TrueID

10 ลานกางเต็นท์ โคราช เที่ยวหน้าหนาว พักผ่อนฟินๆ กลางธรรมชาติ

10 ลานกางเต็นท์ โคราช เที่ยวหน้าหนาว พักผ่อนฟินๆ กลางธรรมชาติ
SummerB
2 ธันวาคม 2564 ( 21:00 )
36K

        ขอเสียงสายแคมป์ปิ้งหน่อย~ ใครที่อยากสัมผัสลมหนาว แต่ไม่อยากเดินทางไกล ลองตามเรามา เที่ยวหน้าหนาว ที่ 10 ลานกางเต็นท์ โคราช พิกัด ใกล้กรุงเทพ แถมยังได้นอนพักผ่อนฟินๆ กลางธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์แบบไม่ต้องบุกป่าฝ่าดงให้เหนื่อยแต่ก็ได้ครบทุกบรรยากาศทั้งนอนชิลๆ ริมน้ำ และชมวิว ทะเลหมอก ปังขนาดนี้ต้องไปเช็คอินแล้ว!

 

ตั้งแคมป์ ลางกางเต็นท์ โคราช

ที่เที่ยวหน้าหนาว ใกล้กรุงเทพ

 

1. ลานกางเต็นท์ ผากล้วยไม้

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

       แคมป์ปิ้งริมน้ำที่ ลานกางเต็นท์ผากล้วยไม้ ในเขต อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เป็นลานกางเต็นท์ขนาดใหญ่ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติและสายน้ำที่ไหลผ่าน บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะแก่การมาพักกายพักใจ สูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด แม้จะอยู่ท่ามกลางธรรมชาติแต่ก็ไม่ต้องห่วงเรื่องสิ่งอำนวยความสะดวก เพราะที่นี่มีทั้งลานจอดรถ ห้องน้ำสาธารณะ และร้านค้าต่างๆ ให้บริการค่ะ

 

==========

 

2. Area 25 Campsite

ปากช่อง

       Area 25 Campsite ลานกางเต็นท์ท่ามกลางบรรยากาศสุดชิลของ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เรียกว่าตอบโจทย์สายแคมป์ปิ้งสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่โล่งกว้าง รายล้อมไปด้วยขุนเขา และอากาศที่เย็นสบาย มีพื้นที่ให้ทำกิจกรรมและตั้งแคมป์รอบกองไฟในยามดึก บรรยากาศเป็นกันเอง มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันไม่ว่าจะเป็นห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ ที่ล้างจาน และไฟฟ้า แถมยังนำสัตว์เลี้ยงมาเที่ยวด้วยกันได้ด้วยนะ ดีงามสุดๆ 

       

==========

 

3. ไร่ชายภู

ปากช่อง

        ไร่ชายภู ลานกางเต็นท์ใกล้เขาใหญ่ ตั้งอยู่บนเนินเขา สามารถชมวิวของทุ่งหญ้าและขุนเขาอันกว้างใหญ่ได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวจความสะดวกต่างๆ เช่น ห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ ที่ล้างจาน รวมถึงระเบียงชมวิวใต้ต้นไม้ใหญ่ร่มรื่น ใครที่กำลังหาพิกัดใกล้ชิดธรรมชาติต้องมาที่ไร่ชายภูเลยค่ะ

 

==========

 

4. กรมทางหลวงชนบท อ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง

วังน้ำเขียว

 

 

       อ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง หรือ อ่างเก็บน้ำบ้านสันกำแพง เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ตั้งอยู่ใน อำเภอวังน้ำเขียว ไม่ไกลจากเขาแผงม้าเท่าไรนัก บริเวณริมอ่างเก็บน้ำจะมีลานกางเต็นท์ของกรมทางหลวงชนบทให้พวกเราไปกางเต็นท์สัมผัสอากาศเย็นๆ และชมวิวสวยๆ ของอ่างเก็บน้ำ ซึ่งพวกเราสามารถใช้บริการได้ฟรี แต่ถ้าใครที่ไม่มีเต็นท์ก็สามารถเช่าได้จากกรมทางหลวงชนบทได้ค่ะ 

 

 

       พักผ่อนให้เต็มอิ่มก็ไปออกกำลังกาย หรือขี่จักรยานที่เลนจักรยานและเลนทางเดินริมอ่างเก็บน้ำ สูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด แถมยังปลอดภัยเพราะเป็นเลนจักรยานที่แยกมาจากเลนรถยนต์ ทำให้เราได้เดินเล่นชมวิวอย่างสบายใจหายห่วงค่ะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ อ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง ที่เที่ยววังน้ำเขียว ปั่นจักรยาน ชมวิวสวย ใกล้ชิดธรรมชาติ

 

 • ที่อยู่ : ตำบลวังหมี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/ZPjNvQoRDwXBRifD7 
 • เปิดให้เข้าชม : เข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

==========

 

5. ไร่รวยริน

วังน้ำเขียว

         ไร่รวยริน สวนผลไม้และสวนเกษตรแบบผสมผสาน และนำเอาส่วนหนึ่งของไร่มาทำเป็นลานกางเต็นท์ขนาดใหญ่ เพื่อให้ทุกคนได้มาสัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติเขียวขจี สวนผลไม้ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นลำไย มะยงชิด มะม่วง และชมพู่ รวมถึงทิวทัศน์ของขุนเขาอันกว้างใหญ่ที่ปกคลุมไปด้วยไอหมอกในยามเช้า อากาศเย็นสบายสดชื่น

 

==========

 

6. ร่มไม้ชายน้ำรีสอร์ท

ปักธงไชย

          ร่มไม้ชายน้ำรีสอร์ท ตั้งอยู่ที่อำเภอปักธงไชย จังหวัดนครราชสีมา เป็นที่พักบรรยากาศดี ตั้งอยู่ริมอ่างเก็บน้ำ มีบริเวณกว้างขวาง รายล้อมไปด้วยสนามหญ้าและสวนสวยๆ มีบริการทั้งลานกางเต็นท์ เต็นท์ให้เช่า และบ้านพัก สามารถนำสัตว์เลี้ยงมาเข้าพักได้ค่ะ แถมยังมีกิจกรรมสนุกๆ ให้พายเรือและตกปลาที่อ่างเก็บน้ำด้วย บริเวณที่พักมีร้านสะดวกซื้อแต่ไม่มีร้านอาหาร พวกเราจึงต้องเตรียมอาหารเข้าไปเองค่ะ

 

 

 

==========

 

7. ผาเก็บตะวัน

อุทยานแห่งชาติทับลาน

 

 

         สัมผัสอากาศหนาวๆ ชมวิวสวยๆ ที่ ผาเก็บตะวัน อุทยานแห่งชาติทับลาน กันค่ะ ต้องบอกก่อนว่าที่นี่เป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของจังหวัดนครราชสีมา อีกทั้งยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยมากๆ ด้วย แถมบางวันก็อาจโชคดีได้เห็นทะเลหมอกในช่วงหน้าฝนกับหน้าหนาวด้วยค่ะ กิจกรรมไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ ยิงหนังสติ๊กปลูกป่า เป็นการยิง เมล็ดมะค่าโมง และ เมล็ดลาน ลงสู่ป่าเพื่อเป็นปลูกต้นไม้ให้กับผืนป่าค่ะ เกร๋ๆ สุดไปเลยใช่มั้ยล่ะคะ ใครที่อยากดื่มด่ำกับบรรยากาศดีๆ ต่อ บนผาเก็บตะวันก็มีลานกางเต็นท์ให้ด้วย ได้สัมผัสธรรมชาติให้เต็มอิ่มไปเลย

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ ผาเก็บตะวัน ที่เที่ยววังน้ำเขียว กอดสายหมอก ดูพระอาทิตย์ขึ้น ปลูกป่า อุทยานแห่งชาติทับลาน

 

 

 • ที่ตั้ง : อุทยานแห่งชาติทับลาน ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/3X2HuYBmddpMKN5X6 
 • เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น.
 • โทร : 0-3721-0340
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ThapLan.NP

==========

 

8. หาดชมตะวัน

อุทยานแห่งชาติทับลาน

 

 

        ยังคงอยู่ในอุทยานแห่งชาติทับลานกันต่อกับ หาดชมตะวัน หาดสวยที่ตั้งอยู่ริม เขื่อนลำปลายมาศ เป็นแหล่งพักผ่อนสุดชิลของชาวโคราชและนักท่องเที่ยวที่พักจะมากางเต็นท์ ปูเสื่อปิ๊กนิก ทานอาหารที่ร้านอาหารบนหาด เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยมากๆ แถมตอนกลางคืนก็มีดวงดาวนับล้านส่องประกายระยิบระยับอีกด้วยค่ะ โรแมนติกสุดๆ

 

 • ที่ตั้ง : อุทยานแห่งชาติทับลาน บ้านราษฎร์ อำเภอเสิงสาง จังหวัดนครราชสีมา
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/8m9Qqj6MqyTWbeFX9 
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
 • โทร : 0-3721-0340
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ThapLan.NP

==========

 

9. ไร่ SSB Park

เขายายเที่ยง

        ไปนอนกางเต็นท์ท้าลมที่ ไร่ SSB Park เขายายเที่ยง กันค่ะ เขาว่ากันว่าที่นี่ลมแรงมาก ใครที่ชอบอากาศหนาวๆ ต้องมาเช็คอินเลยค่ะ แถมยังมีลานกางเต็นท์กว้างๆ ให้จับจองกันด้วยนะ เรียกว่าอยู่ในทำเลที่ดีสุดๆ เพราะเราจะได้เห็นทิวทัศน์อันกว้างขวางของขุนเขา ทะเลหมอก และดวงอาทิตย์ตกดินในยามเย็น นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันไม่ว่าจะเป็นห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ ที่ชาร์จแบ็ตโทรศัพท์มือถือ มีน้ำแข็งให้ฟรี แถมยังพาสัตว์เลี้ยงมาได้ด้วย แต่ต้องรักษาความสะอาดและไม่ให้รบกวนผู้อื่นด้วยนะคะ

 

==========

 

10. ภูผาม่านหมอก

       ภูผาม่านหมอก โฮมสเตย์ ที่พักริมผาบริเวณเขายายเที่ยงใต้ วิวสวย อากาศเย็นสบาย มีบริการทั้งแบบบ้านพัก 500 บาทต่อคืน และจุดกางเต็นท์ 100 บาทต่อคืน เดินทางสะดวก แถมยังอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง จุดชมกังหันลม เขายายเที่ยง กับ เขื่อนลำตะคอง ด้วย เรียกว่าเป็นจุดกางเต็นท์ที่บรรยากาศดีสุดๆ เลยค่ะ

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<