10 ที่เคาท์ดาวน์ ปีใหม่ น่าไปที่สุดในโลก นับถอยหลัง ฉลองงงง !

10 ที่เคาท์ดาวน์ ปีใหม่ น่าไปที่สุดในโลก นับถอยหลัง ฉลองงงง !
เอิงเอย
30 พฤศจิกายน 2561 ( 23:00 )
7.3K

      ปีใหม่ 2019 กำลังจะมา ! เตรียมนับถอยหลังกันได้แล้ว และตามเรามาไปเที่ยวปีใหม่ ปักหมุดเลยตามนี้ 10 ประเทศ ที่เคาท์ดาวน์ ปีใหม่ น่าไปที่สุดในโลก เอาล่ะ ไปฉลองงงงงงงงงงกัน !

 

 

 

 

ซิดนีย์

ออสเตรเลีย

 


       ซิดนีย์ เมืองใหญ่ของประเทศออสเตรเลีย ที่ทุกปีจะมีการจัดงานเคานท์ดาวอย่างยิ่งใหญ่ อลังการ เป็นปาร์ตี้กลางแจ้งบริเวณอ่าวซิดนีย์ค่ะ และจะมีเทศกาลดนตรี รวมถึงการแสดงดอกไม้ไฟที่สวยงามมากๆ งานจะเริ่มตั้งแต่ 6 โมงเย็นยาวไปตลอดทั้งคืน

      ไฮไลท์อีกอย่างที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ การแสดงน้ำตกดอกไม้ไฟจากสะพานฮาร์เบอร์ (Habour Bridge) ค่ะ จะเป็นภาพสวยๆ ที่น่าประทับมาก และไม่เหมือนที่ไหนในโลกเลยทีเดียว

===================

 

 

 

ไทม์สแควร์

นิวยอร์ก | สหรัฐอเมริกา

 

a katz / Shutterstock.com

 

 
      แน่นอนว่า ถ้าพูดถึงานปีใหม่ ใครๆ ก็ต้องนึกถึง ไทม์สแควร์ (Time Square) ที่ นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา กันอย่างแน่นอน เพราะที่นี่เป็นจุดเคาท์ดาวน์ที่ผู้คนจากทั่วโลกต่างพากันมาฉลองส่งท้ายปีกว่าหนึ่งแสนคน บรรยากาศงานก็จะคึกคักมากๆ มีแต่ความสนุก และความสุข

      ภายในงานจะมีการแสดงจากศิลปินดังระดับโลก งานจะเริ่มต้นตั้งแต่ช่วงเย็นของวันที่ 31 ธ.ค. ต่อเนื่องไปจนถึงเที่ยงคืน และเคาท์ดาวน์พร้อมกันด้วยการร่ววมนับตัวเลขถอยหลังจากจอดิจิตอลบนยอดตึกไทม์สแควร์

===================

 

 

 

โตเกียว

ประเทศญี่ปุ่น

 

 

       งานฉลองปีใหม่ของโตเกียวนั้น มีทั้งความสนุกสนาน และความสงบไปพร้อมๆ กัน ใครที่ชอบการเคาท์ดาวน์แบบสนุกสนาน อลังการ จุดพลุฉลองอย่างสวยงาม และยิ่งใหญ่ ก็สามารถไปร่วมงานฉลองวันปีใหม่ได้ที่อ่าวโตเกียว และโตเกียวทาวเวอร์ ค่ะ

      แต่ถ้าชื่นชอบแนวการขึ้นปีใหม่แบบดั้งเดิมตามวิถีพุทธแล้วล่ะก็ เราควรที่จะไปฟังเสียงระฆังตี 108 ครั้ง ตามความเชื่อ ที่วัดใหญ่ๆ ในโตเกียว นอกจากนี้ที่วัดยังเปิดให้เข้าร่วมทำบุญ และสวดมนต์ข้ามปีกันอยู่หลายวัดทีเดียวค่ะ เช่น วัดอาซากุสะ วัดอิเคกามิ ฮอนมอนจิ ศาลเจ้าเมจิ เป็นต้น การตีระฆังจะเริ่มขึ้นตั้งแต่คืนวันที่ 31 จำนวน 107 ครั้ง และตีครั้งที่ 108 ในวันที่ 1 เป็นการตีต่อเนื่องเพื่อเริ่มวันปีใหม่

===================

 

 

 

มาริน่า เบย์

สิงคโปร์

 

i359702 / Shutterstock.com

 

 
      สิงคโปร์ อีกหนึ่งประเทศน่าเที่ยว นอกจากไม่ไกลจากบ้านเราแล้ว ในช่วงส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ของที่นี่ยังอลังการมากๆ ค่ะ ทุกคนจะมารวมตัวกันอยู่ที่อ่าวมาริน่าเบย์ เพื่อร่วมเคาท์ดาวน์ ภายในงานจะมีการแสดงแสงสีเสียง ขบวนพาเหรด และการแสดงดอกไม้ไฟสวยงามตระการตาอีกด้วย

===================

 

 

 

อ่าววิคตอเรีย

ฮ่องกง

 


      มาต่อกันที่ ฮ่องกง งานเคาท์ดาวน์ของที่นี่นั้นเต็มไปด้วยสีสันริมอ่าววิคตอเรีย ทั้งการแสดงไฟ และพลุสวยๆ นอกจากนี้ ยังมีงานคอนเสิร์ตของศิลปินฮ่องกงที่ย่านจิมซาจุ่ย และสตรีทปาร์ตี้ สำหรับจุดชมพลุที่สวยมากๆ ต้องไปเลยก็คือ ริมฝั่งแม่น้ำย่านจิมซาจุ่ย Central Harbourfront และ Golden Bauhinia Square

===================

 

 

 

ลอนดอน อาย

ลอนดอน อังกฤษ

 


      ลอนดอน อาย (London Eye) เป็นชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในทวีปยุโรป และเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่งในลอนดอน ประเทศอังกฤษค่ะ ในช่วงปีใหม่ของทุกปที่นี่จะมีการจัดแสดงแสง สี เสียง พลุดอกไม้ไฟตระการตา สุดอลังการ บริเวณ ลอนดอน อาย ริมแม่น้ำเทมส์ และทุกคนที่ไปร่วมงานจะรอฟังเสียงของนาฬิกาบิ๊กเบน เพื่อเริ่มต้นปีใหม่ไปพร้อมกัน

===================

 

 

 

เบอร์ลิน

เยอรมนี

 

 

      ต่อจากอังกฤษเราไปที่เยอรมนี ในช่วงปีใหม่ ที่ เบอร์ลิน จะมีทั้งการแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินดัง โชว์แสงไฟ พลุดอกไม้ไฟ เป็นอีกงานที่ยิ่งใหญ่ในยุโรป จะเป็นแบบปาร์ตี้กลางแจ้งที่ทุกคนสามารถมาร่วมเคาท์ดาวน์ร่วมกันได้ ไฮไลท์ของงานจะอยู่ที่ประตูชัยบรันเดนบูร์ก (Brandenburg Gate) และเสาชัยแห่งชัยชนะวิคตอรี่ คอลัมน์ (Berlin Victory Column) ที่จะอาบไปด้วยแสงไฟสวยงามอลังการมากๆ

===================

 

 

 

ไทเป

ไต้หวัน

 

Jack Hong / Shutterstock.com

 


      ไทเป เมืองเล็กๆ ในไต้หวัน แต่บอกเลยว่าในงานเคาท์ดาวน์นั้น ที่นี่ติดอันดับโลกทีเดียวค่ะ ไฮไลท์เด็ดของงานที่ทุกคนรอชมก็คือ การจุดพลุฉลองปีใหม่ที่ตึกไทเป 101 ที่จะสวยงาม อลังการมากๆ ดอกไม้ไฟจะพวยพุ่งออกมาจากตึกไทเป 101 เป็นภาพงานขึ้นปีใหม่ที่ตระการตา นอกจากนี้จะมีการตั้งเวทีขนาดใหญ่สำหรับจัดคอนเสิร์ตรวมศิลปินชื่อดังอีกด้วย เรียกได้ว่า สนุกสนานกันตลอดงานไปเลยค่ะ

===================

 

 

 

เซี่ยงไฮ้

จีน

 

 

       เซี่ยงไฮ้ อีกหนึ่งเมืองใหญ่ และสำคัญของประเทศจีน เต็มไปด้วยตึกสูงระฟ้า ศูนย์กลางแห่งเศรษฐกิจโลกอีกแห่งหนึ่ง แน่นอนว่าช่วงเคาท์ดาวน์รับปีใหม่นี้ พี่จีนเขาก็ไม่น้อยหน้าที่ไหนค่ะ แสงไฟจะสว่างไสว ทั่วทั้งเมืองจะตกแต่งประดับประดาไปด้วยไฟระยิบระยับ เหมาะกับการไปฉลองปีใหม่ด้วยกันค่ะ

===================

 

 

 

เซ็นทรัล เวิลด์

กรุงเทพฯ ประเทศไทย

 

neotemlpars / Shutterstock.com

 

 

       มาถึงที่สุดท้าย ไม่ต้องไปที่ไหนไกล เที่ยวฉลองปีใหม่กันในบ้านเรา เคาน์ดาวน์กันเต็มที่ที่ เซ็นทรัล เวิลด์ ใจกลางกรุงเทพฯ ค่ะ แน่นอนว่า ตระการตาด้วยแสง สี เสียง มีการจัดคอนเสิร์ตใหญ่ พลุดอกไม้ไฟในช่วงเที่ยงคืน รวมถึงต้นคริสต์มาสยักษ์ประดับไฟสวยๆ ให้ได้ถ่ายรูปเก็บไว้ในความทรงจำ บอกเลยว่ากิจกรรมในแต่ละปี สุดอลังการ และยิ่งใหญ่มากๆ

 

 

 

ที่เที่ยวปีใหม่ ที่น่าสนใจอื่นๆ

50 ที่เที่ยวปีใหม่ ปีใหม่ ไปเที่ยวไหนดี ?

10 ร้านอาหาร กรุงเทพ บรรยากาศดี
รับลมหนาว นั่งชิล ปีใหม่

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่