รีเซต

โบสถ์วัดแม่พระปฏิสนธินิรมล ที่เที่ยวจันทบุรี สุดคลาสสิค สไตล์โกธิค แบบ ฝรั่งเศส

โบสถ์วัดแม่พระปฏิสนธินิรมล ที่เที่ยวจันทบุรี สุดคลาสสิค สไตล์โกธิค แบบ ฝรั่งเศส
เอิงเอย
27 มิถุนายน 2563 ( 13:10 )
42.5K
1

     นอกจาก จันทบุรี จะมีที่เที่ยวสวยๆ ที่พักดีๆ ติดริมทะเลชื่อดัง ไม่ว่าจะเป็น หาดคุ้งวิมาน หาดเจ้าหลาว แล้วนั้น ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวแบบคลาสสิค และมีอายุมาตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ส่วนศิลปะก็สวยงามแบบสไตล์ยุโรปอีกด้วย กับ สถานที่ที่เรากำลังจะพาไปเที่ยวกันในวันนี้ ก็คือ โบสถ์วัดแม่พระปฏิสนธินิรมล นั่นเองค่ะ

 

 

ชมสถาปัตยกรรมสไตล์โกธิค

ที่ โบสถ์วัดแม่พระปฏิสนธินิรมล

 

     โบสถ์วัดแม่พระปฏิสนธินิรมล ตั้งอยู่ที่ ตำบลจันทนิมิต อำเภอเมืองจันทบุรี จังหวัดจันทบุรี ที่นี่เป็นโบสถ์คริสต์นิกายโรมันคาธอลิก สร้างตามลักษณะของ ศิลปะแบบโกธิค ที่จำลองแบบมาจากโบสถ์นอตเตอร์ดามในประเทศฝรั่งเศสค่ะ เมื่อก่อนนั้นจะมีหลังคาเป็นยอดแหลม แต่ต่อมาได้มีการรื้อส่วนแหลมออกในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 เพื่อไม่ให้โดดเด่นและป้องกันการถูกโจมตีค่ะ 

 

kwanchai / Shutterstock.com

 

     การตกแต่งของตัวโบสถ์นั้น จะใช้ไม้ฉลุลายประดับกระจกสีเป็นรูปนักบุญต่างๆ ในศาสนาคริสต์ และมีรูปปั้นพระแม่มารียืนอยู่หน้าวิหารทรงโกธิคสวยงามมากๆ ส่วนด้านในนั้นจะมีความสงบและงดงาม เพราะตกแต่งด้วยศิลปะแบบยุโรป เป็นอาคารที่แม้ว่าจะผ่านกาลเวลามาอย่างยาวนานแต่ก็ยังคงสวยงามอยู่มากๆ 

 

     โบสถ์วัดแม่พระปฏิสนธินิรมล นี้ ไม่ได้มีเพียงแค่ความสวยงามเท่านั้นนะคะ แต่ยังเป็นศูนย์รวมความศรัทธาของชาวคริสต์เอาไว้อีกด้วย ไม่ใช่เพียงแค่ชาวจันทบุรี แต่ทั่วทั้งทะเลภาคตะวันออกเลยทีเดียวค่ะ ที่สำคัญ ยังได้ รางวัลอาคารอนุรักษ์ดีเด่นประจำปี 2542 จากสมาคมสถาปนิก สยามการันตี ยังไม่พอค่ะ เพราะทาง ททท. ก็ยังยกให้โบสถ์นี้ เป็นแหล่งท่องเที่ยวอันซีนไทยแลนด์ประเภทมุมมองใหม่ อีกด้วยค่ะ

 

Bangprikphoto / Shutterstock.com

 

     ในการเข้าชม โบสถ์วัดแม่พระปฏิสนธินิรมล นั้น ได้มีการกำหนดเวลาการเข้าชม ตามเวลาการถวายมิสซาในวันธรรมดาจะมี 2 ครั้ง รอบตอน 06.00 - 07.00 น. และ 18.00 - 19.45 น. และสำหรับวันอาทิตย์จะมี 3 ครั้ง ตอน 06.15 น. 08.30 น. และ 19.00 น. ค่ะ ถ้าไปในช่วงกลางคืน ก็จะมีการเปิดโคมไฟประดับสวยงามมากเลยค่ะ ใครจะมาเข้าชมต้องแต่งกายให้สุภาพด้วยนะคะ

 

     สำหรับใครที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศ การเที่ยวแบบไทยๆ มาเที่ยวในสไตล์ยุโรป โดยไม่ต้องไปถึงยุโรป ของแนะนำที่เที่ยวจันทบุรี อย่าง โบสถ์วัดแม่พระปฏิสนธินิรมล แห่งนี้เลยค่ะ เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่ยังคงสวยงาม และรอให้ทุกคนมาถ่ายรูปสวยๆ กลับไปกันอยู่นะคะ

 

 

  • ที่อยู่ : โบสถ์วัดแม่พระปฏิสนธินิรมล 110 ซอย 1 หมู่ 10 ตำบลจันทนิมิต อำเภอเมืองจันทบุรี จังหวัดจันทบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/jCSxBp5Eonqtavx6A 
  • เปิดให้เข้าชม : วันจันทร์ - ศุกร์ 06.00 - 07.00 น. และ 18.00 - 19.45 น. , วันอาทิตย์ 06.15 น. 08.30 น. และ 19.00 น.
  • โทร : 0-3931-1578
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ChanthaburiCathedral