รีเซต

วัดท่ามะกอก ระยอง วัดสวย ใกล้กรุงเทพ ชมอุโบสถเรือนารายณ์ทรงสุบรรณ

วัดท่ามะกอก ระยอง วัดสวย ใกล้กรุงเทพ ชมอุโบสถเรือนารายณ์ทรงสุบรรณ
nukkpidet
11 มีนาคม 2564 ( 10:30 )
24K

     วัดสวย เมือง ระยอง ใกล้ๆ กรุงเทพ คือจุดหมายที่เราจะพาทุกคนไปเที่ยวในวันนี้ค่ะ เป็นวัดที่มีสีสันสวยงามทองอร่ามและโดดเด่นด้วยอุโบสถรูปทรงแปลกตา แบบที่หาในวัดไหนไม่ได้ง่ายๆ เลยค่ะ วัดนี้มีชื่อว่า วัดท่ามะกอก ลองมาดูกันว่าอุโบสถของที่นี่จะสวยแปลกตาแบบไหนกันค่ะ

 

วัดท่ามะกอก ที่เที่ยวระยอง
วัดสวย อุโบสถงาม ที่ต้องไปชม

 

ไฮไลท์ ของ วัดท่ามะกอก

     วัดท่ามะกอก ตั้งอยู่ใน ตำบลพังราด อำเภอแกลง จังหวัดระยอง เป็นวัดที่สร้างขึ้นมาด้วยศิลปะแบบผสมผสาน จนเกิดเป็นสถาปัตยกรรมที่สวยงดงามนั่นเองค่ะ ไฮไลท์ของวัดก็คือ อุโบสถเรือนารายณ์ทรงสุบรรณ ที่มีการลวดลายสวยงามรอบพระอุโบสถอีกด้วยค่ะ และรอบๆ อุโบสถ ยังมีประติมากรรมทางศาสนาที่สวยอีกมากมายเลยค่ะ 

 

 

ที่มา ของ วัดท่ามะกอก

     ที่วัดแห่งนี้ได้รับอนุญาตให้สร้างวัดตั้งแต่ 30 กรกฎาคม ปีพ.ศ. 2528 และได้รับอนุญาตให้ตั้งเป็นวัดอย่างทางการ เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2531 เมื่อก่อนที่จะมี วัดท่ามะกอก นั้น ชาวบ้านในบริเวณนี้ ต้องไปบำเพ็ญกุศลต่างๆ กันที่วัดปากน้ำพังราด เดินทางไปมากกว่า 2 กิโลเมตรเลยค่ะ และถนนหนทางก็ค่อนข้างจะลำบาก ยิ่งในช่วงฤดูฝนก็ต้องลุยน้ำลุยโคลนไปวัดกัน 

     

     พอริเริ่มสร้างวัดก็ได้เริ่มจากการสร้าง ศาลาการเปรียญ สำหรับบำเพ็ญกุศล 1 หลังขึ้นมาก่อน เป็นเรือนไม้แบบทรงไทย หลังจากนั้น ก็มีทั้งกุฎีสงฆ์ 6หลัง ทรงไทยเหมือนกัน และฌาปนสถาน จนได้สร้างมาเรื่อยๆ ทำให้ปัจจุบันมี อุโบสถสวยเรือนารายณ์สุบรรณ ค่ะ

 

 

     ใครที่เป็นทั้งสายบุญ สายถ่ายรูป น่าจะต้องถูกใจ วัดท่ามะกอก แน่ๆ ค่ะ เพราะสีทองอร่ามของอุโบสถ ทำให้ถ่ายรูปออกมาดีงามสุดๆ ไปเลยค่ะ นอกจากนี้ยังอิ่มใจอิ่มบุญไปกับการได้ทำบุญอีกด้วยค่ะ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ สวยงามแบบนี้ จะพลาดไม่ไปเยือนได้อย่างไรกัน

 

การเดินทาง ไปยัง วัดท่ามะกอก

     วัดท่ามะกอก จะตั้งอยู่บนถนนสายหมู่บ้านท่ากง-ปากน้ำพังราด ติดกับถนนบูรพาชลทิศเลยค่ะ แต่จะอยู่เยื้องๆ ทางแยกไปหาดแหลมสิงห์หน่อยค่ะ ถ้ากลัวหลงทาง ก็สามารถเปิดแมพตามกันมาได้เลยค่ะ ถึงชัวร์ไปไม่ผิดทางอย่างแน่นอนค่ะ

 

 

ข้อมูล วัดท่ามะกอก ระยอง