รีเซต

ข้าวแช่ สูตรต้นตำรับ ที่ 92 คาเฟ่ โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน กรุงเทพ

ข้าวแช่ สูตรต้นตำรับ ที่ 92 คาเฟ่ โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน กรุงเทพ
เอิงเอย
20 มีนาคม 2561 ( 03:10 )
1.4K

เทศกาลข้าวแช่ สูตรต้นตำรับ เมนูยอดนิยมคลายร้อนของคนไทย พร้อมเสิร์ฟให้คุณได้อร่อยปีละครั้ง ที่ 92 คาเฟ่ โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน กรุงเทพ

 

 

ข้าวแช่มีกรรมวิธีการ ทำที่ละเอียดอ่อน เชฟใหญ่ประจำห้องอาหาร 92 คาเฟ่ ได้บรรจงทำเมนูข้าวแช่ แบบปราณีตบรรจง นำข้าวหอมมะลิหุงสุก นำมาแช่กับ น้ำเย็น แล้วลอยด้วยดอกไม้กลิ่นหอม

นอกจากตัวข้าวแล้ว เครื่องเคียงที่ขาดไม่ได้สำหรับข้าวแช่ก็คือ ลูกกะปิ หมูฝอย ผัดไชโป๊วหวาน หอมแดงยัดไส้ปลาแดดเดียวชุบแป้งทอด ไก่บดผสมปลาอินทรีย์เค็มนึ่ง และ พริกหยวกยัดไส้ไก่ห่อหลุ่ม มีผักเครื่องเคียงไว้ทานคู่กัน อาทิ แครอท แตงกวา ต้นหอม พริกชี้ฟ้า

วิธีการทานข้าวแช่กับเครื่องเคียงนั้นเริ่มจากทานเครื่องเคียง จะนิยมลูกกะปิเป็นชิ้นแรกก่อน เคี้ยวให้ได้ลิ้มรสชาติ ตักข้าวแช่ขึ้นทานตาม ซดน้ำข้าวแช่สักเล็กน้อย รสชาติความเข้มข้นของเครื่องเคียงจะผสมผสานกับความเย็นของข้าวแช่ ทำให้รสชาติในปากจะนุ่มนวลกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น ข้าวแช่ยังเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ ดูจากที่มีผักเครื่องเคียงรวมทั้งสมุนไพร

หน้าร้อนปีนี้ 92 คาเฟ่ เชิญคุณมาทาน ข้าวแช่ คลายร้อน เมนูพิเศษของเราที่มีบริการเพียงปีละครั้ง ตั้งแต่ 15 มีนาคม – 31 พฤษภาคม 2561 โดยเมนูข้าวแช่รวมอยู่ในไลน์บุฟเฟ่ต์ และสำหรับท่านที่ต้องการซื้อกลับบ้าน สามารถสั่งเป็นเมนู A la carte เพียงชุดละ 420 บาทสุทธิ

92 คาเฟ่ เปิดให้บริการบุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติทุกวันทานได้โดยไม่จำกัดเวลา บุฟเฟ่ต์มื้อกลางวัน เวลา 11.30-14.30 น. ราคา 699 บาท++ ต่อท่าน มื้อเย็นเวลา 18.00-22.30 น. วันอาทิตย์ -วันพฤหัสบดี ราคา 950 บาท++ สำหรับเย็นวันศุกร์และเสาร์ บริการซีฟู๊ดบุฟเฟ่ต์ ราคา 1,200++ บาทต่อท่าน พร้อมรับโปรโมชั่น มา 4 จ่าย 3

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่ ห้องอาหารนานาชาติ 92 คาเฟ่ โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน กรุงเทพ โทร.0-2641-4777

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application