รีเซต

ที่สุดของอาเซียน! "บอลลูนนานาชาติ 2019" จดทะเบียนสมรสลอยฟ้ารับวาเลนไทน์

ที่สุดของอาเซียน! "บอลลูนนานาชาติ 2019" จดทะเบียนสมรสลอยฟ้ารับวาเลนไทน์
ไทยรัฐ
13 กุมภาพันธ์ 2562 ( 14:14 )
646

คึกคักมากมายกับงานบอลลูนนานาชาติที่จัดขึ้นที่จังหวัด "เชียงราย" นักท่องเที่ยวแน่นเลยจ้า หากใครยังไม่รู้จะไปเที่ยวไหนสำหรับวันหยุดยาวๆ นี้ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ ขอแนะนำให้มาที่นี่จ้า

 

สวย เพลิน สนุกสนาน แถมอิ่มแปล้ กับงาน "สิงห์ปาร์ค เชียงราย อินเตอร์เนชั่นแนล บอลลูน เฟียสต้า 2019" ที่สิงห์ปาร์ค จังหวัดเชียงราย บนเนื้อที่กว่า 8,700 ไร่ นักท่องเที่ยวแน่นขนัด เพราะแห่มาร่วมชมความงามบอลลูนนานาชาติ ที่เริ่มต้นแล้ววันนี้ (13 ก.พ. 62) เทศกาลบอลลูนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน” ที่กลับมาสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวและชาวเชียงรายเป็นปีที่ 4 โดย "สิงห์ปาร์ค เชียงราย" จัดขึ้นเพื่อต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน์ หรือ วันแห่งความรัก 14 ก.พ. สร้างความสวยงามอลังการตระการตา และสร้างสีสันให้กับน่านฟ้าเชียงราย ในปีนี้ สิงห์ปาร์ค เชียงราย จัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-17 ก.พ. 2562 เพื่อเติมบรรยากาศแสนหวานในเดือนแห่งความรัก

โดย เทศกาลบอลลูนนานาชาติ ถือเป็นอีกหนึ่งเทศกาลท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดเชียงรายและชาวภาคเหนือในช่วงวันวาเลนไทน์ ที่หนุ่มสาวรวมถึงนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ต่างให้ความสนใจอย่างมาก โดยเป็นที่รับรู้กันว่าหากถึงวันวาเลนไทน์ หนุ่มสาวหรือคู่รักต้องนึกถึงงานเทศกาลบอลลูน ที่สิงห์ปาร์ค เชียงราย ซึ่งเป็นเทศกาลที่อบอวลไปด้วยบรรยากาศแห่งความสุข ความรัก และโรแมนติก จนทำให้จังหวัดเชียงรายได้ชื่อว่าเป็นจังหวัดแห่งความรักความโรแมนติก หรือเรียกกันว่า Chiang Rai Romantic city นั่นเอง โดย สิงห์ปาร์ค เชียงราย เนรมิตพื้นที่กว่า 8,700 ไร่ จัดเทศกาลนี้ขึ้นเพื่อสร้างความสุขให้ทุกคู่รัก และเติมเต็มให้วันแห่งความรัก เพิ่มความสำคัญมีความหมายแก่ทุกคนมากยิ่งขึ้น

ไฮไลต์ในงานที่พลาดไม่ได้อย่างยิ่ง คือในวันที่ 14 ก.พ. สิงห์ปาร์ค เชียงราย จัดกิจกรรม Balloon Love ที่เป็นกิจกรรมสุดประทับใจและแสนโรแมนติกรวมทั้งเป็นที่จดจำของทุกคนที่ได้มาร่วมงาน โดยจะมีคู่รัก 20 คู่รัก ที่ได้รับเลือกให้ได้มีโอกาสบันทึกห้วงเวลาดีๆ ครั้งหนึ่งในชีวิต ด้วยการร่วมสร้างวันเวลาอันแสนพิเศษสุด เริ่มตั้งแต่การจดทะเบียนสมรส ณ สิงห์ปาร์ค เชียงรายในช่วงเช้า ทั้งยังได้ขึ้นบอลลูนไปตะโกน "บอกเลิฟกับคนรัก" บนท้องฟ้า แบบ Exclusive ชมความสวยงามของจังหวัดเชียงรายแบบ 360 องศาในตอนสายๆ ซึ่งสถานที่แห่งนี้ถือเป็นแลนด์มาร์คที่คู่รักนักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด สิงห์ ปาร์ค เชียงราย สร้างสรรค์ขึ้นมาหนึ่งปีมีเพียงครั้งเดียว จนเรียกได้ว่าเป็น World’s Love Destination ไปแล้วในตอนนี้

ส่วนบอลลูนที่จะมาร่วมสร้างสีสัน ความสวยงาม และประทับใจให้กับผู้คนในภาคเหนือและชาวเชียงราย รวมถึงทุกคู่รักและนักท่องเที่ยวทุกคนที่มาร่วมงาน เป็นบอลลูนแฟนซีหลากหลายสีสันที่สวยงามจาก 13 ประเทศทั่วโลก ประกอบด้วย 1. สหรัฐอเมริกา 2. ไต้หวัน 3. ออสเตรเลีย 4. บราซิล 5. ยูเครน 6. ญี่ปุ่น 7. เยอรมนี 8. สวิสเซอร์แลนด์ 9. เมียนมา 10. ลัตเวีย 11. เกาหลีใต้ 12. เวียดนาม และ 13. ไทย รวมทั้งสิ้นมากกว่า 35 ลูก ที่จะทะยานลอยขึ้นบนท้องฟ้าท้าแรงลม สร้างความสวยงามตระการตาเหนือ สิงห์ปาร์ค เชียงราย

ขณะที่การแข่งขันบอลลูนนานาชาติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน เพื่อชิงถ้วยรางวัลและเงินรางวัลกว่า 500,000 บาท จะเริ่มตั้งแต่เวลา 16.00 - 17.00 น. โดยผู้เข้าชมงานทุกท่านจะได้สนุกสนานกับการชมบอลลูนในบรรยากาศที่สวยงามและแสนโรแมนติก บริเวณริมทะเลสาบสิงห์ปาร์ค เชียงราย หลังจากนั้นเวลา 20.00 - 21.00 น. ตื่นตาตื่นใจไปกับการแสดงโชว์ แสง สี เสียงของบอลลูนใน Balloon Magic Night Glow

อีกกิจกรรมพิเศษที่จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 คือ การแสดงโขนกลางแปลงแบบเต็มคณะ และใกล้ชิดผู้ชมมากที่สุด เรื่อง รามเกียรติ์ ในตอนชื่อ "อินทรชิตแผลงศรนาคบาศ" โดยเป็นฉากที่ใช้เทคนิคอุปกรณ์ แสงสีเสียงที่ทันสมัย ชุดโขนแต่ละชุด จัดเครื่องประดับอันงดงามตระการตาชนิดที่หาชมได้ยาก มีผู้ร่วมแสดงกว่า 100 ชีวิต จากกลุ่มศิลปินวังหน้า เพื่อเป็นการอนุรักษ์และฟื้นฟูการแสดงโขนอันเป็นศิลปะวัฒนธรรมสำคัญและสัญลักษณ์ของชาติไทยให้ดำรงอยู่สืบไป โดยการแสดงโขน "อินทรชิตแผลงศรนาคบาศ" จะเริ่มการแสดงในวันที่ 15 -16 กุมภาพันธ์ เวลา 18.00 - 19.00 น. ที่บริเวณริมทะเลสาบ สิงห์ปาร์ค เชียงราย

เดินเที่ยวในงานกันจนท้องหิวแล้ว นักท่องเที่ยวทุกท่านยังสามารถอิ่มอร่อยและเพลิดเพลินไปกับมหกรรมอาหารกว่า 60 ร้านเลิศรสจากทั่วประเทศ พร้อมคอนเสิร์ตสุดพิเศษจากศิลปินเพลงรักจากทัพศิลปินมากฝีมือ ตลอดทั้ง 5 วัน เริ่มตั้งแต่เวลา 19.00 เป็นต้นไป

ประเดิมวันแรก วันที่ 13 ก.พ.2562 สนุกกับเจสซี่ เมฆวัฒนาxบิว จรูญวิทย์ (The Voice) / กระแต อาร์ สยาม/ จินตรา พูนลาภ และปู พงษ์สิทธ์ ต่อด้วย วันที่ 14 ก.พ. 2562 พบ ฮิวโก้ / สิงโต นำโชค / ปาล์มมี่ ต่อเนื่องด้วย วันที่ 15 ก.พ. 2562 เพลิดเพลินกับ วงนูโว / วงโพลีแคท / บุรินทร์ วันที่ 16 ก.พ.2562 พบกับ สงกรานต์xซานิ / วงป๊อก มายด์เซ็ต แอนด์ ดับเบิล พี ครูว์ และ กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ ก่อนปิดท้าย วันที่ 17ก.พ. 2562 วง อีทีซี / วงกรูฟ ไรเดอร์ ft. กานต์ เดอะ พากินสัน, วิน สควีซ แอนนิมอล, มาเรียม, บอย ตรัย, คิว วงฟลัว / เจ เจตริน และ เจ้านาย

นอกจากนี้ ช่วงงานเทศกาลบอลลูนนานาชาติ 13-17 กุมภาพันธ์ สิงห์ปาร์ค เชียงราย ยังร่วมกับศูนย์พัฒนาราษฎรบนพื้นที่สูงจังหวัดเชียงราย จัดกิจกรรม มหัศจรรย์สีสันคนบนดอย เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เรียนรู้ ศิลปะ และวัฒนธรรมของชาวไทยภูเขา 9 เผ่า ในจังหวัดเชียงราย พบกับการแข่งขันกีฬาพื้นบ้านชนเผ่า ศิลปวัฒนธรรม การละเล่นของชนเผ่า หมู่บ้านชนเผ่าจำลอง อาหารดั้งเดิมของชนเผ่า เลือกชมสินค้าจากเผ่าต่างๆ ทั้ง 9 เผ่า ได้แก่ เผ่าอาข่า ลาหู่ ลีซู เมี่ยน ม้ง กะเหรี่ยง ขมุ ไทใหญ่ และเผ่าลัวะ รวมถึงมีการแข่งขันกีฬาพื้นบ้าน เริ่มตั้งแต่เวลา 15.00 - 16.30 น. ให้ได้ชมกัน อีกจุดสำคัญในงาน สิงห์ ปาร์ค เชียงราย ยังได้นำงานศิลปะของจิตรกรชื่อดังของภาคเหนือและจังหวัดเชียงรายมาให้ได้ชมและซื้อหากันด้วย

เอ้า...ใครไม่มีที่ไป รีบมาด่วนๆ จ้า