ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

สวนสัตว์เชียงใหม่ เปิดตัว "ไทเกอร์" แพนด้าแดงตัวน้อย นักท่องเที่ยวไปเยี่ยมได้ตั้งแต่วันนี้ !

สวนสัตว์เชียงใหม่ เปิดตัว "ไทเกอร์" แพนด้าแดงตัวน้อย นักท่องเที่ยวไปเยี่ยมได้ตั้งแต่วันนี้ !
Muzika
24 มิถุนายน 2562 ( 11:21 )
2.2K
4

     ใครชอบสัตว์น้อยน่ารักขนปุกปุยต้องรีบไปด่วนๆ เพราะที่ สวนสัตว์เชียงใหม่ นั้นเขามีสมาชิกใหม่มาเพิ่ม เป็น “Red Panda” หรือ แพนด้าแดง นามว่าเจ้า "ไทเกอร์" ที่เพิ่งได้รับมาจากสวนสัตว์เปิดเขาเขียว และเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปเยี่ยมชมน้องได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

 

 

     น้อง “ไทเกอร์” เพศผู้ อายุ 6 ปี ได้รับมาจากสวนสัตว์เปิดเขาเขียวเมื่อเดือนพฤษภาคม 2562 โดยสวนสัตว์เชียงใหม่ได้ดูแลแพนด้าแดง และรอให้แพนด้าแดงปรับสภาพเข้ากับที่อยู่ใหม่ พร้อมกับปรับปรุงส่วนจัดแสดงให้มีความใกล้เคียงกับธรรมชาติมากที่สุด โดยจัดเป็น 2 ส่วนคือ ส่วนธรรมชาติ ที่นักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมอย่างใกล้ชิด และส่วนห้องแอร์ ที่ใช้เป็นที่อยู่อาศัย นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นแพนด้าแดงผ่านกระจกใสได้ตลอดเวลา

     แพนด้าแดง เป็นสัตว์ตระกูลใกล้เคียงกับกลุ่ม “แรคคูน” แพนด้าแดงมีนิ้วถึง 6 นิ้วที่พิเศษ เพื่อช่วยในการจับใบไผ่เหมือนแพนด้ายักษ์ มีถิ่นอาศัยตามธรรมชาติอยู่แถบเทือกเขาหิมาลัย ซึ่งใกล้เคียงกับถิ่นอาศัยของแพนด้ายักษ์ พบได้ในประเทศจีน ภูฏาน เมียนมาร์ ปัจจุบันแพนด้าแดงเป็นสัตว์ที่อยู่ในกลุ่มสัตว์ป่าหายาก อาหารหลักของแพนด้าแดงจะเป็นใบไผ่ นอกจากนี้ก็กินลูกสน รากไม้ ลูกไม้ เห็ด บางครั้งกินไข่นก และลูกนกเป็นอาหาร


     ใครอยากไปชมความน่ารักของน้องไทเกอร์แล้ว รีบไปได้เลยที่สวนสัตว์เชียงใหม่ ที่ส่วนจัดแสดงแพนด้าแดงครับ

 

ที่มา : http://region3.prd.go.th/ct/news/viewnews.php

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง