7 ที่เที่ยวธรรมชาติ ทุ่งหญ้าสะวันนา สไตล์แอฟริกา เที่ยวไทยยังไง ให้เหมือนไปเมืองนอก

7 ที่เที่ยวธรรมชาติ ทุ่งหญ้าสะวันนา สไตล์แอฟริกา เที่ยวไทยยังไง ให้เหมือนไปเมืองนอก
Filmthii
24 ตุลาคม 2561 ( 07:40 )
33.5K
14

        เปลี่ยนฟีลไปหา ที่เที่ยวธรรมชาติ ทั่วไทยกันบ้างดีกว่าครับ ครั้งนี้เราจะจับทุกคนแต่งตัวสไตล์ โบฮีเมี่ยน เพื่อไปถ่ายรูปชิคๆ กับ 7 ที่เที่ยวธรรมชาติ ทุ่งหญ้าสะวันนา สไตล์แอฟริกา เที่ยวไทยยังไง ให้เหมือนไปเมืองนอก จะสวยแค่ไหน ตามเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

 

 

01
ภูเขาหญ้า จ.ระนอง

 

 

         เริ่มต้นกันด้วยที่แรก ขอลงใต้กันก่อน ที่ จ.ระนอง นั่นเองครับ วิวทุ่งหญ้าบริเวณภูเขาแหลมหญ้า ถือว่าพีคไม่น้อย ถ้าหามุมถ่ายรูปดีๆ จัดแสงดีๆ และใส่ชุดคุมธีมล่ะก็ หูยยยย ยังไงก็แอฟริกาอ่ะ ! เชื่อเราซิ โดยทุกคนสามารถจะเจอวิวแบบนี้ได้ในระหว่างทาง บนเส้นถนน จ.ระนอง – จ.พังงา นะครับ

 


02
ทุ่งแสลวงหลวง จ.เพชรบูรณ์

 

 

         ไปกันต่อที่ทุ่งแสลวงหลวง จ.เพชรบูรณ์ เนินเขาสูงที่ล้อมไปด้วยทุ่งหญ้าสะวันนาสีน้ำตาลอ่อน โอ๊ยยย บอกเลยว่า นี่ฟินมาก ตอนไปเห็นครั้งแรก รวมไปถึงที่นี่ถูกยกให้เป็นจุดที่มีทุ่งหญ้าสะวันนาที่ใหญ่ และดังที่สุดในไทยเชียวนะ เกริ่นมาซะขนาดนี้แล้ว ต้องไปแล้วล่ะเนอะ

 


03
เกาะพระทอง จ.พังงา

 

 

          กลับลงสู่ภาคใต้อีกครั้ง เพื่อไปตามล่าหาวิวทุ่งหญ้าสะวันนากันต่อ ที่ เกาะพระทอง จ.พังงา นั่นเองครับ วิวบรรยากาศของที่นี่มีความแอฟริกาเป็นอย่างมาก อาจจะดูกึ่งแห้งแล้ง หรือร้อนนิดๆ แต่พอถ่ายรูปออกมาปุ๊ป ก็ปังอย่างแน่นอน พูดเลย !

 


04
ดอยทูเล จ.ตาก

 

 

          ความพยายามที่จะตามล่าหาความแอฟริกาในเมืองไทย ยังไม่จบ เรายังคงพาทุกคนไปกันต่อที่ ดอยทูเล จ.ตาก แม้จะต้องใช้เวลาในการเดินขึ้นเขาไปซักนิด แต่เมื่อเห็นวิวทุ่งหญ้าด้านบนแล้ว จะต้องกรี๊ดออกมาอย่างแน่นอน กรี๊ดดดด ! เราแนะนำว่าหากอยากจะเห็นทุ่งหญ้าออกโทนสีน้ำตาลหน่อยๆ ต้องเลือกเดือนกันนิดนึงนะครับ

 


05
เขาช้างเผือก จ.กาญจนบุรี

 

 

         ช่วงเดือนธันวาคม เป็นต้นไป เราอยากให้ทุกคนเตรียมขาให้พร้อม เพราะเราจะพาไปขึ้นเขาไปถ่ายรูปวิวทุ่งหญ้าสะวันนา กันถึงบนเขาช้างเผือก จ.กาญจนบุรี ครับ บอกเลยว่ามันสวย ชนิดที่เรียกได้ว่า นิพพานมากเลยล่ะ แต่เรื่องยาก ก็คือต้องมาลุ้นเรื่องคิวกันหน่อย ฮ่าๆ

 


06
ดอยม่อนจอง จ.เชียงใหม่

 

 

        อีกหนึ่งความฟิน ที่เอาใจเราไปเลย อย่าง ดอยม่อนจอง จ.เชียงใหม่ ก็สวยไม่แพ้ที่อื่น ด้านบนดอย หรือระหว่างทาง ทุกคนจะพบทุ่งหญ้าสะวันนาสีน้ำตาลสวยๆ อย่าแน่นอน โอ๊ยยยย ยิ่งถ้าเอากล้องดีๆ และช่างภาพดีๆ ขึ้นไปด้วยล่ะก็ ได้ภาพฟินๆ กลับมาแน่นอน

 


07
อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา

 

 

        ที่เที่ยวสุดท้าย สำหรับทุ่งหญ้าสะวันนาสไตล์แอฟริกา เราจะพาทุกคนไปชิลล์ใกล้กรุงเทพ กันที่ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา ซึ่งเราจะได้เห็นทุ่งหญ้าตั้งแต่ระหว่างทางกันเลยทีเดียว เรียกได้ว่า แวะจอดรถได้ทุกๆ 5 กิโลเมตรนั่นเองครับ ฮ่าๆๆ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง