รีเซต

จุดชมวิวหินช้างสี ที่เที่ยวธรรมชาติ ขอนแก่น ชมวิวพระอาทิตย์ตกแบบ 360 องศา

จุดชมวิวหินช้างสี ที่เที่ยวธรรมชาติ ขอนแก่น ชมวิวพระอาทิตย์ตกแบบ 360 องศา
nnanthisin
14 สิงหาคม 2563 ( 13:00 )
17.5K
5

        ขอนแก่น เป็นอีกหนึ่งจังหวัดในภาคอีสาน ที่น่าไปเช็คอินมากค่ะ เพราะเค้าไม่ได้มีแค่มีวัดที่ศักดิ์สิทธิ์งดงาม และอาหารท้องถิ่นอร่อยๆ แต่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่สวยงามมากมายค่ะ แน่นอนว่าเรากำลังจะพาไปเที่ยวที่ จุดชมวิวหินช้างสี ที่เที่ยวขอนแก่น ไฮไลท์ในอุทยานแห่งชาติน้ำพอง บอกเลยว่ามาที่นี่มีแต่ฟิน ! ตามเราไปเช็คอินกันเลยค่า

 

 

จุดชมวิวหินช้างสี ที่เที่ยวขอนแก่น 

 

        จุดชมวิวหินช้างสี ตั้งอยู่ภายในอุทยานเเห่งชาติน้ำพอง อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น ค่ะ เป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นอ่างเก็บน้ำเขื่อนอุบลรัตน์ เทือกเขาภูเวียง และตัวเมืองขอนแก่นได้แบบพาโนรามาสุดๆ ค่ะ และเป็นจุดที่สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้น พระอาทิตย์ตกดิน ได้อย่างสวยงามมากค่ะ นอกจากวิวสวยๆ แล้วยังมีร่องรอยทางประวัติศาสตร์อีกด้วย เพราะมีการพบภาพเขียนเลขาคณิตของมนุษย์ยุคก่อนประวัติศาสตร์บรรยากาศสดชื่น สูดลมหายใจได้เต็มปอด

 

 

        ต้องบอกเลยว่าที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกหนึ่งที่ยอดนิยมของขอนแก่นค่ะ ลักษณะเด่นของที่นี่คือจะมีหินรูปทรงแปลกตาที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติเรียงรายกันอยู่บนลานกว้าง จนมีชื่อเรียกรวมกันว่า ทะเลหินช้างสี ซึ่งประกอบไปด้วยหินต่างๆ ที่มีชื่อเรียกตามลักษณะของก้อนหินที่เรามองเห็นค่ะ ไม่ว่าจะเป็นหินช้างสี หินรูปหัวกะโหลก หินรูปแมวน้ำ หินรูปหอยนางรม และแน่นอนว่า หินช้างสี ก็คือจุดเด่นของที่นี่ค่ะ เป็นหินที่จะมีลักษณะเป็นหินผาขนาดใหญ่ และมีร่องรอยของโคลนดินเปื้อนอยู่ โดยชาวบ้านเชื่อกันว่ามีช้างป่ามาถูผิวหนังที่ผานี้ รวมถึงโป่งธรรมชาติ ที่ในอดีตเป็นพื้นดินที่มีแร่ธาตุอาหารสะสมอยู่สังเกตได้จากร่องรอยของสัตว์ป่าที่มาหาอาหารบริเวณนี้ค่ะ

 

 

        ที่จุดชมวิวหินช้างสี จะมีระเบียงชมวิว 2 ชั้น ที่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศย์ที่สวยงามของอ่างเก็บน้ำเขื่อนอุบลรัตน์แบบสุดสายตา และวิวเทือกเขาภูเวียง ภูเก้าค่ะ ซึ่งถือว่าเป็นทั้งจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น และพระอาทิตย์ตกที่เขาว่าสวยงามที่สุดของอำเภอน้ำพองเลยก็ว่าได้

 

 

การเดินทางไปยัง จุดชมวิวหินช้างสี

        จุดชมวิวหินช้างสี ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองขอนแก่นประมาณ 60 กิโลเมตร และอยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติน้ำพอง 25 กิโลเมตร เพื่อให้ง่ายต่อการเดินทางแนะนำให้ตั้ง Google Maps ว่า จุดชมวิวหินช้างสี ถ้าหากเราใส่ชื่อ อุทยานแห่งชาติน้ำพอง จะทำให้อ้อมค่ะ

        เส้นทางไปจนถึงจุดชมวิวเป็นถนนลาดยางตลอดเส้นทางค่ะ เมื่อมาถึงจุดชมวิว ชำระค่าบริการเข้าอุทยานแล้วขับรถเข้าไปยังทางเดินเข้ายังจุดชมวิว จะเห็นป้ายชื่อ unseen ทะเลหินช้างสี ให้จอดรถบริเวณนี้ค่ะ จากนั้นเดินเท้าเข้าไปประมาณ 300 เมตร ก็จะได้พบกับลานกว้างที่เต็มไปด้วยก้อนหินน้อยใหญ่รูปร่างแปลกตาสวยงามค่ะ

 

 

        นับว่าเป็นจุดเช็คอินในฝันที่ต้องไปให้ได้จริงๆ ค่ะ สายท่องเที่ยวธรรมชาติต้องขอเพิ่มเข้าลิสต์ด่วนๆ เลยทีเดียว ทั้งบรรยากาศดี ธรรมชาติที่งดงาม แถมยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เที่ยวได้ตลอดปีอีกด้วยค่ะ แต่ขอแอบกระซิบว่าฤดูหนาวจะสวยที่สุด เพราะเราสามารถชมทะเลหมอกแบบอลังการได้เลยที่นี่ ในช่วงวันหยุดยาวต้องขอแอบแพลนทริปกันซะแล้ว รับรองว่าไม่มีผิดหวังแน่นอนค่า :D

 

📍 จุดชมวิวหินช้างสี

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/QKXkY4Du4QrrYt3k9
  • ที่อยู่ : อุทยานเเห่งชาติน้ำพอง ตำบลโคกงาม อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00 - 16.30 น.
  • ค่าเข้าอุทยานฯ : คนไทย ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท / ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 บาท
  • โทร : 09-6739-7920
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/namphong.np/