รีเซต

สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สยกระดับบริการสำหรับเส้นทางโดฮา – ภูเก็ต ด้วย Boeing 777-200/300

สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สยกระดับบริการสำหรับเส้นทางโดฮา – ภูเก็ต ด้วย Boeing 777-200/300
เอิงเอย
26 กุมภาพันธ์ 2558 ( 08:07 )
4.7K


หลังจากที่ได้ประกาศเริ่มให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างโดฮา – ภูเก็ตไปเมื่อปีที่แล้ว ทางสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ยกระดับการให้บริการในเส้นทางโดฮา – ภูเก็ตด้วยเครื่องบินแบบ Boeing 777-200/300      

เครื่องบิน Boeing 777 เป็นนวัตกรรมการบินที่มีประสิทธิภาพสูง ช่วยลดระยะเวลาการเดินทางให้ผู้โดยสารถึงจุดหมายปลายทางได้เร็วยิ่งขึ้น และใช้น้ำมันน้อยลงเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ภายในตัวเครื่องออกแบบมาให้เพิ่มความรู้สึกผ่อนคลาย ด้วยห้องโดยสารที่กว้างและสูงยิ่งขึ้น และมีช่องรับแสงธรรมชาติ เพื่อสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายระหว่างการเดินทาง


ในขณะที่สายการบินอื่นมักออกแบบให้เครื่องบิน Boeing 777 มีที่นั่งถึง 385 ที่ในชั้นประหยัด แต่ทางสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สให้ความสำคัญกับความสะดวกสบายระหว่างการเดินทาง จึงออกแบบให้มีเพียง 356 ที่นั่ง เพื่อให้แต่ละที่นั่งมีพื้นที่มากขึ้นสำหรับการพักผ่อน ในชั้นธุรกิจของเครื่อง Boeing 777 ที่นั่งสามารถปรับนอนราบได้ และมีพื้นที่ยาวถึง 78 นิ้ว มีที่นั่งสำหรับชั้นธุรกิจ 24 ที่นั่ง

ทั้งนี้ เส้นทางโดฮา – ภูเก็ต ได้รับความนิยมมากขึ้นหลังจากที่ทางสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส  ปรับเส้นทางให้เป็นการบินตรงโดยไม่ต้องแวะที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ทำให้ผู้โดยสารสามารถเดินทางได้สะดวกยิ่งขึ้นและใช้เวลาน้อยลง ตลาดที่สำคัญของภูเก็ตคือนักท่องเที่ยวชาวยุโรปและเอเชีย โดยเฉพาะชาวสวีเดน จีน และรัสเซีย แม้ว่าการท่องเที่ยวในประเทศไทยจะชะลอตัวเล็กน้อยในปีที่ผ่านมาอันเนื่องมาจากเหตุการณ์ทางการเมือง 

สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ให้บริการเส้นทางโดฮา – ภูเก็ตเป็นประจำทุกวัน ดังนี้

ไฟลท์ QR840 จากโดฮาสู่ภูเก็ต ให้บริการทุกวัน

ไฟลท์ QR841 จากภูเก็ตสู่โดฮา ให้บริการวันจันทร์ พุธ และอาทิตย์ เวลา 19.05 น.

ไฟลท์ QR841 จากภูเก็ตสู่โดฮา ให้บริการวันอังคาร พฤหัส ศุกร์ เสาร์ เวลา 19:30 น.

 

รายละเอียดเพิ่มเติม WWW.QATARAIRWAYS.COM 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com