รีเซต

น้ำตกคลองน้ำไหล ที่เที่ยวกําแพงเพชร อลังการ น้ำตกสีนิล กลางป่า

น้ำตกคลองน้ำไหล ที่เที่ยวกําแพงเพชร อลังการ น้ำตกสีนิล กลางป่า
nukkpidet
18 สิงหาคม 2563 ( 13:15 )
19.4K
1

     สถานที่ท่องเที่ยว ใน จังหวัด กำแพงเพชร ที่เราคุ้นๆ กัน นอกจากอุทยานฯ ต่างๆ แล้วก็คงมี น้ำตก นี่แหละค่ะที่เราจะนึกถึงกัน วันนี้เราก็เลยอยากจะพาทุกคนไปแช่น้ำเย็นๆ เล่นน้ำตกฟินๆ กันที่ น้ำตกคลองน้ำไหล ค่ะ ว่ากันว่านอกจากความสวยงามของน้ำตกแล้ว ก็มีหินสีนิลสีสวยแวววาวที่สวยไม่แพ้ สายน้ำของน้ำตกเลยค่ะ

 

 

น้ำตกคลองน้ำไหล น้ำตกสีนิล

แห่ง เมือง กำแพงเพชร

 

     น้ำตกคลองน้ำไหล ตั้งอยู่ในบริเวณของ อุทยานแห่งชาติคลองลาน ตำบลคลองน้ำไหล อำเภอคลองลาน จังหวัดกำแพงเพชร อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานฯ 25 กิโลเมตร น้ำตกคลองน้ำไหล จะมีด้วยกันทั้งหมด 9 ชั้น แต่ละชั้นจะมีแอ่งน้ำและความสูงที่แตกต่างกันไปค่ะ ลานหินที่นี่นับว่ากว้างขวางมาก ที่สำคัญมีสีสวยงาม เพราะเป็นสีนิลแวววาวเลยค่ะ โดยไฮไลท์ของน้ำตกจะอยู่ที่ชั้นที่ 3 เพราะน้ำตกจะแยกเป็นสองสาย ก่อนไหลลงสู่แอ่งน้ำกว้าง เหมาะกับการเล่นน้ำตกอย่างมากเลยค่ะ

 

 

     ใน น้ำตกคลองน้ำไหล แต่ละชั้นจะมีความสูงราว 15 - 30 เมตร มีแอ่งน้ำธรรมชาติที่สามารถลงเล่นน้ำได้แบบสบายๆ ค่ะ แต่ชั้นที่สามาสรถลงเล่นน้ำได้นั้น จะมีแค่ชั้นที่ 1 ถึง ชั้นที่ 3 เท่านั้นค่ะ นอกจากจะน้ำตกสวยๆ แล้ว บริเวณใกล้ๆ น้ำตกก็ยังมีสถานที่ไว้สำหรับกางเต็นท์พักแรมให้บริการอีกด้วยค่ะ แล้วยังมีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติบริเวณน้ำตก เป็นระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร ให้กับนักเดินป่าที่ชอบลุยไปเที่ยวชมธรรมชาติกันค่ะ

 

 

     การเดินทางมาที่ น้ำตกคลองน้ำไหล ไม่ยากเกินความสามารถค่ะ ไม่ต้องบุกป่าฝ่าดงเลยค่ะ ถ้าใครที่มาจากเส้นทางสายอุ้มผาง-คลองลาน ก่อนจะถึงกิ่งอำเภอคลองลาน จะมีทางแยกทางด้านขวามือ ให้เข้าสู่ตัวน้ำตกเลยค่ะ ตรงนั้นจะเรียกว่าถนนปางควาย และขับตรงเข้าไปอีกประมาณ 10 กิโลเมตร ก็จะถึงน้ำตกเลยค่ะ

 

 

     ภายในบริเวณของอุทยานฯ นอกจาก น้ำตกคลองน้ำไหล ก็ยังมี น้ำตกอีกหลายแห่งมากมายเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น น้ำตกคลองลาน น้ำตกเพชรจะขอ หรือจะเป็น แก่งเกาะร้อย คลองสวนหมาก เป็นต้น เที่ยวกันได้ทั้งวันเลยนะคะเนี่ย ใครชอบลุยเที่ยวป่า ชมน้ำตก ต้องมาเที่ยวที่ กำแพงเพชร เลยค่ะ รับรองว่าถูกใจอย่างแน่นอนค่ะ

 

  • ที่อยู่ : น้ำตกคลองน้ำไหล อุทยานแห่งชาติคลองลาน ตำบลคลองน้ำไหล อำเภอคลองลาน จังหวัดกำแพงเพชร
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/tRmFxnSxfNUfyRL58 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-16.30 น.
  • ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท
  • โทร : 0-88407-9915
  • เว็บไซต์ : -