ไม่หวั่นแม้วันมามาก Ark Hotel โรงแรมลอยน้ำ รับวิกฤตน้ำท่วมโลก

ไม่หวั่นแม้วันมามาก Ark Hotel โรงแรมลอยน้ำ รับวิกฤตน้ำท่วมโลก
แมวหง่าว
10 ตุลาคม 2559 ( 08:03 )
8K

Ark Hotel หรือเรือโนอาห์แห่งโลกอนาคต โรงแรมลอยน้ำสุดหรู ออกแบบโดยกลุ่มสถาปนิกชาวรัสเซีย เตรียมรับมือภัยพิบัติน้ำท่วมโลก!


กลุ่มสถาปนิกชาวรัสเซียจาก Remistudio ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบ Ark Hotel จากเรื่องราวของ “เรือโนอาห์” เมื่อครั้งเกิดอุทกภัยครั้งใหญ่ตามความเชื่อทางศาสนา โดยโรงแรมแห่งนี้ มาพร้อมกับคุณสมบัติพิเศษคือสามารถตั้งอยู่ได้บนผิวน้ำและพื้นดิน มีความแข็งแรงและทนทานมากพอ ไม่ว่าจะเกิดกรณีคลื่นยักษ์หรือแผ่นดินไหวขั้นรุนแรงก็ตาม

 

 

นวัตกรรมการออกแบบตัวอาคารให้มีรูปร่างคล้ายกับเปลือกหอย เพื่อกระจายน้ำหนักให้เท่ากัน ภายในโปร่งสบายและหรูหรา มีสวนเขียวชอุ่มขนาดยักษ์ที่เป็นแหล่งออกซิเจน แสงอาทิตย์สามารถส่องทั่วถึงทุกห้องพัก นอกจากนี้ยังมีการใช้แผงโซลาร์เซลล์และระบบกักเก็บน้ำฝน เพื่อประหยัดพลังงานไฟฟ้า และใช้พลังงานจากธรรมชาติทดแทน

 

 

อย่างไรก็ตาม การสร้างโรงแรม “เรือโนอาห์” ยังเป็นแค่เพียงไอเดียที่เสนอบนแผ่นกระดาษเท่านั้น เพราะต้องใช้การลงทุนที่มากมายมหาศาลเลยทีเดียว สำหรับสิ่งที่ยังไม่มีความแน่นอน แต่ก็ถือเป็นไอเดียท้าทายธรรมชาติ ที่เกิดจากความพยายามรองรับและต้านทานภัยพิบัติที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต

 

 

 

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com