เปิดกรุ 10 ทะเลสวย ร้อนนี้ต้องข้ามภาคไปโดนสักครั้ง

เปิดกรุ 10 ทะเลสวย ร้อนนี้ต้องข้ามภาคไปโดนสักครั้ง
เอิงเอย
27 มีนาคม 2560 ( 10:08 )
15.5K

ไปทะเลกัน!! 🌴 🌊 ทะเลสวยๆ รอให้ไปสัมผัสอีกเพียบ ตามแฟนเพจ ท้าเที่ยวข้ามภาค ไป เปิดกรุ 10 ทะเลสวย ที่ร้อนนี้ต้องข้ามภาคไปโดนสักครั้ง แว่นกันแดดพร้อม! ชุดพร้อม! กระเป๋าพร้อม! ไปโลดดดดด!!!

 

 

 

 

เกาะกระดาน

อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม จ.ตรัง

 

 

ด้วยหาดทรายสวยสะอาดตา แนวหิน แนวป่าบนเกาะที่สวยแปลกตา และยังมีแหล่งปะการังน้ำตื้น ให้สวมหน้ากากลอยตัวดูปะการังได้อย่างฉ่ำใจ

เกาะกระดานแห่งนี้จึงกลายเป็น เกาะสุด Hot ของคู่รักนักดำน้ำ และมีชื่อเสียงอย่างมากในการจัดงานวิวาห์ใต้สมุทร อีกด้วย

====================

 

 

 

 

เกาะทะลุ

อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์

 

 

ไปลอดซุ้มประตู ที่เกิดจากฝีมือธรรมชาติกัน ก่อนไปคิดท่าโพสกับถ้ำทะลุนี้ไว้เลยจะได้ไม่พลาด ^^ ที่เกาะทะลุนอกจากความแปลกของถ้ำที่สามารถมองทะลุผ่านได้แล้วนั้น คุณยังสามารถพบกับ ปลากระเบน ปลาการ์ตูน ปลาผีเสื้อ ที่มาแหวกว่ายให้นักประดาน้ำทั้งหลายได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด

ส่วนหาดทรายที่นี่ก็ขาวไม่แท้ที่อื่น แถมทางทิศเหนือของเกาะ ยังมีชายหาดแบบหินกรวดมนๆ ให้ได้เปลี่ยนบรรยากาศการเดินชิลล์ๆ อีกด้วย

====================

 

 

 

 

เกาะนางยวน

จ.สุราษฎร์ธานี

 

 

ถึงจะเป็นกลุ่มก็เล็กๆ แต่ไม่ได้มาเล่นๆนะจ๊ะ เพราะเกาะนางยวนแหน่งนี้ มีดีกรีเป็นถึง 1 ใน 10 สวรรค์แห่งการพักผ่อนที่ดีที่สุดในโลก ด้วยจุดเด่นพิเศษคือ เป็นเกาะ 3 เกาะที่ถูกเชื่อมต่อด้วยหาดทรายเดียวกัน จึงเกิดเป็น สันทรายสีขาว เชื่อเกาะทั้ง 3 ไว้ ว้าวววว Unseen สุดๆ

ยังไม่หมดแค่นั้น ที่นี่ยังเป็นหาดที่สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้น และ ตกได้จากที่เดียวกัน และนอกจากจะมีเกาะให้ฟินกันแบบสุดๆแล้ว ยังมีจุดดำน้ำชมปะการัง และยังสามารถปีนเขาขึ้นไปชม ท้องทะเลใสสะอาดได้แบบพาโนราม่าเลยทีเดียว

====================

 

 

 

 

เกาะราชา

จ.ภูเก็ต

 

 

แปลกตาไม่เหมือนใครไปกับการชมปะการังแบบไม่ต้องดำน้ำ เพราะบริเวณอ่าวสยามของเกาะราชา มีจุดที่สามารถยืนบนโขดหินเพื่อดูปะการังได้ด้วย

แค่นั้นยังไม่พอนอกจากหาดทรายเม็ลละเอียดสีขาวนวลแล้ว ยังมีหาดหินกรวด ที่เต็มไปด้วยโขดหิน และพื้นทะเลหินที่ดูแล้วก็สวยไปอีกแบบ ใครอยากพบประสบการณ์การเที่ยวทะเลที่ไม่เหมือนที่อื่นต้องที่นี่เลย

====================

 

 

 

 

เกาะไม้ท่อน

จ.ภูเก็ต

 

 

เกาะนี้ถูกเก็บตัวมากว่า 10 ปี! เกาะเล็กๆ เงียบสงบที่มาพร้อมกับ น้ำทะเลใสแจ๋วราวกับกระจกสีฟ้า หาดทรายสีเปลือกไข่ ตัดกับน้ำทะเลสีคราม ไม่รู้จะอธิบายความฟินนี้ยังไงหน้าร้อนนี้ต้องข้ามภาคไปโดนสักครั้ง

====================

 

 

 

 

เกาะห้อง

จ.กระบี่

 

 

เกาะที่ขึ้นชื่อว่าสวยติดอันดับ 1 ใน 10 เกาะที่มีหาดน่าเที่ยวและสะอาดที่สุดของโลกกกกก ชื่อเกาะห้องนี้มาจาก “อ่าวห้อง” เป็นแนวช่องเขาเว้าเข้าไปในตัวเกาะและมีน้ำทะเลท่วมถึง มีทางเข้าออกเพียงทางเดียว ซึ่งกว้างเพียง 10 ม. เท่านั้น แต่เรือเล็กยังสามารถแล่นเข้าออกได้ โดยน้ำในอ่าวห้องเป็นน้ำทะเลสีเขียวมรกต นิ่งสงบ และถูกล้อมรอบไปด้วยแนวผาสวยๆ คราวนี้รู้รึกยังว่าทำไมถึงติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลก ^^

====================

 

 

 

 

เกาะไข่

จ.พังงา

 

 

เกาะไข่ประกอบด้วย เกาะย่อยๆ 3 เกาะ ได้แก่ เกาะไข่นุ้ย เกาะไข่ใน และเกาะไข่นอก ซึ่งสามารถดำน้ำดูปะการังได้ทั้ง 3 เกาะ

แต่ไฮไลท์เด็ดอยู่ที่นี่ เกาะไข่ใน บริเวณแอ่งน้ำตื้นของชายหาด มีฝูงปลาอาศัยอยู่จำนวนมาก ให้เราสามารถลงไปแหวกว่ายท่ามกลางเจ้าปลาน้อยใหญ่ แต่ระวังจะจั๊กจี้นะ เพราะปลาที่นี่ขี้เล่นซะด้วย

====================

 

 

 

 

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์

จ.พังงา

 

 

ประกอบไปด้วย เกาะ 5 เกาะ ทุกเกาะล้วนแต่ยังคงธรรมชาติของผืนป่าบนเกาะไว้ กลายเป็นเกาะสีเขียวขจี ตัดกัดหาดทรายสีขาว และน้ำทะเลสีคราม มองแล้วก็ชื่นใจจจจจ

แถมบริเวณเกาะสุรินทร์เหนือ มีจุดบริการนักท่องเที่ยว สามารถตั้งเต้นท์ค้างคืนชมบรรยากาศธรรมชาติอีกด้วย

====================

 

 

 

 

เกาะพยาม

จ.ระนอง

 

 

น้ำทะเลสีมืด ซึ่งเกิดจากหาดทรายเข้ม ก็ทำให้ทะเลสวยไปอีกแบบ นอกจากความสงบเงียบของบรรยากาศแล้ว ที่นี่เรายังสามารถเช่าจักรยานยนต์ขี่เที่ยวได้รอบเกาะ สัมผัสชีวิตความเป็นอยู่ของคนท้องถิ่น ชาวประมง ชาวสวนยางพารา ได้อย่างใกล้ชิด

====================

 

 

 

อุทยานแห่งชาติแหลมสน

จ.ระนอง

 

 

หาดทรายกว้าง ที่ไม่มีสิ่งปลูกสร้างใดๆมารบกวนทัศนียภาพ เป็นชายหาดที่เงียบสงบ และเกาะที่ขึ้นชื่อที่สุดของอุทยานแห่งชาตินี้คือหมู่เกาะกำ ซึ่งมีชายหาดสีขาวบริสุทธิ์สวยงามอยู่โดยรอบเกาะสลับกับโขดหิน และน้ำทะเลค่อนข้างสงบและมีความใสสะอาดเป็นอย่างมาก

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก แฟนเพจ ท้าเที่ยวข้ามภาค

 

 

 

 

ติดตาม travel.trueid.net อีกช่องทางที่

https://www.facebook.com/LaPaiTiew

และ แอพพลิเคชั่น TrueID

ระบบ IOS คลิก https://goo.gl/iwNM6R
ระบบ Android คลิก https://goo.gl/NLsHlJ

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ travel.trueid.net