รีเซต

อ่างเก็บน้ำดอกกราย ระยอง ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ วิวสวยอลังการ ใกล้ชิดธรรมชาติสุด

อ่างเก็บน้ำดอกกราย ระยอง ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ วิวสวยอลังการ ใกล้ชิดธรรมชาติสุด
nukkpidet
28 พฤศจิกายน 2563 ( 11:30 )
33.6K

     วันนี้จะมาแนะนำ ที่เที่ยวระยอง ในแบบที่ไม่ใช่ ทะเล และก็ไม่ใช่ ภูเขา ที่ไหนค่ะ แต่เป็น อ่างเก็บน้ำ ที่มีวิวสวยๆ นั่นเอง เท่านั้นยังไม่พอนะคะ เพราะที่นี่ยังมี ทุ่งดอกทานตะวัน กว้างๆ ให้เราได้ไปเก็บภาพกันอีกด้วยค่ะ มาเลยค่ะ ที่ อ่างเก็บน้ำดอกกราย แห่งนี้เลยค่ะ

 

 

อ่างเก็บน้ำดอกกราย ที่เที่ยวธรรมชาติ

ชิลสุด วิวอลังการสุด

 

     อ่างเก็บน้ำดอกกราย ตั้งอยู่ใน ตำบลพนานิคม อำเภอนิคมพัฒนา จังหวัดระยอง เป็นพื้นที่ของโครงการศูนย์พัฒนาปลวกแดง จังหวัดระยอง-ชลบุรี และเป็นที่ไว้สำหรับกักเก็บน้ำจืดเพื่อการชลประทาน เกษตรกรรม และ ประมง ที่สำคัญของระยองเลยค่ะ มีพื้นที่กว่า 1,300 ไร่ เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ของพันธุ์ปลานานาชนิด จัดว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ สามารถออกกำลังกาย ปั่นจักรยาน รวมไปถึงตกปลา หรือจะนั่งรับประทานอาหารชมวิวริมอ่างเก็บน้ำก็ชิลมากๆ เลยค่ะ

 

 

     แต่นอกจากความสวยงามของวิวทิวทัศน์ที่ อ่างเก็บน้ำดอกกราย ที่นักท่องเที่ยวนิยมมานั่งชิล นั่งปิคนิคกันแล้ว ใกล้ๆ กันก็ยังมี ทุ่งดอกทานตะวัน ที่เบ่งบานสะพรั่งไปทั่วทุ่งอีกด้วยค่ะ ใครที่อยากจะมาถ่ายรูปกับดอกทานตะวัน แนะนำว่าให้มาในช่วงเช้านะคะ ยิ่งเช้าเท่าไหรยิ่งดี เพราะยิ่งสายก็จะยิ่งร้อนและคนก็จะเยอะมากๆ อีกด้วยค่ะ อาจจะไม่ได้รูปสวยๆ แบบที่ตั้งใจก็ได้นะคะ

 

 

     ไม่แปลกใจเลย ที่สถานที่แห่งนี้ คือ แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของระยองค่ะ นอกจากวิวจะสวยแล้ว บรรยากาศก็ดีมากๆ อีกด้วย ทั้งชาวบ้านเอง รวมไปถึงนักท่องเที่ยว ต่างก็มาที่นี่กันเยอะแยะมากมายค่ะ เป็นอีกสถานที่ที่พักผ่อน สูดอากาศได้เต็มๆ ปอดแบบร้อยเปอร์เซ็นต์เลยค่ะ

 

 

     ทำให้ได้รู้ว่า ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ อย่าง ระยอง แบบที่ไม่ใช่ทะเล ก็มีความสวยไม่น้อยไปกว่าทะเลเลยนะคะเนี่ย ใครมีโอกาสได้แวะเวียนมาเที่ยวระยอง ก็ลองมาชมวิวสวยๆ ของ อ่างเก็บน้ำดอกกราย กันนะคะ รับรองว่าจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนค่า     

 

  • ที่อยู่ : อ่างเก็บน้ำดอกกราย ตำบลพนานิคม อำเภอนิคมพัฒนา จังหวัดระยอง
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/4CahLkgHtHKoNDn99 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!