รีเซต

ที่เที่ยวปราณบุรี จุดชมวิวสวย ศาลเจ้าแม่ทับทิมทอง ท่ามกลางป่าสีเขียวขจี

ที่เที่ยวปราณบุรี จุดชมวิวสวย ศาลเจ้าแม่ทับทิมทอง ท่ามกลางป่าสีเขียวขจี
nukkpidet
28 สิงหาคม 2565 ( 14:15 )
8.4K

     ที่เที่ยวปราณบุรี น่าจะเป็นอีกจุดหมายของใครหลายๆ คนในวันหยุดนี้ใช่ไหมคะ และถ้ากำลังอยากได้ที่เที่ยวชมวิวสวยๆ ของ ปราณบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ได้แบบฟินๆ แล้วล่ะก็ ต้องมาที่นี่เลยค่ะ จุดชมวิว ณ ศาลเจ้าแม่ทับทิมทอง ที่สามารถมองวิวแม่น้ำปราณได้แบบสวยสุดๆ ไปเลย

 

amnat30 / Shutterstock.com

 

 ศาลเจ้าแม่ทับทิมทอง ที่เที่ยวปราณบุรี

จุดชมวิวโค้ง แม่น้ำปราณ มุมสวยปัง

 

ไฮไลท์ ของ  ศาลเจ้าแม่ทับทิมทอง

     จุดชมวิว ศาลเจ้าแม่ทับทิมทอง ตั้งอยู่ใน ตำบลปากน้ำปราณ อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ถือว่าเป็นอีกจุดชมวิวที่มีความสวยงามมาก เพราะเมื่อมองลงมาจากด้านบนก็จะเห็นวิวของแม่น้ำปราณบุรีและหมู่บ้านปากน้ำปราณได้แบบชัดๆ เลยค่ะ และภายในศาลของเจ้าแม่ทับทิมทอง ก็จะประดิษฐานรูปปั้น เจ้าแม่เทียนโหวเซี้ยบ้อ หรือ เจ้าแม่ทับทิมทอง ถือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่นับถือของชาวปากน้ำปราณอย่างมากอีกด้วย

 

amnat30 / Shutterstock.com

 

     ภาพที่เราจะได้เห็นจากที่จุดชมวิวนี้ ก็คือ ภาพของวิวธรรมชาติของปากน้ำปราณ ชุมชนประมงพื้นบ้าน และป่าชายเลนสีเขียวที่นับว่าอุดมสมบูรณ์สุดๆ และยังสามารถมองไปถึงเขาสามร้อยยอดเลยทีเดียวค่ะ ถ้าท้องฟ้าปลอดโปรงแล้วล่ะก็

 

amnat30 / Shutterstock.com

 

ตำนาน เจ้าแม่ทับทิมทอง

     ส่วนในเรื่องของตำนาน เจ้าแม่ทับทิมทอง นั้น มีเรื่องเล่าขานกันมาว่าเมื่อราวๆ 200 ปีมาแล้วนั้น มีชายชาวจีนคนหนึ่งโล้สำเภามายังไทย เพื่อตามหาสมบัติของเจ้าแม่ทับทิมทอง และเขาได้ตามลายแทงไปจนถึงยอดเขาแล้วจึงได้พบไหใส่เงินจำนวน 2 ใบจริงๆ จากนั้นเขาก็เลยสร้างศาลเจ้าแม่ทับทิมทองบนยอดเขาขึ้นมา จนกลายมาเป็นที่เคารพสักการะของชาวบ้านมาจนถึงทุกวันนี้ค่ะ

 

 

     เรียกได้ว่าที่นี่คือจุดชมวิวเมืองปราณบุรี ที่ต้องมาเลยนะคะ เหมือนสถานที่แห่งนี้ได้จัดสรรวิวสวยๆ ที่มองเห็นแม่น้ำคดเคี้ยวอย่างสวยงามมาให้เราแล้ว เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นวิวกว้างๆ ได้แบบนี้ และที่สำคัญ ใกล้กรุงเทพฯ อีกด้วยนะคะ ว่าแล้วก็ขอตัวไปชมวิวสวยๆ พร้อมถ่ายรูปชิคๆ กันสักหน่อยดีกว่าค่า

 

ข้อมูล ศาลเจ้าแม่ทับทิมทอง ปราณบุรี

  • ที่อยู่ : ศาลเจ้าแม่ทับทิมทอง ตำบลปากน้ำปราณ อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/w4SUZD7dJgskDZqx5  
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตามเวลาเปิดปิดของสถานที่
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -