รีเซต

เล่นน้ำ นอนชิล ที่ หาดกมลา หาดดัง ประจำเมือง ภูเก็ต

เล่นน้ำ นอนชิล ที่ หาดกมลา หาดดัง ประจำเมือง ภูเก็ต
nukkpidet
17 กันยายน 2563 ( 16:05 )
7.1K

     หนึ่งใน หาดชื่อดัง ที่สวยและเงียบสงบ ประจำเมือง ภูเก็ต ก็ต้องยกให้กับ หาดกมลา เลยค่ะ ถ้ามาเคยมาเที่ยวภูเก็ต จะต้องคุ้นชื่อกันอย่างแน่นอนค่ะ แต่ใครที่ยังไม่รู้จัก วันนี้จะได้รู้จักไปพร้อมๆ กันค่ะ จะได้เตรียมแพลนที่เที่ยวก่อนปักหมุดลงใต้ มาภูเก็ตกันเลยค่ะ

 

 

เล่นน้ำชิล นอนอาบแดดเพลิน

ที่ หาดกมลา ภูเก็ต 

 

     หาดกมลา ตั้งอยู่ใน ตำบลกมลา อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต เป็นชายหาดที่อยู่ถัดจากหาดสุรินทร์ไปทางใต้ หาดนี้จะแตกต่างจากหาดอื่นๆ ตรงที่จะไม่มีถนนเลียบชายหาด มีเพียงซอยเล็กๆ ที่ตัดจากถนนใหญ่มาที่ชายหาดเท่านั้นค่ะ โดยบริเวณรอบๆ ชายหาด จะมีที่พักมากมายให้เลือกเลยค่ะ หาดจะยาวราว 2 กิโลเมตร มีน้ำทะเลใสๆ ทรายสะอาด มีคลื่นแรงพอสมควร แต่ก็สามารถลงเล่นน้ำได้ค่ะ

 

 

     รอบๆ ชายหาดแห่งนี้ จะเต็มไปด้วยเตียงผ้าใบของนักท่องเที่ยวที่จะนิยมมานอนอาบแดด อ่านหนังสือ ซึ่งส่วนมากก็จะเป็นชาวต่างชาติ มากกว่านักท่องเที่ยวไทยค่ะ กิจกรรมส่วนใหญ่ของนักท่องเที่ยวที่มา หาดกมลา ก็จะมีตั้งแต่ การเล่นน้ำ นอนอาบแดด ไปจนถึงเล่นกีฬาต่างๆ ริมชายหาด แต่บอกเลยว่าอาหารของหาดนี้ถือว่าแน่นมากๆ เพราะมีร้านอาหาร ร้านค้ามากมายให้เลือกเยอะเลยค่ะ

 

 

     นอกจากนี้ยังมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามมากอีกด้วย ถ้ามองไปไกลๆ จะเห็นสีฟ้าของน้ำทะเล สีขาวของหาดทราย และภูเขาที่ล้อมรอบหาดเอาไว้อย่างชัดเจนเลยค่ะ บรรยากาศจะค่อนข้างผ่อนคลาย มีความเป็นธรรชาติมากๆ ในส่วนของจุดถ่ายรูปเก๋ๆ ก็มีเช่นกันค่ะ คือบริเวณของโขดหินตามริมหาด ที่ถ่ายออกมาได้ชิคพร้อมลงไอจีสุดๆ ค่ะ

 

 

     ใครที่จะเดินทางมาที่ หาดกมลา นั้น ถ้ามาจากหาดสุรินทร์ให้ใช้ถนน 4233 ขับตามทางมาเรื่อยๆ จนผ่านซอยกมลา 12 ทางขวามือ จากนั้นก็ให้ตรงไปอีก 500 เมตร ขับโค้งซ้ายไป จนเจอกับซอยเล็กๆ ด้านขวามือที่มีตู้โทรศัพท์ตั้งอยู่หน้าซอย จากนั้นก็ให้เลี้ยวขวาเข้าซอยแล้วหาที่จอดรถได้เลยค่ะ เดินต่อไปอีก 100 เมตร ก็จะเจอกับหาดกมลาแล้วค่ะ

 

  • ที่อยู่ : หาดกมลา ตำบลกมลา อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/Y4DVAk24GzkneKTKA 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -