ตามรอยคุณชายรัชชานนท์ หมู่บ้านวลาหก คือที่ไหน !!

ตามรอยคุณชายรัชชานนท์ หมู่บ้านวลาหก คือที่ไหน !!
เอิงเอย
12 มิถุนายน 2556 ( 04:27 )
13.5K

Words by เอิงเอย
Photo by แมวหง่าว

ตามรอยคุณชายรัชชานนท์ หมู่บ้านวลาหก คือที่ไหน !!

ตอนนี้กระแสละครเรื่อง คุณชายรัชชานนท์ ในซีรีย์ละครเรื่องยาว สุภาพบุรุษจุฑาเทพ กำลังมาแรง เอาทำสาวๆ หัวใจละลายไปก็หลายคนทั่วประเทศ แต่ละฉากแต่ละตอนนั้นก็คัดโลเคชั่นสวยๆ มาให้เราสงสัยกันนักว่า ไปหาที่ถ่ายทำมาจากที่ไหน อย่างหมู่บ้านวลาหกในเรื่องคุณชายรัชชานนท์นั่นเอง และแล้วเราก็รู้คำตอบว่าที่แห่งนี้มีจริง และไม่ได้อยู่ไกลจากกรุงเทพฯ เลยแม้แต่น้อย นั่นก็คือ “จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม” ที่องปักธงชัย โคราชนี่เองค่ะ


สำหรับโซนที่ใช้ถ่ายทำในเรื่องที่เป็นหมู่บ้านวลาหกนั้นอยู่ที่ หมู่บ้านอีสานในจิม ทอมป์สัน ฟาร์ม ซึ่งจำลองบ้านเรือน วิถีชีวิตการเป็นอยู่ รวมถึงอาหารการกินไว้อย่างครบถ้วนค่ะ 

สำหรับใครที่อยากตมรอยมาเที่ยวตรงโซนนี้ นั้น สิ่งที่น่าสนใจก็คือ เราจะได้สัมผัสความเป็นอีสานแท้ๆ ด้วยการละเล่นมากมาย กระบวนการผลิตข้าวแบบพื้นบ้าน วงจรชีวิตของหนอนไหม ก่อนเป็นผ้าไหมสุดสวย และไฮไลท์ อยู่ที่ ควายไทยแสนรู้ “บุญหลาย” และ บุญเหลือ” ที่รอต้อนรับนักท่องเที่ยวอยู่ค่ะ


จิม ทอมป์สัน ฟาร์มนั้นจะเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงต้นเดือนธันวาคมจนถึงประมาณปลายเดือนมกราคมของทุกปี ใครที่อยากแปลงร่างเป็น “อิสร่อย” ล่ะก็ ห้ามพลาดเลยทีเดียว

ตามไปเที่ยว จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม http://travel.truelife.com/detail/2186484

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่ http://travel.truelife.com

 มาเป็นเพื่อนกับเราได้อีกหนึ่งช่องทางที่ Facebook http://www.facebook.com/TravelTruelife