รีเซต

เที่ยว กิน ช้อป ตลาดน้ำคลองลัดมะยม ตลาดน้ำในกรุงเทพ ล่องเรือมาด สูดกลิ่นอายชนบทในกรุง

เที่ยว กิน ช้อป ตลาดน้ำคลองลัดมะยม ตลาดน้ำในกรุงเทพ ล่องเรือมาด สูดกลิ่นอายชนบทในกรุง
เอิงเอย
15 กรกฎาคม 2563 ( 15:00 )
273.9K

      นานแล้วที่ไม่ได้สัมผัสความรู้สึกสดชื่น ในบรรยากาศบ้านๆ ของชนบท พักหายใจสูดอากาศดีๆ เข้าปอด ตามเรามาเช็คอินที่ ตลาดน้ำคลองลัดมะยม ตลาดน้ำในกรุงเทพฯ ได้ทั้งกินผักปลอดสารพิษ ชาร์จแบทชีวิตให้กลับมามีสีสันอีกครั้ง ตอบโจทย์ครบถ้วนกระบวนความค่ะ แถมมีของอร่อยๆ ที่ดีต่อสุขภาพให้ได้ชิม มีของฝากโดนๆ กลับบ้านอีกด้วย

 

เที่ยวตลาดน้ำในกรุงเทพ

ตลาดน้ำคลองลัดมะยม

 

      ตลาดน้ำคลองลัดมะยม เป็นตลาดน้ำของแท้จริงๆ เลยทีเดียวค่ะ บรรยากาศเรียบง่าย เป็นวิถีชีวิตของชาวบ้านริมคลองอย่างแท้จริง มีของขายตลอด 2 ฝากฝั่งน้ำ คุณลุงชวน ผู้บุกเบิกตลาดน้ำคลองลัดมะยมแห่งนี้ เล่าให้เราได้ฟังว่า ตลาดมีทั้งหมด 5 โซนค่ะ แต่ไม่ได้แบ่งตามลักษณะของที่ขาย แต่แบ่งตามการเกิดขึ้นของตลาดนั่นเอง

 

 

      ตลาดโซนที่ 1 ก็คือ ตลาดเก่าที่เกิดก่อนโซนอื่นๆ ทำให้ของที่ขายในตลาดแต่ละโซนจะมีความหลากหลายมาก เรียกได้ว่าจากสากกะเบือยันเรือรบเลยทีเดียว ความหลากหลายนี้นั่งเองที่ทำให้ตลาดน้ำคลองลัดมะยมนี้มีความคึกคัก และสีสันค่ะ

 

ตลาดน้ำกรุงเทพ ตลาดน้ำคลองลัดมะยม

 

ร้านอร่อย คลองลัดมะยม

      ต้องขอบอกว่า การมาชิมของอร่อยของตลาดน้ำคลองลัดมะยมนั้นเป็นอีกไฮไลท์หนึ่งของที่นี่เลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะคงมีโอกาสไม่มากที่เราจะได้มาชิมปลาแม่น้ำสดๆ ที่ปรุงด้วยวิถีการพื้นบ้านดั้งเดิม แถมได้รสชาติดี และยังมีทั้งอาหาร และขนมอีกหลากหลายชนิดที่หาไม่ได้จากที่อื่นๆ อีกด้วยค่ะ

 

ร้านอร่อย ตลาดน้ำคลองลัดมะยม

 

นั่งเรือมาด ชมธรรมชาติ และวิถีชีวิต

      นอกจากของกินราคาเบาๆ มากมายหลากหลายแล้ว การมาเที่ยวที่นี่ยังทำให้เราได้ศึกษาวิถีชีวิตชาวคลองอีกด้วยโดยการล่องเรือชมธรรมชาติค่ะ จะใช้เวลาร่วม 40-50 นาทีด้วยกัน เรือลำหนึ่งนั่งได้ 8 คน ราคาคนละ 20 บาท ค่ะ ถ้าใครมากับกลุ่มเพื่อนก็สามารถเหมาลำไปเที่ยวกันได้เลย

 

ที่เที่ยวกรุงเทพ ล่องเรือมาด ตลาดน้ำคลองลัดมะยม

 

       ตลอดสองฝั่งคลองมีความเป็นธรรมชาติอยู่มากทีเดียวจนไม่น่าเชื่อว่า ตลาดน้ำคลองลัดมะยมนี้อยู่ในกรุงเทพฯ เลยค่ะ มีพืชผักนานาชนิด บ้านไม้เก่าๆ วิถีชีวิตที่ยังคงอยู่มาอย่างไม่แปรเปลี่ยนไปตามยุคสมัยมากนัก และนี่เองคือเสน่ห์ของการมาล่องเรือเที่ยวชมคลองลัดมะยมในวันนี้ค่ะ

 

 

      ปลายทางของการล่องเรือมาจบที่ บ้านลุงชวน คุณลุงผู้บุกเบิกตลาดน้ำ บ้านลุงชวนนั่นเป็นบ้านไม้มุงจากตั้งอยู่กลางน้ำ ท่ามกลางทุ่งบัวหลวงที่แข่งกันบานสวยสดงดงามค่ะ เราสามารถขึ้นเรือนั่งพักที่ศาลาริมน้ำ พร้อมทานไอศกรีมอร่อยๆ แบบโฮมเมดของลุงชวนได้อีกด้วย

 

 

โซนน่ารักในตลาดน้ำ

 

      หลังจากอิ่มท้องแล้ว ไปเที่ยวล่องเรือแล้ว ก็ยังมีโซนน่ารักๆ ในเราได้ไปเที่ยวชมอีกค่ะ คล้ายๆ เป็นโซนศิลปะขนาดย่อมๆ ให้เด็กๆ มานั่งวาดภาพระบายสี มีกระถางต้นน้ำน่ารักๆ ในเรานั่งเพ้นท์ได้ และยังมีร้านค้าน่ารักๆ ขายโปสการ์ด ของที่ระลึก และสมุนไพรไทยหายากอีกด้วยค่ะ

 

 

      สำหรับพ่อบ้านแม่บ้าน ใครอยากซื้อผัก ผลไม้ส่งตรงจากสวน ชาวบ้านชาวสวนนำมาขายเอง แถมปลอดสารพิษก็สามารถหาซื้อได้ตามเรือคุณป้า คุณน้าที่พายเรือจากสวนมาขายตรง สด สะอาด ได้ของดีกลับบ้านยิ้มกันแก้มปริค่ะ

 

 

       เที่ยวตลาดน้ำคลองลัดมะยมในวันนี้ใช้เวลาเกือบทั้งวันเลยค่ะ แต่บอกได้เลยว่าไม่เสียเวลาเลยสักนิด ทั้งได้ล่องเรือชมวิถีชีวิตสูดอากาศสะอาดๆ ได้ชิมของอร่อยๆ แถมได้ของฝากราคาเบาๆ กลับบ้าน เสาร์-อาทิตย์นี้ ลองชวนเพื่อน หวานใจ หรือ ครอบครัวมาเที่ยวกันดูนะ!

 

  • ที่อยู่ : ถนนบางระมาด แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ
  • พิกัด : https://g.page/taladnamkhlongladmayom?share
  • เปิดให้เข้าชม : วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 08.00-17.00 น.
  • โทร : 0-2422-4270
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/taladnamkhlongladmayom