ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

สุขที่สุด เที่ยวสระแก้ว สุดชายแดนตะวันออก (มีคลิป)

สุขที่สุด เที่ยวสระแก้ว สุดชายแดนตะวันออก (มีคลิป)
Muzika
18 เมษายน 2562 ( 09:06 )
6.1K
3

     สระแก้ว จังหวัดสุดชายแดนภาคตะวันออกที่ใครๆ ก็นึกถึงแต่ตลาดโรงเกลือ แต่นอกจากการช้อปปิ้งของราคาถูกแล้ว ที่นี่ยังมีที่ให้เที่ยวมากกว่าที่คิดนะ แถมยังครบเครื่องทั้งป่า ภูเขา ถ้ำ สวน โบราณสถาน ฯลฯ ที่ไม่ได้น้อยหน้าที่อื่นเลย มาลองดูกันครับว่ามีที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง

 

 

ดูคลิป

Day 1

Day 2

 

โรงเรียนกาสรกสิวิทย์

 

 

     ที่นี่เป็นโครงการพระราชดำริในมูลนิธิชัยพัฒนา ให้เป็นศูนย์การอบรมกระบือในการทำนา ทำการเกษตร และมีกิจกรรมต่างๆ เช่นการทำบ้านดินให้กับคนที่สนใจครับ แต่ไฮไลท์ก็คือการได้ขี่ควายตัวใหญ่ๆ นี่แหละ ที่คนเมืองน้อยคนนักจะได้มีโอกาสมาสัมผัสตัวเป็นๆ ได้ขนาดนี้ แถมยังได้ลองไถนาด้วย แม้ที่นี่จะเปิดให้เข้าชมได้ทุกวัน แต่ถ้าจะทำกิจกรรมด้วยก็ขอให้ติดต่อเจ้าหน้าที่ก่อนครับ ที่ 08-8289-1299

==========

 

ละลุ

 

 

     ละลุ ดินแดนมหัศจรรย์ที่ถ่ายรูปสวยมาก คล้ายๆ กับแพะเมืองผีในจังหวัดแพร่ เกิดจากน้ำฝนที่กัดเซาะ การพังทลายของดิน และยุบตัว ดินที่แข็งจะยังคงอยู่ เมื่อถูกลมกัดกร่อนจะมีลักษณะเป็นรูปต่างๆ ดูคล้ายกับกำแพงนั่นเอง ช่วงเวลาที่น่าไปก็จะเป็นช่วงตอนเช้า และเย็นๆ เพราะแสงจะสวยมากๆ เหมาะกับการเดินเล่นถ่ายรูป

==========

 

สวนส้มสระแก้ว

 

 

     สวรรค์ของคนรักส้มชัดๆ เพราะที่นี่เป็นสวนส้มที่เปิดให้ทานได้แบบบุฟเฟ่ต์ไม่อั้น ! ในราคา 50 บาทต่อคน ไปรับวิตามินซีสดๆ จากสวนกันให้เต็มที่ ใครอยากมานั่งกินเพลินๆ หน่อยก็มาตอนเช้านะ แดดจะได้ไม่ร้อนมาก

==========

 

ถ้ำเพชรโพธิ์ทอง

 

 

     ใครชอบแนวผจญภัยเล็กๆ ให้ลองไปที่ถ้ำเพชรโพธิ์ทองได้เลย เป็นถ้าขนาดกลาง มี 4 โถงใหญ่ ลมพัดเย็นสบายถ่ายเทตลอดเวลา ข้างในถ้าจะมีหินงอกหินย้อยที่ระยิบระยับด้วยเกล็ดทรายเวลาต้องแสงไฟ จึงเป็นที่มาของชื่อถ้ำแห่งนี้นั่นเอง

==========

 

ทับทิมสยาม 05

 

 

     อีกหนึ่งโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ เปิดให้คนทั่วไปเข้าไปศึกษาเรียนรู้เรื่องสมุนไพรไทย พร้อมผลิตภัณฑ์แปรรูปต่างๆ รวมไปถึงเส้นทางปั่นจักรยานชมวิวสวยๆ อากาศบริสุทธิ์ สูดหายใจกันได้ชุ่มปอด

==========

 

ปราสาทสด๊กก๊อกธม

 

 

     ปราสาทหินขนาดใหญ่แบบขอมโบราณที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออกของไทย โดยสิ่งสำคัญที่ค้นพบที่นี่คือหลักศิลาจารึกสด๊กก๊อกธม ซึ่งจดบันทึกเรื่องราว ประวัติศาสตร์ของชนชาติขอมเป็นช่วงระยะเวลานานถึง 200 ปี

==========

 

เขาฉกรรจ์

 

     เขาหินปูนที่ภายในมีถ้ำเขาทะลุอยู่ ซึ่งข้างในเป็นที่อยู่ของค้างคาวนับล้านๆ ตัว หากตั้งใจมาชมค้างคาวให้มาตอนประมาณหกโมงเย็นครับ ฝูงค้างคาวจะบินออกจากถ้ำเป็นสายกันเลยทีเดียว ด้านล่างเป็นที่ตั้งของวัดถ้ำเขาฉกรรจ์ และสวนสาธารณะร่มรื่น นักท่องเที่ยวสามารถให้อาหารฝูงลิงวอกที่นี่ได้ แต่ขอให้ระมัดระวังในการให้อาหารด้วย

==========

 

วัดเขาสิงโต

 

 

     ที่นี่เป็นภูเขาลูกเตี้ยๆ มีบันไดทางขึ้นจนถึงยอดเขา และสกายวอร์ค (sky walk) บนยอดเขาซึ่งเป็นแห่งแรกของภาคตะวันออก สามารถชมวิวได้ 360 องศา ด้านบนยอดเขามีรอยพระพุทธบาท

==========

 

     ทริป "สุขที่สุด" ยังไม่จบเพียงเท่านี้ ใครอยาก เที่ยวภาคตะวันออก ชิลล์เมืองรองกันต่อ ตามมาดูกันได้ที่ TrueYou Happiness Challenge ได้เลยครับ

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง