เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

เที่ยว Romance Farm ฟาร์มสวยในปาย แวะชิมชีสเค้กละลายในปาก ให้อาหารน้องแกะสุดน่ารัก

เที่ยว Romance Farm ฟาร์มสวยในปาย แวะชิมชีสเค้กละลายในปาก ให้อาหารน้องแกะสุดน่ารัก
aichan
29 กันยายน 2558 ( 14:56 )
13.1K

 

Words & photo by aichan

 

ความงามของธรรมชาติที่เมืองเล็กๆ อย่างปาย ไม่ได้มีเพียงภูเขาสูงสลับซับซ้อน ทะเลหมอกยามเช้า แม่น้ำสายใหญ่ไหลเย็น หรือท้องทุ่งนาสีเขียวขจีเท่านั้น อีกหนึ่งเสน่ห์ที่น่าหลงใหล ที่เราชาว Truelife อยากให้ลองไปสัมผัส คือที่ Romance Farm ฟาร์มสวยในปายแห่งนี้ค่ะ
 


Romance Farm
เป็นฟาร์มเล็กๆ ที่อยู่ใน Romance Pai Resort ในอาณาบริเวณหุบเขาที่นอกเหนือจากการเป็นรีสอร์ท บริการที่พัก ยังเป็นพื้นที่สำหรับทำการเกษตรและเลี้ยงสัตว์อย่างม้า เป็ด ไก่ แกะ โคนม และกระต่าย ที่แสนจะน่ารักอีกด้วย บรรยากาศของฟาร์มจึงเต็มไปด้วยความงดงามของธรรมชาติจากทุ่งข้าวบาร์เลย์ ทุ่งกระเทียม ผืนนากว้าง สวนผลไม้ทั้งองุ่น ลำไย สตรอว์เบอร์รี่ ท้อ บ๊วย และแปลงผักปลอดสารพิษค่ะ
 


เราแวะพักนั่งดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ ละเลียดชีสเค้กชิ้นนี้ที่ชีสจัดเต็ม เนื้อเค้กละลายในปากเลยทีเดียว เพลิดเพลินกับการปล่อยตัวปล่อยใจในบรรยากาศของทุ่งหญ้า ไร่นา ต้นไม้สีเขียวของ Romance Farm ชิลล์อย่าบอกใครค่ะ นอกจากเค้กแล้วที่นี่ยังมีนมโคที่ขึ้นชื่อว่าอร่อยมากๆ อีกด้วยค่ะ
 


ที่ Romance Farm แห่งนี้มีกิจกรรมสนุกๆ ให้เราทำมากมาย ทั้งการขี่ม้า ไม่ว่าจะเคยหรือไม่เคยขี่มาก่อน รับประกันว่าปลอดภัยเพราะมีสต๊าฟคอยดูแลและให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิดค่ะ หรือจะทำกิจกรรมเบาๆ อย่างการให้อาหารแกะตัวอ้วนสุดน่ารักของฟาร์ม สำหรับคนชอบแอดเวนเจอร์ ต้องไม่พลาดการขับ ATV เพราะเค้ามีเส้นทางให้เราได้บุกป่า ฝ่าดง ข้ามน้ำ แบบเต็มสตรีมกันเลยค่ะ
 

 


เวลาช่างผ่านไปรวดเร็วจริงๆ ก่อนกลับเราจึงแวะไปทักทายและให้อาหารน้องแกะสุดน่ารักพร้อมบอกลา หากมีโอกาสคราวหน้าคงต้องแวะพักที่นี่ซะแล้ว จะได้ชิลล์กับธรรมชาติสวยๆ และทำกิจกรรมทุกอย่างแบบเต็มอิ่มกันไปเลย ใครที่อยากสัมผัสบรรยากาศของฟาร์มสวยในหุบเขาที่ Romance Farm ไปปายคราวหน้า บอกเลยว่าห้ามพลาดค่ะ

 

 

Romance Farm

ที่อยู่ : 134 ม.8 ต.เวียงเหนือ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน 58130

เบอร์ติดต่อ : 080-031-3535, 053-699-809

เว็บไซต์ : www.romance-pai.com

การเดินทาง : จากตัวเมืองขับผ่านสะพานข้ามแม่น้ำปาย แล้วเลี้ยวซ้ายแยกแรก สู่ถนน แม่เย็น-แม่นาเติงนอก ขับตรงมาเรื่อยๆ ประมาณ 2.2 กม. จากนั้นเลี้ยวขวาเข้าซอยวัดศรีดอนชัย เมื่อถึงหน้าวัดให้เลี้ยวซ้าย ไม่เกิน 100 ม. มีฟาร์มเลี้ยงแกะและคอกม้ารอต้อนรับอยู่ด้านหน้า

 

ขอขอบคุณ กลุ่มธุรกิจท่องเที่ยวปาย และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานจังหวัดแม่ฮ่องสอน

 

**บทความรีวิวร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และแนะนำวางแผนเที่ยว เป็นบทความที่ทางเว็บขอสงวนลิขสิทธิ์ผลงานการเขียน ห้ามทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในเว็บอื่นๆ และสื่อตีพิมพ์ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงาน

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

 

    

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com

 

Romance Farm

ที่อยู่ : 134 ม.8 ต.เวียงเหนือ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน 58130

เบอร์ติดต่อ : 080-031-3535, 053-699-809

เว็บไซต์ : www.romance-pai.com

การเดินทาง : จากตัวเมืองขับผ่านสะพานข้ามแม่น้ำปาย แล้วเลี้ยวซ้ายแยกแรก สู่ถนน แม่เย็น-แม่นาเติงนอก ขับตรงมาเรื่อยๆ ประมาณ 2.2 กม. จากนั้นเลี้ยวขวาเข้าซอยวัดศรีดอนชัย เมื่อถึงหน้าวัดให้เลี้ยวซ้าย ไม่เกิน 100 ม. มีฟาร์มเลี้ยงแกะและคอกม้ารอต้อนรับอยู่ด้านหน้า

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง