเป็นหอไอเฟล กังหันลม หรือจะเป็นในทุ่งดอกไม้เองก็ตาม เห็นแล้วก็รู้สึกสดชื่นขึ้นเป็นกองเลยค่ะ

 

 

 

กิจกรรมอื่นๆ ใน ไร่ภาสทอง

 

        นอกจากเดินเล่นและถ่ายรูปกับทุ่งดอกไม้แสนสวยแล้ว ที่นี่ยังมีสัตว์ต่างๆ เช่น ม้าแคระ แกะ นก และอื่นๆ อีกมากมายให้พวกเราไปให้อาหารและสัมผัสพวกเขาอย่างใกล้ชิดอีกด้วย แถมยังสามารถไปขี่จักรยาน ขี่ม้าชมไร่ และปั่นเรือเป็ดที่สระน้ำขนาดใหญ่ได้ด้วยเช่นกัน 

       ส่วนใครที่ยังถ่ายรูปไม่หนำใจ ขอแนะนำให้ไปที่ Phattong Cafe เลยค่ะ ด้านในตกแต่งด้วยไม้ประดับนานาชนิด และซุ่มดอกไม้ที่เหมาะแก่การไปแอคท่า ถ่ายรูปสวยๆ ลงโซเชียลเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีอาหาร ขนมหวาน และเครื่องดื่มบริการอีกด้วย จะบอกให้ว่าร้านนี้เขาเปิดตลอดปีเลยนะ ถ้าอยากมาเปลี่ยนบรรยากาศ นั่งคาเฟ่สวยๆ ท่ามกลางมวลดอกไม้ ต้องมาที่นี่เลยจ้า~

 

การเดินทางไปที่ ไร่ภาสทอง

 

      ไร่ภาสทอง ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองมุกดาหารประมาณ 10 กิโลเมตร ให้ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 212 (ถนนชยางกูร) มุ่งหน้าไปทาง จังหวัดอุบลราชธานี ขับไปตามทางเรื่อยๆ ก็จะเห็น ไร่ภาสทอง อยู่ทางฝั่งขวามือค่ะ 

 

ข้อมูล ไร่ภาสทอง มุกดาหาร

  • ที่อยู่ : บ้านดงมัน ถนนชยางกูร ตำบลคำอาฮวน จังหวัดมุกดาหาร 
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/p1yMSrwP3bMcHdCM6  
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
  • ค่าเข้าชม : เด็ก 20 บาท , ผู้ใหญ่ 40 บาท
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ไร่ภาสทอง ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<