รีเซต

อัพเดท 20 ที่พักสวยเชียงคาน 2021 เอาใจสายฮิป สายชิล ที่พักดีๆ ในบรรยากาศโดนๆ

อัพเดท 20 ที่พักสวยเชียงคาน 2021 เอาใจสายฮิป สายชิล ที่พักดีๆ ในบรรยากาศโดนๆ
เอิงเอย
20 พฤศจิกายน 2563 ( 17:00 )
216.8K
2

       ไม่น่าเชื่อว่า เชียงคาน ตรอกเล็กๆ ริมน้ำโขง จังหวัดเลย แห่งนี้ จะมีนักท่องเที่ยวทุกมุมโลกมาเยี่ยมเยียนอย่างไม่ขาดสายเลยทีเดียว ยิ่งเฉพาะในช่วงอากาศดีๆ ในหน้าหนาว ที่นี่จะคึกคักเป็นพิเศษเลยล่ะค่ะ ใครที่กำลังวางแพลนอยากไป เที่ยวหน้าหนาว ที่เชียงคานอยู่ มาดูกันว่า 20 ที่พักสวยเชียงคาน บรรยากาศดีๆ ที่ไหนน่านอนบ้าง

 

Nathapon Triratanachat / Shutterstock.com

ที่พักสวยเชียงคาน บรรยากาศดี

 

1. สุเนต์ตา โฮสเทล เชียงคาน

 

        ที่พักสวยเชียงคาน บ้านไม้หลังเล็กริมน้ำโขง สุเนต์ตา โฮสเทล เชียงคาน ตั้งอยู่ระหว่างซอย 14 และ 15 ค่ะ ที่นี่ได้บรรยากาศความคลาสสิคของบ้านไม้ติดริมน้ำ ได้เห็นวิถีชีวิตของคนริมสองฝั่งโขง ไทย-ลาว อีกทั้งยังมีห้องพักให้เลือกหลากหลายตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป จนถึงพักได้ห้องละ 3-4 คน เหมาะมาเที่ยวกันทั้งครอบครัวได้ค่ะ

 

================

 

2. เถ้าแก่ลาว

 

      เถ้าแก่ลาว เชียงคาน ที่พักสวย บรรยากาศดีๆ ที่ผสมผสานความเป็นจีน และลาวไว้อย่างลงตัว ด้านล่างของเกสต์เฮาส์เป็นร้านกาแฟ นั่งชิลสบายๆ จิบกาแฟ ในฟีลสโลว์ไลฟ์ สำหรับห้องพักของที่นี่มีไม่กี่ห้อง เรียบง่าย และเป็นส่วนตัว มีห้องพักสวยที่มองเห็นวิวแม่น้ำโขงอีกด้วยค่ะ

 

==============

 

3. จำเลยรัก เชียงคาน

 

       จำเลยรัก เชียงคาน ตั้งอยู่ซอย 13 ในตัวเมืองเชียงคานเลยค่ะ ด้านล่างของที่นี่จะเป็นร้านขายของที่ระลึกสำหรับนักท่องเที่ยว รวมถึงเป็นร้านกาแฟเบาๆ ให้ได้นั่งจิบกาแฟชิลล์ๆ และด้านบนจะมีห้องพักในบริการอีกด้วย ซึ่งห้องพักจะตกแต่งสไตล์โมเดิร์น นอนสบายๆ ค่ะ นอกจากนี้ ที่พักยังมีบริการรถรับส่งลูกค้าจากสมานบินถึงที่พักอีกด้วยในราคาพิเศษจ้า

 

===============

 

4. Chic Chiangkhan Hotel

 

       ที่พักชิคๆ เชียงคาน บรรยากาศดีสมชื่อ Chic Chiangkhan Hotel ใจกลางของตัวเมืองเชียงคาน ริมโขง เหมาะสำหรับชวนเพื่อน ชวนแฟนมานอนชิลที่เชียงคาน ชมวิวดูพระอาทิตย์ตก ริมแม่น้ำโขงได้จากที่พักเลยทีเดียว ลมหนาวพัดมาปีนี้ อย่าพลาดมาแวะเช็คอินที่นี่เลยน้าาาา

 

===============

 

5. The Royal Chiangkhan Boutique Hotel

 

       The Royal Chiangkhan Boutique Hotel ที่พัก​ติดถนนคนเดิน​เชียงคาน ท่ามกลางอากาศดีๆ ตื่นเช้าตักบาตรข้าวเหนียว แล้วกินข้าวปุ้นไข่กระทะ​ ตกเย็นเดินเที่ยวถนนคนเดินริมโขง ทำชีวิตให้ช้าลงที่.. เชียงคานกันค่ะ

 

===============

 

6. มุ้ยฟัง เกสเฮาส์

 

       มุ้ยฟัง เกสเฮาส์ ที่พักสวย สไตล์วินเทจ ใจกลางเมืองเชียงคาน ติดริมน้ำโขงค่ะ บรรยากาศ เรียบง่าย เงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อน ตกแต่งห้องพักแบบโมเดิร์น พร้อมอาหารถิ่นพื้นเมืองที่ต้องมาลอง ถ่ายรูปสวยอยู่นะ ใครที่ชอบความวินเทจจะต้องหลงรักที่นี่แน่นอนค่ะ

 

===============

 

7. แม่น้ำมีแก่ง เกสท์เฮาส์

 

       แม่น้ำมีแก่ง เกสท์เฮาส์ ที่พักเชียงคานเล็กๆ ในบ้านไม้น่ารักๆ สองชั้น โทนสีขาว ห้องพักแบบเรียบง่ายสบายๆ แต่มีดีไซน์ที่เตะตา โดนใจ ด้านล่างเป็นแกลเลอรี่จัดแสดงผลงานภาพถ่าย มีร้านกาแฟเล็กๆ ไว้นั่งชิลเบาๆ และติดกับถนนคนเดินเลยจ้า

 

================

 

8. สองผัวเมีย เกสท์เฮ้าส์

 

Sappasit / Shutterstock.com

 

       สองผัวเมีย เกสท์เฮ้าส์ ที่พักบรรยากาศการต้อนรับที่อบอุ่น พร้อมกันนี้ชั้นล่างยังจัดเป็นร้านกาแฟ และโปสการ์ดภาพถ่ายของเมืองเชียงคาน ภายในบ้าน ตกแต่งด้วยศิลปะล้านนาผสมอิสาน ในแนว Modern Contemporary ให้บรรยากาศที่อบอุ่น และมีความร่วมสมัยอย่างลงตัว มีสวนหลังบ้าน ซึ่งใช้เป็นมุมนั่งพักผ่อนสำหรับผู้ที่รักแมว

 

       อีกทั้ง สองผัวเมีย เกสเฮ้าส์ ยังผ่านการคัดเลือกให้เป็น 1 ใน 120 แห่ง ที่เป็น Thailand Boutique Hotels ปี 2011-2012 และเข้ารอบ Final List ของ Thailand Boutique Hotels ปี 2014-2015 จากโรงแรมและรีสอร์ททั่วประเทศ พร้อมกันนี้ยังได้รับประกาศนียบัตรชนะเลิศการบริการยอดเยี่ยม ปี 2016 จาก TripAdvisor อีกด้วยค่ะ

 

=================

 

9. บ้านนอก เกสท์เฮาส์

 

Sawarut Triratanachat / Shutterstock.com

 

        บ้านนอก เกสท์เฮาส์ แต่เดิมเป็นโรงหนังโรงแรกของเชียงคาน มีชื่อว่า โรงหนังพรเทพ และได้ปิดตัวลงในปี พ.ศ.2513 หลังปล่อยทิ้งร้างมานานกว่า 40 ปี ในปีพ.ศ. 2553 ได้ถูกปรับปรุงตามโครงสร้างเดิมให้กลายเป็นร้านขายของที่ระลึก และเป็นเกสเฮ้าส์ให้นักท่องเที่ยวค่ะ ที่นี่เลยกลายเป็น ที่พักสวย อีกแห่งของเชียงคาน มีมุมถ่ายรูปสวยๆ และให้บรรยากาศของการมาสัมผัสเชียงคานจริงๆ อีกด้วย

 

=================

 

10. บ้านระเบียงโขง เชียงคาน

 

       บ้านระเบียงโขง เชียงคาน ที่พักริมแม่น้ำโขง ตกแต่งเรียบและเก๋ด้วยการผสมผสานระหว่างวัสดุที่เป็นไม้ และความโมเดิร์น ตอบโจทย์การมาเที่ยวชิลที่เชียงคานสุดๆ สามารถนอนมองวิวแม่น้ำโขงได้จากห้องพักเลยค่ะ สัมผัสบรรยากาศวิถีชีวิตของผู้คนที่เชียงคานได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังสะดวกสบาย เหมาะกับการมาพักผ่อนในวันหยุดนี้

 

=================

 

11. พูลสวัสดิ์ เชียงคาน

 

Nathapon Triratanachat / Shutterstock.com

 

      พูลสวัสดิ์ เชียงคาน บ้านไม้หลังเก่าที่มีกลิ่นอายของอดีตอันสงบเงียบของเชียงคาน เป็นเรือนไม้หลังแรกที่สร้างขึ้นในปี พ.ศ.2493 เลยทีเดียวค่ะ หลังจากนั้นจึงได้มีการรีโนเวตปรับปรุงบางส่วนเพื่อให้มาเป็นโรงแรมหลังเล็กที่ยังคงไว้ซึ่งความสวงามของอดีตที่เชียงคาน ที่นี่เต็มไปด้วยมนต์ขลังที่แสนมีเสน่ห์ ลองมานอนพักสักคืน แล้วจะรู้ว่า ชิลมากจริงๆ

 

=================

 

12. The Old Chiangkhan Boutique Hotel

 

       ดิ โอลด์ เชียงคาน บูติกโฮเทล โรงแรมสไตล์บูทีคแสนโรแมนติกริมแม่น้ำโขง บรรยากาศสุดชิล ปรับปรุงมาจากเรือนไม้หลังเก่า ให้ฟีลลิ่งของการพักผ่อนมากๆ ค่ะ นั่งมองแม่น้ำโขง รับลมในยามเช้า สูดอากาศดีๆ รับรองว่าที่นี่จะทำให้วันหยุดเป็นวันพักผ่อนที่ดีมากๆ เลยทีเดียวค่ะ

 

=================

 

13. นอนนับดาว ริมโขง

 

      นอนนับดาว ริมโขง เชียงคาน ที่พักสวยเชียงคาน ติดถนนคนเดิน และยังตั้งอยู่ริมแม่น้ำโขง เรียกได้ว่า บรรยากาศดีมากๆ ค่ะ เพราะเราจะสะดวกในการไปเที่ยวชมถนนคนเดิน อีกทั้งยังสามารถชมวิวแม่น้ำโขงได้จากห้องพัก รวมถึงยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันมากๆ เหมาะจะไปเที่ยวกันทั้งครอบครัว หรือจูงมือชวนคุณแฟน ไปชิลกันสักวันสองวันก็ดีต่อใจมากๆ ค่ะ

 

=================

 

14. เฮือนยายบับภา เชียงคาน

 

      เฮือนยายบับภา เชียงคาน ที่พักสวยเป็นบ้านไม้โบราณ ริมฝั่งน้ำโขง ที่ยินดีต้อนรับนักเดินทางให้ได้มาสัมผัสบรรยากาศอันอบอุ่นของเชียงคาน เมืองเล็กๆ ริมฝั่งโขงแห่งนี้ค่ะ ห้องพักตกแต่งสไตล์ไทยๆ ที่ให้ความรู้สึกสบาย และเงียบสงบ มีกลิ่นอายของวัฒนธรรม ใครที่อยากมาสัมผัสชีวิตของเชียงคาน ลองมาพักที่นี่ดูได้เลยค่ะ

 

=================

 

15. บ้านอุ่นรัก ถนนคนเดิน เชียงคาน

 

      บ้านอุ่นรัก ถนนคนเดิน เชียงคาน ที่พักสวยสไตล์การตกแต่งแบบอบอุ่น และเรียบง่าย มองเห็นวิวสวยๆ ของแม่น้ำโขง ห้องพักก็มีความโมเดิร์น ลงตัว มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบมากๆ ค่ะ วิวถ่ายรูปสวยสุดๆ ไปเลย ตอนเช้าตื่นมาตักบาตรข้าวเหนียว ชมสายหมอกจากแม่น้ำโขง ดีต่อใจ!

 

=================

 

 

16. บ้านละมุลอุ่นโขง เชียงคาน

 

       บ้านละมุลอุ่นโขง ที่พักเชียงคานติดริมแม่น้ำโขง ตั้งอยู่ที่ซอย 3 บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อนในวันหยุดทั้งครอบครัวค่ะ การตกแต่งเรียบง่าย ให้ความรู้สึกอบอุ่นด้วยวัสดุไม้เป็นหลัก มีความเป็นกันเอง เหมือนมาเที่ยวบ้านเพื่อน อีกทั้งยังสามารถชมวิวสวยๆ ของแม่น้ำโขงได้อีกด้วย

 

=================

 

17. บ้านก๋ง ริมโขง

 

      บ้านก๋ง ริมโขง ที่พักติดถนนคนเดินเชียงคาน และแม่น้ำโขง ตั้งอยู่ปากซอย 8 ถนนชายโขง ค่ะ ที่นี่เป็นอีกหนึ่งที่พักสวยเชียงคาน ที่บอกเลยว่า พลาดไม่ได้ เพราะถ่ายรูปออกมาสวยทุกมุม อีกทั้งที่ตั้งยังติดแม่น้ำโขง และถนนคนเดินอีกด้วย เรียกได้ว่า ชมวิวสวยๆ จากแม่น้ำโขงก็ได้ มาเดินชิลที่ถนนคนเดินก็ดี ห้องพักตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยไม้เป็นหลัก ให้ความรู้สึกสบายๆ และเป็นกันเอง

 

=================

 

18. ริเวอร์ไซด์ เชียงคาน รีสอร์ท

 

       ริเวอร์ไซด์ เชียงคาน รีสอร์ท ที่พักสวย ตั้งอยู่ริมแม่น้ำโขง ท่ามกลางธรรมชาติบรรยากาศเชียงคาน แม้จะไม่ได้ตั้งอยู่ติดถนนคนเดินเชียงคาน แต่ก็ได้สัมผัสธรรมชาติของริมฝั่งโขง ที่นี่มีบริการห้องพักหลากหลายรูปแบบทั้ง ห้องพักบนฝั่งแม่น้ำโขง ห้องพักบนแพแม่น้ำ และบ้านพักเป็นหลัง ตกแต่งด้วยไม้ เป็นส่วนตัว สงบเงียบ และบรรยากาศดี เหมาะกับการมาพักผ่อน นอนชิลสบายๆ

 

=================

 

19. เชียงคาน ริเวอร์ เมาท์เทน รีสอร์ท

 

         เชียงคาน ริเวอร์ เมาท์เทน รีสอร์ท ที่พักสุดสบาย เงียบสงบ ในเมืองเชียงคาน ห้องพักสวยติดริมโขง ห่างจากถนนคนเดินเพียง 1.5 กิโลเมตรค่ะ ตั้งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศของขุนเขาและสายน้ำ เหมาะสมสำหรับการพักผ่อนร่างกายที่สุด 

 

=================

 

20. The Camp Chiangkhan

 

      เปลี่ยนบรรยากาศมานอนเต็นท์ริมแม่น้ำโขงกันบ้างที่ The Camp Chiangkhan ใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ พักในแคมป์ชิคๆ คูลๆ ท่ามกลางธรรมชาติ สูดกาศดีๆ ได้อย่างเต็มปอด อีกทั้งแน่นอนว่า ถ่ายรูปสวยจัดๆ ไปเลยค่ะ ได้มาแคมป์ปิ้งริมแม่น้ำแบบนี้ ฟินสุดๆ ไปเลย!

 

=================

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!