รีเซต

จุดชมวิวเขาพลายดํา ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช พิกัดสวย ริมทะเล เมืองคอน

จุดชมวิวเขาพลายดํา ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช พิกัดสวย ริมทะเล เมืองคอน
nukkpidet
31 สิงหาคม 2565 ( 13:49 )
8.2K

     เมืองคอน นครศรีธรรมราช แห่งนี้ อยากให้ทุกคนได้ลองมาเที่ยวกันดูจริงๆ ค่า เพราะวิวของทะเลที่นี่สวยมากๆ อย่างที่ดังๆ เลยก็คือบริเวณเส้นถนนขนอม-สิชล ซึ่งที่นี่ก็มี จุดชมวิวเขาพลายดํา เอาไว้ให้สายแชะได้เก็บภาพสวยๆ ของทะเลเมืองคอนนี้กันค่า

 

Mai.Chayakorn / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช เช็คอิน

จุดชมวิวเขาพลายดํา ชมวิวทะเลงามๆ ปังๆ

 

ไฮไลท์ ของ จุดชมวิวเขาพลายดํา

     จุดชมวิวเขาพลายดํา หรือ จุดชมวิวพลายจำเริญ ตั้งอยู่บนเส้นถนนขนอม-สิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช แห่งนี้ เป็นพิกัดสวยเอาไว้สำหรับชมวิวทะเลสวยๆ ด้วยความที่บริเวณถนนเส้นนี้จะเป็นทางขึ้นเขาลงเนินตลอด เลยทำให้มองเห็นวิวสวยๆ ทั้งหินผา และ ทะเลได้แบบงามๆ ไปเลยค่า ได้บรรยากาศของเมืองติดทะเลแบบดีย์สุดๆ 

 

Mai.Chayakorn / Shutterstock.com

 

     โดยวิวของ จุดชมวิวเขาพลายดํา นั้น เราจะสามารถมองเห็นทะเลจากวิวมุมสูงได้อย่างแบบสวยงาม ไม่ว่าจะเป็น วิวหาดทรายขาวๆ น้ำทะเลสวยใส ซึ่งตัดกันกับสีของต้นมะพร้าว กลายมาเป็นภาพที่สวยงาม จนต้องแชะภาพสวยๆ เอาไว้รัวๆ เลยค่ะ รวมถึงที่ถนนเส้นนี้ยังสามารถแวะเที่ยวจุดต่างๆ อย่าง เขาพลายดำ อ่าวท้องยาง อ่าวท้องหยี ได้อีกด้วย

 

 

     ว่ากันว่าวิวของถนนเส้นนี้เป็นวิวที่สวยที่สุดในฝั่งอ่าวไทยแล้วค่ะ นอกจาก จุดชมวิวเขาพลายดํา แล้วก็ยังมีจุดชมวิวอีกสองจุดให้เราได้แวะระหว่างทางเรื่อยๆ อีกทั้งที่นี่ยังมองเห็นวิวพระอาทิตย์ขึ้นได้งดงามสุดๆ ไปเลย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นด้วยเส้นทางที่มีการขึ้นลงเป็นเนินเขา เวลาขับรถต้องใช้ความระมัดระวังอย่างมากนะคะ ถ้าไม่คุ้นชินเส้นทางแนะนำว่าช้าไว้ก่อนจะดีกว่า จะได้เที่ยวแบบสนุกๆ เซฟๆ ด้วยค่า

 

ที่เที่ยวสิชล นครศรีธรรมราช เขาพลายดํา

 

ข้อมูล จุดชมวิวเขาพลายดํา นครศรีธรรมราช

  • ที่อยู่ : ตำบลทุ่งใส อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/MHWT9xsBgraue4nS9 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -