รีเซต

ที่เที่ยวปาย Romance Farm ถ่ายรูปสวยๆ ไปเจอน้องแกะ แวะชิมชีสเค้ก ละลายในปาก

ที่เที่ยวปาย Romance Farm ถ่ายรูปสวยๆ ไปเจอน้องแกะ แวะชิมชีสเค้ก ละลายในปาก
aichan
26 ตุลาคม 2562 ( 15:00 )
17.9K
1

      ความงามของธรรมชาติที่เมืองเล็กๆ อย่าง ปาย ไม่ได้มีเพียงภูเขาสูงสลับซับซ้อน ทะเลหมอกยามเช้า แม่น้ำสายใหญ่ไหลเย็น หรือท้องทุ่งนาสีเขียวขจีเท่านั้น อีกหนึ่งเสน่ห์ที่เราอยากให้ลองไปสัมผัส คือที่ Romance Farm ที่เที่ยวปาย ถ่ายรูปสวยๆ ในฟาร์มบรรยากาศดีๆ แห่งนี้ค่ะ
 

 

      Romance Farm เป็นฟาร์มเล็กๆ ที่อยู่ใน Romance Pai Resort ในอาณาบริเวณหุบเขาที่นอกเหนือจากการเป็นรีสอร์ท บริการที่พัก ยังเป็นพื้นที่สำหรับทำการเกษตรและเลี้ยงสัตว์อย่างม้า เป็ด ไก่ แกะ โคนม และกระต่าย ที่แสนจะน่ารักอีกด้วย

      บรรยากาศของฟาร์มจึงเต็มไปด้วยความงดงามของธรรมชาติจากทุ่งข้าวบาร์เลย์ ทุ่งกระเทียม ผืนนากว้าง สวนผลไม้ทั้งองุ่น ลำไย สตรอว์เบอร์รี่ ท้อ บ๊วย และแปลงผักปลอดสารพิษค่ะ
 

 

      เราแวะพักนั่งดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ ละเลียดชีสเค้กชิ้นนี้ที่ชีสจัดเต็ม เนื้อเค้กละลายในปากเลยทีเดียว เพลิดเพลินกับการปล่อยตัวปล่อยใจในบรรยากาศของทุ่งหญ้า ไร่นา ต้นไม้สีเขียวของ Romance Farm ชิลอย่าบอกใครค่ะ นอกจากเค้กแล้วที่นี่ยังมีนมสดที่ขึ้นชื่อว่าอร่อยมากๆ อีกด้วยนะ
 

 

คาเฟ่ปาย ถ่ายรูปสวย

 

      ที่ Romance Farm แห่งนี้มีกิจกรรมสนุกๆ ให้เราทำมากมาย ทั้งการขี่ม้า ไม่ว่าจะเคยหรือไม่เคยขี่มาก่อน รับประกันว่าปลอดภัยเพราะมีสต๊าฟคอยดูแลและให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิดค่ะ แต่สายชิงอย่างเรา เลยมาทำกิจกรรมเบาๆ อย่างการให้อาหารแกะตัวอ้วนสุดน่ารักของฟาร์มแทน น้องๆ น่ารักมากๆ เลยทีเดียวค่ะ 


      ที่นี่ชิลมากจริงๆ ค่ะ แถมมีมุมดีๆ ให้นั่งเล่น ถ่ายรูปเพลินๆ หากมีโอกาสคราวหน้าคงต้องแวะพักที่นี่ซะแล้ว จะได้ชิลกับธรรมชาติสวยๆ และทำกิจกรรมทุกอย่างแบบเต็มอิ่มกันไปเลย ใครที่อยากสัมผัสบรรยากาศของฟาร์มสวยในหุบเขาที่ Romance Farm ไปปายคราวหน้า บอกเลยว่าห้ามพลาดค่ะ

 

 

 

ที่อยู่ : 134 หมู่ 8 ตำบลเวียงเหนือ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน

โทร : 08-0031-3535, 0-5369-9809

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Romance-Another-story

การเดินทาง : จากตัวเมืองขับผ่านสะพานข้ามแม่น้ำปาย แล้วเลี้ยวซ้ายแยกแรก สู่ถนน แม่เย็น-แม่นาเติงนอก ขับตรงมาเรื่อยๆ ประมาณ 2.2 กม. จากนั้นเลี้ยวขวาเข้าซอยวัดศรีดอนชัย เมื่อถึงหน้าวัดให้เลี้ยวซ้าย ไม่เกิน 100 ม. มีฟาร์มเลี้ยงแกะและคอกม้ารอต้อนรับอยู่ด้านหน้า

 

 

ที่เที่ยวปาย ที่น่าสนใจอื่นๆ

ชิลๆ รับลมหนาว ที่ ถนนคนเดินปาย
สโลว์ไลฟ์ ถ่ายรูปสวย

เที่ยวไทย บรรยากาศเมืองนอก บ้านสันติชล
หมู่บ้านจีนยูนนาน แม่ฮ่องสอน