10 สิ่งใน เพชรบูรณ์ เที่ยวเมืองรอง ไปเมื่อไหร่ ต้องห้ามพลาด!

10 สิ่งใน เพชรบูรณ์ เที่ยวเมืองรอง ไปเมื่อไหร่ ต้องห้ามพลาด!
aichan
8 มิถุนายน 2561 ( 04:00 )
79.8K

        เพชรบูรณ์ ดินแดนแห่งขุนเขาที่มีอากาศดีแถมเที่ยวได้ตลอดทั้งปี จุดหมายปลายทางของผู้ที่อยากจะสัมผัสธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ และปรารถนาจะได้รับอากาศบริสุทธิ์ นอกจากผืนป่าเขียวขจีแล้ว เพชรบูรณ์ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ กิจกรรมที่น่าสนใจ รวมถึงอาหารอร่อยให้ลิ้มลองเช่นกัน และนี่คือ 10 สิ่งใน เพชรบูรณ์ ที่เที่ยวเมื่อไหร่ก็ต้องห้ามพลาด!

      และสำหรับใครไปเที่ยวเมืองรองมาแล้ว บอกเลยว่าอย่าไปแล้วเสียเที่ยว ต้อง "ท่องเที่ยวไทย ให้มีความสุขที่สุด" ร่วมกิจกรรม และแบ่งปันสุดยอดความสุขได้ ที่นี่

 

 

 

 

ทะเลหมอกเขาค้อ


         ด้วยสภาพภูมิอากาศของเขาค้อเย็นสบายตลอดทั้งปีและค่อนข้างเย็นจัดในฤดูหนาว อีกทั้งทิวเขาน้อยใหญ่ของเทือกเขาเพชรบูรณ์ตั้งตระหง่านรวมตัวกัน โดยยอดเขาค้อมีความสูงประมาณ 1,174 เมตร จากระดับน้ำทะเล รวมถึงมีอ่างเก็บน้ำรัตนัยตั้งอยู่ในพื้นที่ที่เป็นแอ่งกระทะ เป็นเหตุทำให้เกิดทะเลหมอกได้เกือบทุกวันตลอดทั้งปี

 

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ่5 สถานที่ห้ามพลาด ชมหมอกที่เขาค้อและภูทับเบิก สวรรค์ใกล้แค่เอื้อม

=================

 

 

ภูทับเบิก

 


       อีกหนึ่งเส้นทาง “เที่ยวทะลุเมฆ” สัมผัสถึงความสวยงามอลังการของมวลเมฆและสายหมอกที่พาดผ่านถนนที่ไต่ระดับขึ้นสู่ยอดภูทับเบิก ด้วยระดับความสูง 1,768 จากระดับน้ำทะเล พร้อมบรรยากาศที่หนาวเย็นตลอดทั้งปี เสน่ห์สำคัญที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้ต้องมาเยี่ยมชม คือการทำไร่กะหล่ำปลีของชาวม้งบนภูทับเบิก สามารถชมได้ในช่วงเดือนกรกฎาคม-สิงหาคม และเดือนตุลาคม-พฤศจิกายน ของทุกปี

 

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เที่ยวภูทับเบิก กอดทะเลหมอก ฟอกปอดสุดอากาศดี สวัสดี ไร่กะหล่ำปลีสีเขียว

=================

 

 

วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว

 

 

     โดดเด่นด้วยเจดีย์ทรงดอกบัว 7 ชั้น เรียงซ้อนกันอย่างประณีต งดงามราวสวรรค์บนดิน ด้วยสถาปัตยกรรมแห่งศรัทธาอันวิจิตร ท่ามกลางขุนเขาสลับซับซ้อน เป็น 1 ใน 10 Dream Destinations แหล่งท่องเที่ยวที่กาลครั้งหนึ่ง…ต้องไป

 


อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ไหว้พระพุทธเจ้า 5 พระองค์ ท่ามกลางเทือกเขาและทะเลหมอก

=================

 

 

ไก่ย่างวิเชียรบุรี

 


       เป็นอาหารขึ้นชื่อของเพชรบูรณ์ มีลักษณะพิเศษคือเนื้อไก่สุกอย่างสม่ำเสมอ หนังไก่ย่างจนเหลือง กรอบแห้ง รับประทานกับน้ำจิ้มมะขามรสชาติอร่อย มีจำหน่ายตามร้านบริเวณแยกทางเข้าอำเภอวิเชียรบุรี ริมทางหลวงหมายเลข 21

=================

 

 

อุทยานเพชรบุระ พุทธมหาธรรมราชาองค์จำลอง

 


     สถานที่ประกอบกิจกรรมทางพุทธศาสนาและเป็นแหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ ตั้งอยู่ริมทางหลวงหมายเลข 21 ใกล้ตัวเมืองเพชรบูรณ์ ชาวจังหวัดเพชรบูรณ์พร้อมใจกันสร้างพระพุทธมหาธรรมราชาจำลององค์ใหญ่ หล่อด้วยทองเหลืองบริสุทธิ์ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ (รัชกาลที่ ๙) ทรงเจริญพระชนมายุ 84 พรรษา ซึ่งพระพุทธมหาธรรมราชา ถือเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองเพชรบูรณ์

=================

 

 

งานภูดอกไม้สายหมอก Flora in the mist

 


       ทุ่งดอกไม้หลากสีสันตระการตาบนเนื้อที่กว่า 40 ไร่ บริเวณหน้าไร่บีเอ็นใน อ.เขาค้อ พบกับพาวิลเลี่ยนแสดงนิทรรศการประวัติความเป็นมาของเขาค้อและแหล่งท่องเที่ยวต้องห้ามพลาดของจังหวัดเพชรบูรณ์ กิจกรรมดนตรีในสวนท่ามกลางดอกไม้และสายหมอก และ “Land Art-พสุธศิลป์” เป็นการสร้างสรรค์งานศิลปะจากผืนดินและดอกไม้ธรรมชาติ

=================

 

 

กิจกรรมโรยตัว น้ำตกวังตุ้ม


      “น้ำตกวังตุ้ม” ตั้งอยู่ที่บ้านดงหลง ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ มีความสูง 30 เมตร เป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ที่เพิ่งค้นพบ รอนักท่องเที่ยวมาพิสูจน์ความท้าทายกับการผจญภัยสนุกสุดมันส์ กิจกรรมโรยตัวน้ำตกวังตุ้ม และสไลเดอร์น้ำตกธรรมชาติ ช่วงเวลาที่เหมาะสมคือ เดือนกรกฎาคม-ตุลาคม

ดูแลความปลอดภัยโดยทีมงาน เขาค้อ เอ็กซพลอเรอร์ สอบถามรายละเอียด โทร.08-9894-9211, 08-1985-2676

 

=================

 

 

ขี่เสือข้ามทุ่ง อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง

 

 

      ทุ่งแสลงหลวง โดดเด่นด้วยป่าสนธรรมชาติและทุ่งหญ้าสะวันนา ซึ่งมีทิวทัศน์และพรรณไม้ดอกที่งดงาม โดยเฉพาะช่วงปลายฝนต้นหนาว เหมาะแก่การเดินป่า กางเต็นท์พักแรม รวมถึงกิจกรรม “ขี่เสือข้ามทุ่ง” หรือการปั่นจักรยานเสือภูเขาไปยังทุ่งแสลงหลวง ทุ่งนางพญา

 

=================

 

 

ขนมจีนเส้นสด

 

 

       อาหารที่ต้องห้ามพลาดอีกอย่างของเพชรบูรณ์ คือขนมจีนเส้นสดหลากสีสัน เส้นเล็กเหนียวนุ่ม ซึ่งเส้นขนมจีนจะทำขึ้นสดใหม่ โดยการหยอดแป้งลงในน้ำร้อนและช้อนขึ้นมาทำเป็นจับขนาดเล็กพอคำ ทานคู่กับน้ำยาหลากชนิด อาทิ น้ำยาน้ำพริก น้ำยาป่า และน้ำยาปลาร้า จัดใส่ถ้วยหรือภาชนะดินเผา หาทานได้ที่อำเภอหล่มเก่า หล่มสัก และตัวเมืองเพชรบูรณ์

=================

 

 

แมงกะพรุนน้ำจืด แก่งบางระจัน

 


       แก่งบางระจัน ตั้งอยู่ที่ ต.หนองแม่นา อ.เขาค้อ เป็นแก่งหินขนาดใหญ่ มีความยาวประมาณ 300 เมตร เป็นแหล่งอาศัยของแมงกะพรุนน้ำจืดสายพันธุ์น้ำไหลที่มีแห่งเดียวในประเทศไทย พบเห็นได้เพียงปีละครั้ง ในกิจกรรม “พายเรือท่องท่องป่า ตามหาแมงกะพรุนน้ำจืด” โดยชุมชนคนรักษ์ป่าหนองแม่นา ในช่วงเดือนมีนาคม-พฤษภาคมของทุกปี

 

 

 

      สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวเพชรบูรณ์ได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประไทย สำนักงานพิษณุโลก (รับผิดชอบ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร) โทรศัพท์ 0 5525 2742-3 หรือทาง Facebook การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพิษณุโลก

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง