The Nine ไลฟ์สไตล์มอลล์สีเขียวสุดชิลล์กลางใจเมือง

The Nine ไลฟ์สไตล์มอลล์สีเขียวสุดชิลล์กลางใจเมือง
เอิงเอย
3 ตุลาคม 2555 ( 08:24 )
14.5K

words by เอิงเอย

The Nine

ไลฟ์สไตล์มอลล์สีเขียวสุดชิลล์กลางใจเมือง

ไม่นานมานี้ถนนพระรามเก้าที่เต็มไปด้วยตึกสูงก็กลับมามีชีวิตชีวาให้คนกรุงเทพฯ ได้เฮ ฮูเร่ๆ อีกครั้ง เมื่อมีไลฟ์สไตล์มอลล์แห่งใหม่มาช่วยสร้างบรรยากาศให้สดใสเพิ่มขึ้น นั่นก็คือ The Nine neighborhood center หรือที่เรียกกันคุ้นหูว่า “The Nine พระรามเก้า” นั่นเองค่ะ

ด้วยกระแสของการรวมร้านกิน ร้านช้อปมากมาย มาไว้ในพื้นที่เดียวกัน และตกแต่งด้วยดีไซน์เก๋ๆ กำลังมาแรง ทำให้กระแสการสร้าง Community Mall เติบโตตามไปด้วย และ The Nine Neighborhood Center ก็เป็นอีกหนึ่งศูนย์การค้าในรูปแบบกึ่ง Open Mall ค่ะ สำหรับที่นี่มีแนวคิดในการออกแบบโครงการที่เชื่อโยงระหว่าง 4 Element ได้แก่


N atural การออกแบบให้พื้นที่ส่วนกลางของโครงการ เป็น Vertical Garden ผสมผสานกับอาคารที่มีลักษณะเป็น Tropical Village พื้นที่โดยรอบโครงการประดับด้วยพันธุ์ไม้ ตาม Concept Tropical Garden อีกทั้งมีพื้นที่เปิดโล่ง ทำให้โครงการ The Nine มีอากาศถ่ายเทได้สะดวก ไม่ร้อนและเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติอีกด้วย รับรองว่าเดินชิลล์สบายๆ ได้เลย

I ntegrated โครงการ The Nine ได้รวบรวมร้านค้าที่มีสินค้า และบริการที่หลากหลาย กว่า 200 ร้านค้า เพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้ที่อาศัยอยู่ในชุมชนรอบโครงการ

N eighborhood  The Nine เป็นศูนย์การค้าที่คำนึงถึงความสำคัญของชุมชนรอบโครงการเป็นหัวใจสำคัญเพื่อหลอมรวมโครงการ The Nine ให้เป็นเพื่อนบ้านที่เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับ ชุมชน สร้างสรรค์ความสุข และความสะดวกสบายในการ ใช้ชีวิต ของผู้คนที่อาศัยอยู่รอบโครงการ

E nvironment คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมที่อยู่รอบโครงการเสมอไม่ว่าจะเป็นการคำนึงถึงความสะอาด การรักษาสิ่งแวดล้อม ทั้งการบำบัดน้ำเสีย และการใช้พลังงานอย่างคุ้มค่าเพื่ออนุรักษ์ให้ สิ่งแวดล้อมของโครงการอยู่ได้อย่างยั่งยืนต่อไปในอนาคต

นับว่าเป็นอีกศูนย์การค้าที่น่าสนใจทีเดียวค่ะ เพราะนอกจากจะรวมที่กิน เที่ยว ช้อปไว้ให้ครบทุกไลฟ์สไตล์แล้ว ยังมีคอนเซ็ปต์น่ารักๆ ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย สถาปัตยกรรมที่มีมิติ และธรรมชาติมี่ผสมผสานกัน ทำให้สดชื่น และมีชีวิตชีวา เหมาะเป็นศูนย์รวมของการพบปะสังสรรค์กับเพื่อนๆ ทีเดียวค่ะ


www.thenine.co.th

ขอบคุณภาพประกอบจาก The Nine

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่ http://travel.truelife.com

มาเป็นเพื่อนกับเราได้อีกหนึ่งช่องทางที่ Facebook http://www.facebook.com/TravelTruelife