รีเซต

นิทรรศการ จิบลิ เซ็นทรัลเวิลด์ The World of Studio Ghibli’s Animation Exhibition Bangkok 2023

นิทรรศการ จิบลิ เซ็นทรัลเวิลด์ The World of Studio Ghibli’s Animation Exhibition Bangkok 2023
SummerB
30 มิถุนายน 2566 ( 19:00 )
76.9K

        แฟนคลับ จิบลิ เตรียมตัวให้พร้อม แล้วไปท่องสู่โลกแห่งจินตนาการด้วยกันที่ The World of Studio Ghibli's Animation Exhibition Bangkok 2023 นิทรรศจาก สตูดิโอจิบลิ ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวบรวมฉากสุดประทับใจจาก ภาพยนตร์แอนิเมชั่นชื่อดัง มากมาย เตรียมไปเปิดประสบการณ์กันได้แล้วที่ เซ็นทรัลเวิลด์ ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม - 30 กันยายน 2023

 

ปักหมุด เซ็นทรัลเวิลด์ ท่องโลก จิบลิ
The World of Studio Ghibli Animation’s Exhibition Bangkok 2023

ลูกค้าทรูมูฟเอช ใช้ทรูพอยท์แลกเน็ตทรูไอดี ได้ที่นี่

      ขอชวนแฟนคลับ สตูจิบลิ (Studio Ghibli) ไปเยือนโลกแห่งจินตนาการ เวทมนตร์ และความฝันที่ เซ็นทรัลเวิลด์ ไลฟ์ ชั้น 8 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ (Central World) ไปกับ The World of Studio Ghibli Animation’s Exhibition Bangkok 2023 นิทรรศการที่นำเอาฉากสุดประทับใจจากภาพยนตร์แอนิเมชั่นชื่อดังของสตูดิโอจิบลิ ไม่ว่าจะเป็น My Neighbour Totoro, Howl’s Moving Castle, Spirited Away, Kiki’s Delivery Service, Princess Momonoke และอื่นๆ อีกมากมายรวมทั้งหมด 10 เรื่องด้วยกัน

 

 

      ภายในนิทรรศการจะแบ่งโซนออกตามฉากของเรื่องนั้นๆ แต่ละฉากต่างก็สร้างสรรค์ออกมาอย่างสมจริงค่ะ มีมุมให้ถ่ายรูปเพียบ และกิจกรรมอินเตอร์แอคทีฟให้เราได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของฉากในภาพยนตร์ แค่เดินเข้าไปก็เหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในโลกของจิบลิเลย แถมยังมีจุดสแตมป์อยู่ตามมุมต่างๆ ของทุกโซนเลย อย่ามัวแต่ถ่ายรูปเพลินจนลืมสแตมป์ล่ะ

 

นิทรรศการ จิบลิ The World of Studio Ghibli Animations Exhibition Bangkok 2023

 

ไฮไลท์ นิทรรศการ
The World of Studio Ghibli Animation’s Exhibition Bangkok 2023

 

 

        เมื่อเดินผ่านซุ้มเข้างาน จุดแรกที่เราจะได้พบก็คือ ภาพโปสต์เตอร์ของภาพยนตร์แอนิเมชั่นต่างๆ ของสตูดิโอจิบลิ รวมถึงอินสตอลเลชั่นจากเรื่อง Nausicaa of the Valley of the Wind (1984) ต้อนรับเราค่ะ ต่อด้วยจุดรับชมสารคดีที่บอกเล่าเรื่องราวชีวประวัติของ Hayao Miyazaki (ฮายาโอะ มิยาซากิ) ผู้ก่อตั้งและผู้กำกับภาพยนตร์แอนิเมชั่นของสตูดิโอจิบลินั่นเอง

 

Howl's Moving Castle

 

 

        ทีนี้ก็ได้เวลาเดินทางสู่โลกแห่งเวทมนตร์แบบเต็มตัวค่ะ ใครที่เป็นแฟนคลับท่านฮาวล์เตรียมกรี๊ดเลย เพราะเราจะได้ออกเดินทางไปกับปราสาทเวทมนตร์ของท่านฮาวล์ใน Howl's Moving Castle (2004) เป็นเรื่องแรก ในส่วนนี้เราก็จะได้เห็นฉากเด่นๆ ของเรื่อง ตลอดไปจนถึงตัวละครหลักต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ฮาวล์ โซฟี มาร์เคิล แคลซิเฟอร์ ฮีน และหุ่นไล่กาค่ะ

 

 

        สนุกสนานไปกับกิจกรรมอินเตอร์แอคทีฟ ให้เราหมุนวงล้อพร้อมกับภาพเคลื่อนไหวของฉากที่โซฟีโดนคำสาปให้กลายเป็นยายแก่ เราก็จะได้เห็นซีหน้าท่าทางตกอกตกใจของโซฟีเหมือนในภาพยนตร์เลยค่ะ        

 

 

Castle in the Sky

 

 

         เดินต่อไปเราก็จะได้ท่องสู่โลกกว้างไปกับ Castle in the Sky (1986) ที่มาพร้อมกับอินสตอเลชั่นสุดอลังกับฉากลุ้นระทึกต่างๆ บอกเลยว่ายิ่งใหญ่อลังการ สวยสมจริงมากๆ 

 

 

       ส่วนไฮไลท์ของโซนนี้ก็คือฉาก ลาปูต้า (Laputa) ปราสาทกลับหัวที่จัดแสดงในรูปแบบเงาสะท้อนกับกระจก ทำให้เห็นภาพของปราสาทสุดอลังการ ดูแล้วเหมือนกับลอยอยู่บนท้องฟ้าจริงๆ 

 

 

Kiki's Delivery Service

 

 

         Kiki's Delivery Service (1989) มาพร้อมกับฉากน่ารักๆ ของแม่มดน้อยกิกิ และเจ้าเหมียวจิจิ ในร้านเบเกอรี่ และฉากของกิกิที่ขี่ไม้กวาดข้ามเมือง อีกฝั่งก็เราก็จะได้เห็น ทอมโบ ตัวละครหลักอีกตัวกำลังขี่จักรยานติดใบพัดของเขา เป็นอีกหนึ่งฉากสวยๆ ที่เหมาะกับการถ่ายรูปค่ะ

 

 

         ในโซนนี้จะมีกิจกรรมอินเตอร์แอคทีฟให้ทำถึง 2 อย่าง ก็คือถ่ายรูปกับฉากโหนเชือกจากบอลลูนในช่วงถ่ายของเรื่อง และถ่ายรูปกับจักรยานติดใบพัดของทอมโบ ใครอยากได้รูปน่ารักๆ ต้องไม่พลาดค่า~

 

 

Porco Rosso

 

 

        ไปกันต่อกับ Porco Rosso (1992) มาพร้อมฉากนอนชิลๆ ริมชายหาด และเครื่องบินของเขา เป็นโซนที่มีสีสันสดใส ถ่ายรูปสวยอีกโซนค่ะ 

 

 

My Neighbor Totoro

 

 

         ได้เวลาไปหาโทโทโร่แล้ว~ ขอบอกก่อนเลยว่าใครที่เป็นแฟนคลับ My Neighbor Totoro (1988) จะต้องถูกใจอย่างแน่นอนค่ะ เพราะเขานำเอาฉากสุดประทับใจในภาพยนตร์มาไว้ที่นี่หมดแล้ว ไม่ว่าจะเป็น ป่าโทโทโร่ ที่ทำออกมาได้ร่มรื่นเหมือนป่าจริงๆ แล้วก็ ต้นไม้ของโทโทโร่ ที่จัดแต่งด้านในอย่างสวยงาม

 

 

        และฉากที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ ฉากที่ซัตสึกิกับโทโทโร่ยืนถือร่มอยู่กลางสายฝนที่ป้ายรถเมล์ ตรงนี้เองที่เขาจะมีร่มสีแดงให้เราได้ไปถ่ายรูปราวกับเป็นส่วนหนึ่งของฉาก ทำให้ได้รูปน่ารักๆ มาเพิ่มอีกหนึ่งจุดค่ะ

 

 

Pom Poko

 

 

         ต่อด้วยบ้านของเหล่าทานุกิในเรื่อง Pom Poko (1994) ที่เราจะได้เห็น ฉากของท้องทุ่งและป่าเขาในชนบท ข้าวของเครื่องใช้ของเหล่าทานุกิ และทีวีที่พวกมันดูเพื่อศึกษาการใช้ชีวิตแบบมนุษย์ค่ะ สีสันสดใส น่ารักสุดๆ

 

 

Princess Mononoke

 

 

         ฉากของ Princess's Mononoke เป็นหนึ่งในฉากที่เราชอบที่สุดค่ะ เพราะเขาจัดแสดงออกมาได้อลังการมาก ครบเครื่องทั้งแสงสีเสียง ทำให้เรารู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในพงไพรจริงๆ 

 

 

Spirited Away

 

 

        ในที่สุดเราก็เดินทางมาถึงมิติวิญญาณในเรื่อง Spirited Away (2001) แล้วค่ะ ! เป็นอีกหนึ่งโซนที่เราชอบมากๆ คือเขาเก็บดีเทลของฉาก และตัวละครต่างๆ ในเรื่องได้ดีสุดๆ แถมยังมีฉากบนรถไฟให้เราได้ไปนั่งใกล้ชิดกับเข้า คาโอนาชิ หรือ ภูตไร้หน้า อีกด้วย เป็นจุดถ่ายรูปที่เปรียบเสมือนเป็นไฮไลท์ของงานเลยก็ว่าได้ค่ะ

 

 

        แม้จะ Spirited Away จะเป็นโซนสุดท้ายของงานนิทรรศการ แต่ก็ถือว่าไม่ท้ายสุดเสียทีเดียวค่ะ เพราะยังมีอินสตอเลชั่นของ Ponyo on a Cliif by the Sea (2008) ให้เราได้ชมอีกจุด ซึ่งจะตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ฝั่งถนนพระราม 1 ค่ะ อย่าลืมตามไปถ่ายรูปกับน้องน้า~ 

 

 

        ส่วนใครที่อยากได้ของที่ระลึกจากออฟฟิเชียลของสตูดิโอจิบลิกลับบ้าน ก็อย่าลืมไปอุดหนุนที่ช็อปกันนะคะ มีของให้เลือกเยอะมาก ทั้ง ฟิกเกอร์ ตุ๊กตา ฟ้าขนหนู เครื่องเขียน สมุด โปสการ์ด สติ๊กเกอร์ และอื่นๆ อีมากมาย ลวดลายน่ารักน่าซื้อทุกชิ้นเลย งานนี้แฟนคลับจิบลิต้องไปตำค่ะ 

 

 

         หมดไปแล้วกับไฮไลท์ในงานนิทรรศการ The World of Studio Ghibli's Animation Exhibition Bangkok 2023 ที่ขึ้นชื่อว่าใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เสิร์ฟครบทุกความสุขและความอลังการแบบจัดเต็ม สำหรับใครที่เป็นแฟนคลับสตูดิโอจิบลิแล้วไม่อยากพลาดนิทรรศการดีๆ แบบนี้ ตามไปเช็กอินได้กันได้เลยที่ เซ็นทรัลเวิลด์ ไลฟ์ ชั้น 8 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ กันเลย ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม - 30 กันยายน 2023

 

ข้อมูล The World of Studio Ghibli Animation’s Exhibition Bangkok 2023 เซ็นทรัลเวิลด์

 • ที่อยู่ :  เซ็นทรัลเวิลด์ ไลฟ์ ชั้น 8 เซ็นทรัลเวิลด์ ถนนราชดำริ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/htar6MUgrvL4yxsu7 
 • เปิดให้เข้าชม : 10.00 -22.00 น. (เข้าชมรอบสุดท้ายเวลา 21.30 น.)
 • ค่าเข้าชม :
  • เปิดจำหน่ายบัตรทั่วไป 590 บาท
  • เปิดจำหน่ายบัตรหน้างาน 650 บาท
  • VIP Package 1,290 บาท
 • โทร : 0-2640-7000
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/CentralwOrld