จุดชมวิวสวย ปราณบุรี ณ ศาลเจ้าแม่ทับทิมทอง ท่ามกลางป่าสีเขียวขจี

จุดชมวิวสวย ปราณบุรี ณ ศาลเจ้าแม่ทับทิมทอง ท่ามกลางป่าสีเขียวขจี
nukkpidet
29 พฤศจิกายน 2563 ( 13:15 )
3.3K

     ปราณบุรี น่าจะเป็นอีกจุดหมายของใครหลายๆ คนในวันหยุดนี้ใช่ไหมคะ และถ้ากำลังอยากได้ที่เที่ยวชมวิวสวยๆ ของ ปราณบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ได้แบบฟินๆ แล้วล่ะก็ ต้องมาที่นี่เลยค่ะ จุดชมวิว ณ ศาลเจ้าแม่ทับทิมทอง ที่สามารถมองวิวแม่น้ำปราณได้แบบสวยสุดๆ ไปเลย

 

amnat30 / Shutterstock.com

 

จุดชมวิวโค้ง แม่น้ำปราณ มุมสวยปัง อลังการ   

ศาลเจ้าแม่ทับทิมทอง ปราณบุรี

 

     จุดชมวิว ศาลเจ้าแม่ทับทิมทอง ตั้งอยู่ใน ตำบลปากน้ำปราณ อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ถือว่าเป็นอีกจุดชมวิวที่มีความสวยงามมาก เพราะเมื่อมองลงมาจากด้านบนก็จะเห็นวิวของแม่น้ำปราณบุรีและหมู่บ้านปากน้ำปราณได้แบบชัดๆ เลยค่ะ และภายในศาลของเจ้าแม่ทับทิมทอง ก็จะประดิษฐานรูปปั้น เจ้าแม่เทียนโหวเซี้ยบ้อ หรือเจ้าแม่ทับทิมทอง ถือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่นับถือของชาวปากน้ำปราณอย่างมากเลยค่ะ

 

amnat30 / Shutterstock.com

 

     ภาพที่เราจะได้เห็นจากที่จุดชมวิวนี้ ก็คือ ภาพของวิวธรรมชาติของปากน้ำปราณ ชุมชนประมงพื้นบ้าน และป่าชายเลนสีเขียวที่นับว่าอุดมสมบูรณ์สุดๆ และยังสามารถมองไปถึงเขาสามร้อยยอดเลยทีเดียวค่ะ ถ้าท้องฟ้าปลอดโปรงแล้วล่ะก็

 

amnat30 / Shutterstock.com

 

     ส่วนในเรื่องของตำนาน เจ้าแม่ทับทิมทอง นั้น มีเรื่องเล่าขานกันมาว่าเมื่อราวๆ 200 ปีมาแล้วนั้น มีชายชาวจีนคนหนึ่งโล้สำเภามายังไทย เพื่อตามหาสมบัติของเจ้าแม่ทับทิมทอง และเขาได้ตามลายแทงไปจนถึงยอดเขาแล้วจึงได้พบไหใส่เงินจำนวน 2 ใบจริงๆ จากนั้นเขาก็เลยสร้างศาลเจ้าแม่ทับทิมทองบนยอดเขาขึ้นมา จนกลายมาเป็นที่เคารพสักการะของชาวบ้านมาจนถึงทุกวันนี้ค่ะ

 

 

     เรียกได้ว่าที่นี่คือจุดชมวิวเมืองปราณบุรี ที่ต้องมาเลยนะคะ เหมือนสถานที่แห่งนี้ได้จัดสรรวิวสวยๆ ที่มองเห็นแม่น้ำคดเคี้ยวอย่างสวยงามมาให้เราแล้ว เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นวิวกว้างๆ ได้แบบนี้ และที่สำคัญ ใกล้กรุงเทพฯ อีกด้วยนะคะ ว่าแล้วก็ขอตัวไปชมวิวสวยๆ พร้อมถ่ายรูปชิคๆ กันสักหน่อยดีกว่าค่า 

 

  • ที่อยู่ : ศาลเจ้าแม่ทับทิมทอง ตำบลปากน้ำปราณ อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/w4SUZD7dJgskDZqx5 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!