หาดเจ้าราม ที่เที่ยวสุโขทัย ถ้าอยากแช่น้ำ ชมค้างคาว ก็ต้องที่นี่แหละ!

หาดเจ้าราม ที่เที่ยวสุโขทัย ถ้าอยากแช่น้ำ ชมค้างคาว ก็ต้องที่นี่แหละ!
nukkpidet
4 กุมภาพันธ์ 2564 ( 12:35 )
1.4K

     ใครจะไปคิดว่าที่ สุโขทัย จะมีชายหาดที่เที่ยวที่เหมือนอยู่ฝั่งตะวันตก ตะวันออกยังไงอย่างงั้นเลยละค่ะ หลังจากได้รู้จัก หาดเจ้าราม แห่งนี้ บอกเลยว่า อาจจะไม่ต้องขับรถไปถึงทะเลอีกต่อไปค่ะ ถ้างั้นอย่ารอช้าดีกว่า ตามเรามาเที่ยวกันเลยย โกๆ

 

 

เอาเท้าแช่น้ำ ชมค้างคาว ในบรรยากาศสบายๆ

หาดเจ้าราม สุโขทัย

 

หาดเจ้าราม ตั้งอยู่ที่ไหน

     หาดเจ้าราม ตั้งอยู่ภายในบริเวณของ อ่างเก็บน้ำห้วยหนองเคาะ ตำบลวังน้ำขาว อำเภอบ้านด่านลานหอย จังหวัดสุโขทัย เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของธรรมชาติ ล้อมด้วยภูเขา และบรรยากาศสดชื่นเย็นสบาย เป็นแหล่งพักผ่อนชั้นเยี่ยมเลยค่ะ ทำให้ที่นี่กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวครอบครัวยอดนิยมค่ะ

 

 

     ซึ่งรอบๆ ของ หาดเจ้าราม ก็จะมีซุ้มอาหารไว้บริการนักท่องเที่ยวค่ะ รวมถึงมีบริการให้เช่าห่วงยาง เพื่อไว้สำหรับลงเล่นน้ำชิลๆ ด้วยค่ะ และนักท่องเที่ยวนั้นสามารถเช่าซุ้มนั่งเล่นได้ ไว้นั่งหย่อนขาพักผ่อน โดยค่าเช่าจะคิดเป็นชั่วโมง ชั่วโมงละ 50 บาท โดยชั่วโมงต่อไปจะอยู่ที่ 40 บาท หรือราคาแบบเหมา ก็ราคา 150 บาทเท่านั้นเองค่ะ (ราคาข้างต้นอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง) ใกล้ๆ กันก็ยังมีหาดให้นั่งเล่นเหมือนอยู่ริมชายทะเลอย่างนั้นเลยค่ะ

 

ค้างคาว ถ้ำเจ้าราม ที่เที่ยวภาคเหนือ สุโขทัย

 

     ที่สำคัญหาดแห่งนี้ยังอยู่ใกล้กับ ถ้ำเจ้าราม ด้วยค่ะ เป็นถ้ำที่มีฝูงค้างคาวมากกว่า 2 ล้านตัว สามารถเห็นฝูงค้างคาวบินออกจากถ้ำไปหากินในตอนเย็นอย่างสวยงามเป็นสายเลยค่ะ โดยฝูงค้างคาวนี้จะบินนานถึง 45 นาทีด้วยกัน บอกเลยว่าที่เที่ยวแห่งนี้อันซีน คุ้มค่ากับการมาเที่ยวอย่างมากค่ะ

 

 

     นอกจาก หาดเจ้าราม จะสร้างรายได้ให้กับชาวบ้านในพื้นที่แล้ว ที่นี่ยังเข้มงวดในเรื่องของการรักษาความสะอาด และมีเจ้าหน้าที่กับชาวบ้านร่วมกันช่วยดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวด้วยนะคะ นักท่องเที่ยวอย่างเราๆ ไปเที่ยวได้แบบสบายๆ หายห่วงอย่างแน่นอนค่ะ ขอบอก            

 

ข้อมูล หาดเจ้าราม สุโขทัย

  • ที่อยู่ : ตำบลวังน้ำขาว อำเภอบ้านด่านลานหอย จังหวัดสุโขทัย
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/mQakLNzdXSCzPade8 
  • เปิดให้เข้าชม : 09.00-19.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -