รีเซต

เปิดพิกัด 10 ที่เที่ยวคัปปาโดเกีย สุดปัง ถ่ายรูปสวย ที่ตุรกี ต้องตามมาเก็บภาพ

เปิดพิกัด 10 ที่เที่ยวคัปปาโดเกีย สุดปัง ถ่ายรูปสวย ที่ตุรกี ต้องตามมาเก็บภาพ
เอิงเอย
10 ตุลาคม 2562 ( 20:00 )
10.9K
1

       แน่นอนว่าวิวที่ดังที่สุดใน คัปปาโดเกีย ก็คือ บอลลูนยามเช้า แต่!! คัปปาโดเกียไม่ได้มีแค่บอลลูนนะคะสถานที่วิวสวยๆ ยังมีให้เลือกเที่ยวอีกเยอะ เพราะฉะนั้นตามมาปักหมุด พิกัด 10 ที่เที่ยวคัปปาโดเกีย สุดปัง ถ่ายรูปสวย กันที่นี่ได้เลยค่ะ ทริปตรุกีความนี้จะต้องพีค!!!

 

 

       คัปปาโดเกีย มีภูมิประเทศสุดแปลกตา เต็มไปด้วยหินยักษ์สารพัดรูปทรง ที่เกิดจากปรากฏการณ์ทางธรรมชาติมานับล้านปี ทำให้ทั่วทั้งเมืองดูเหมือนอยู่ในเทพนิยาย อีกทั้งตัวอาคารบ้านเมืองที่สวยคลาสสิค จนอดเก็บภาพไม่ได้ และเมืองนี้มีประวัติความเป็นมาหลายพันปีเลยค่ะ การเข้าชมสถานที่โบราณ สัมผัสความอัศจรรย์ของคนยุคก่อน ก็เป็นสิ่งที่ไม่สามารถพลาดได้เช่นกัน

 

ที่เที่ยวคัปปาโดเกีย ตุรกี

ถ่ายรูปสวย สุดปัง

 


1. Taskonaklar Hotel

 

 

       มาเมืองคัปปาโดเกียทั้งที ต้องหาโรงแรมวิวสวยๆ ไว้ตื่นมาถ่ายรูปคู่กับบอลลูนเก๋ๆ ตอนเช้านะคะ โรงแรม Taskonaklar Hotel นี้เป็นโรงแรมห้าดาวค่ะ ตั้งอยู่บนหน้าผาสูง ชมวิวได้เต็มตา มิ้นท์พักห้อง Royal Queen Suite มีอ่างจากุซซี่ส่วนตัวและระเบียงชมวิวส่วนตัว ขอบอกว่ามันเริ่ดมากกก ~

================

 


2. Local Cave House Hotel

 

 

       โรงแรมถ้ำ คัปปาโดเกีย สุดฮอต ราคาดี มีสระว่ายน้ำ ทรงถ้ำสวย ถ่ายรูปขึ้นมากก ช่วงเช้าที่มีปล่อยบอลลูนคือพีค! เพราะบอลลูนหลายลูกลอยผ่านโรงแรมนี้แบบใกล้ชิดติดถ้ำกันเลยทีเดียว

================

 


3. Koza Cave Hotel

 

 

       อีกหนึ่งมุมในฝันของใครหลายๆ คน ~ มุมดาดฟ้าคู่กับวิวบอลลูนยามเช้า ดาดฟ้าเค้าเซ็ตไว้สวยเลยค่ะมีพร็อพเตรียมไว้ให้ถ่ายรูปด้วยแหละ โรงแรมนี้คนจะไม่เยอะเท่าไหร่ เพราะมีแค่ 10 ห้องเท่านั้น ตอนเช้าบนดาดฟ้าคนเลยไม่วุ่นวายมาก ผลัดกันถ่ายสบายๆ

================

 


4. Classic Car Tour

 

 

       นั่งรถคลาสสิคเปิดประทุนชมวิวบอลลูนอย่างใกล้ชิด ~ เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ไม่อยากให้พลาดเลยค่ะ ตอนแรกมิ้นท์ก็ว่าจะไม่เช่าแล้ว เพราะราคาแอบโหดอยู่ คิดเป็นเงินไทยประมาณ 4,000 บาท ต่อ 2 ชั่วโมง

      ยามเช้า (มีคนขับให้) แต่มิ้นท์บังเอินเจอเพื่อนที่ตุรกี เลยมีคนหารค่ะ อิอิ ไปได้ 4 คน หารกันเหลือคนละพันเดียวเอ๊งง คนขับจะพาไปจุดที่บอลลูนขึ้น และจุดชมบอลลูนแบบใกล้ๆ สวยๆ มันเป็นช่วงเวลาที่ดีมากๆ เลยนะคะ

      สูดอากาศหนาวๆ ยามเช้าบนรถเปิดประทุน พร้อมกับชมวิวบอลลูนลูกโตหลากสีไปด้วย ประทับใจสุดๆ รูปที่ได้ก็ส๊วยสวย เพราะเค้าพาไปที่ที่วิวสวยม้ากกก คือตอนนี้ต่อให้มาแค่ 2 คน ไม่มีคนหารเพิ่ม ราคานี้มิ้นท์ก็ยอมค่ะ มันดีจริมๆ

================

 


5. บนฟากฟ้า บอลลูน

 

ขึ้นบอลลูน คัปปาโดเกีย ตุรกี

 

       แน่นอนว่ามาคัปปาโดเกีย ไม่อยากให้พลาดขึ้นบอลลูน! หลายคนที่มาไม่มีโอกาสได้ขึ้นเพราะอากาศไม่ดีนะคะ ถ้าใครมาแล้วบอลลูนขึ้นบินได้ต้องห้ามพลาดเลยน้า เป็นหนึ่งในประสบการณ์ที่พิเศษในชีวิตเลยค่ะ

      คือการขึ้นบอลลูนเหมือนเราลอยอยู่ในอากาศจริงๆ ไม่มีสายรัดเข็มขัดอะไรเหมือนกิจกรรมทางอากาศอื่นๆ เหมือนตัวเราเบาหวิวแล้วลอยขึ้นมาบนความสูง 2000 เมตรเลย ส่วนเรื่องวิวนี่ไม่ต้องพูดถึงเลยค่ะ พีคแน่นอนอยู่แล้ว สวยขั้นสุด!

================

 

 

6. Fairy Chimneys ปล่องไฟนางฟ้า

 

 

      สถานที่นี้เกิดจากภูเขาไฟที่พ่นลาวาออกมา ผ่านแรงลม ผ่านฝน ผ่านแดด มาหลายร้อยหลายพันปี จนเกิดเป็นแท่งหินปล่องๆทรงกรวยอย่างที่เห็นค่ะ ของจริงยิ่งใหญ่และแปลกตามากก ทึ่งในพลังธรรมชาติจริงๆ ถ่ายรูปออกมาก็อลังการ ~

 

      ใน Fairy Chimneys มีหลายปล่องที่ถูกใช้เป็นที่อยู่อาศัยของคนสมัยโบราณค่ะ ในรูปนี้ทุกปล่องเป็นถ้ำที่เคยมีคนโบราณอาศัยอยู่ทั้งหมดค่ะ สุดยอดไปเลย..มนุษย์ถ้ำแห่งคัปปาโดเกีย

================

 


7. ร้านพรม Galeri Ikman

 

 

       ร้านขายพรมสุดโด่งดัง ที่ใครต่อใครได้มาแคปปาโดเกีย ก็ต้องเข้าไปถ่ายรูปกันที่นี่! ได้รูปสวยเวอร์วังจริงๆค่ะ เค้าจัดร้านไว้สวยมากกๆ มีค่าเข้าไปถ่ายรูปคนละประมาณ 300 บาทนะคะ มิ้นท์ว่าที่นี่ไม่ต้องขายพรมแล้วล่ะค่ะ เก็บค่าถ่ายรูปอย่างเดียวไปเลยย เพราะนักท่องเที่ยวเข้ามาถ่ายกันแบบไม่ขาดสาย เริ่ดอ่ะ!

================

 


8. จุดถ่ายรูปวิวเมือง Uçhisar

 

 

       Uçhisar เป็นเมืองเล็กๆ ที่อยู่ไม่ไกลจากเมือง Goreme (ส่วนใหญ่คนที่มาเที่ยวคัปปาโดเกียจะกิน/พักที่ Goreme กันค่ะ เหมือนเป็นดาวน์ทาวน์ของที่นี่) มิ้นท์ชอบเมือง Uçhisar มากๆๆ บ้านเมืองเค้าสวยคลาสสิคมากเลยค่ะ ดูสิ่ สวยไหมล่ะ?

      จุดถ่ายรูปตรงนี้อยู่ในโรงแรม Argos Hotel (ตั้ง google map ไปได้เลย) สามารถเดินเข้าไปถ่ายได้ค่ะ เดินตรงเข้าไปสุดทางของโรงแรมจะเจอถ้ำถ้ำนึง เดินเข้าไปก็เจอวิวนี้เลย ~

================

 


9. จุดชมวิวเมือง Ortahisa

 

       เมือง Ortahisa เป็นเมืองเล็กๆ ที่อยู่ไม่ไกลจาก Goreme เช่นกัน และจุดในรูปคือที่ร้านคาเฟ่ ethem usta'nin yeri ค่ะ สามารถเห็นวิวเมืองในทั้งเมืองเลย ถ่ายรูปสวยม้ากกก ในคาเฟ่เค้าทำมุมถ่ายรูปสวยๆ ไว้หลายจุดเลยค่ะ วิวพีคจริงอะไรจริง!

================

 


10. Red Valley

 

 

       หนึ่งในสถานที่ชมวิวพระอาทิตย์ตกได้สวยที่สุดในคัปปาโดเกีย! หินตรงจุดนี้มีลักษณะแหลมๆแปลกตาอลังการมากค่ะ หินจะมีสีออกแดงๆ ชมพูๆ ยิ่งเวลาพระอาทิตย์ใกล้ตกแสงสาดเข้ามา ยิ่งทำให้สวยมากขึ้นไปอีก ธรรมชาติช่างสรรค์สร้างจริงๆ

       ตรงจุดชมพระอาทิตย์ตกเค้ามีคาเฟ่ด้วยนะคะ วิวดีมากเวอร์ นั่งติดกับวิวหินเลยยย ใครอยากนั่งแนะนำให้มาจองที่กันเร็วๆ น้า ที่วิวดีดีเต็มเร็วม้ากกก แต่ถ้ามาแล้วที่นั่งเต็มก็ไม่เป็นไรค่ะ เดินลงไปตรงหินๆ ก็ถ่ายรูปสวยๆ ได้เหมือนรูปมิ้นท์ก่อนหน้านี้ค่า

 

 

ขอบคุณภาพสวยๆ และข้อมูลดีๆ จาก เพจ Minimint's Mission