รีเซต

20 จุดเช็คอิน นครศรีธรรมราช ทัวร์ 5 อำเภอ ล่องใต้จนจุใจ หรอยอย่างแรง

20 จุดเช็คอิน นครศรีธรรมราช ทัวร์ 5 อำเภอ ล่องใต้จนจุใจ หรอยอย่างแรง
nnanthisin
14 ธันวาคม 2562 ( 10:30 )
51.6K
4

        นครศรีธรรมราช เที่ยวที่ไหนดี ? ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราจะพาไปเที่ยวแบบจัดหนักจัดเต็มกันไปไปเลย กับ 20 จุดเช็คอิน ทั้งใน และนอกเมืองของเมืองคอน จะสายธรรมชาติ สายคาเฟ่ สายทะเล หรือสายภูเขา ก็เที่ยวได้ครบๆ จบในจังหวัดเดียว !! ไม่พูดเยอะดีกว่า ไปลุยกันเลยค่า

 

 

ที่เที่ยว นครศรีธรรมราช

 

1. Navakitel Design Hotel

ที่เที่ยว นครศรีธรรมราช


        มาเที่ยว ก็ต้องเช็คอินเข้าโรงแรมกันก่อนเนอะ โรงแรมนี้เป็นโรงแรมเปิดใหม่ใจกลางเมืองคอนค่ะ ตัวตึกเค้าดีไซน์ได้เก๋และเท่มาก เด่นตระหง่านมาแต่ไกล

 

 

        รอเช็คอินในล็อบบี้กันสักครู่... ทุกองค์ประกอบของโรงแรม ตกแต่งด้วยดีไซน์สไตล์ Local Substantive หรือการดีไซน์ที่เกิดจากการบูรณาการระหว่างความเป็นท้องถิ่นของจังหวัดนครศรีธรรมราช วัสดุที่เป็นพื้นฐานของโรงแรมนี้ ประกอบไปด้วย เหล็ก ไม้ ปูน และก็เชือกค่ะ สวยงาม เรียบง่าย และเป็นเอกลักษณ์ของ Navakitel

 

 

        มาดูภายในห้องพักกันค่า มิ้นท์ชอบห้องที่นี่มากๆ สวยงาม น่านอนพักผ่อนเป็นที่สุด

 

 

        จะบอกว่าเตียงและหมอนของที่นี่คือดูดวิญญาณไปเลยจ้าา ถ้าได้ล้มตัวนอนแล้วไม่อยากลุกอีกเลย5555 สบายจริงอะไรจริง ม่านในห้องก็เป็นม่านทึบแสงด้วย หลับยาวๆ

 

 

        รักการดีไซน์ดรงแรมนี้ในทุกจุดเลยค่ะ ถ้าได้มาสัมผัส จะรู้เลยว่าเค้าใส่ใจในความเป็นเอกลักษณ์ของตัวโรงแรมมากๆ ถ้ามีโอกาสมาเที่ยวนครศรีธรรมราชอีก ก็จะเลือกพักที่นี่อีกค่ะ Navakitel Design Hotel

 

 

============

 

2. คีรีวง

อ.ลานสกา

 


        หมู่บ้านเล็กๆกลางป่าเขา ที่อากาศดีที่สุดในประเทศไทย !! อยู่ท่ามกลางป่าไม้ ภูเขา ลำธาร ใครอยากมาสัมผัสความสดชื่นและวิวอันสวยงามของธรรมชาติผสมผสานกับวิถีชีวิตของผู้คน แนะนำที่นี่เลยค่ะ

 

 

        รับรองว่ามาที่นี่แล้วจะต้องกลับบ้านไปแบบรีแลกซ์สุดๆ เพราะได้ถูกธรรมชาติบำบัด ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็รู้สึกสบายตา วิวธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ สูดลมหายใจเอาออกซิเจนเข้าไปให้ลึกๆ ช่างสดชื่นอะไรขนาดนี้

 

============

 

3.แกรนด์แคนยอน

อ.ขนอม

 

 


        แกรนด์แคนยอนแห่งนี้ตั้งอยู่ริมถนนใน อ.ขนอม เลยค่ะ เป็นบริเวณที่มีหินสีขาวขนาดใหญ่เกิดตามธรรมชาติ คู่กับสายน้ำ เป็นที่ที่เหมาะกับการมาถ่ายรูปมากค่ะ มีรูปอัพลงโซเชียลยาวๆ ให้เพื่อนกดไลค์รัว ไม่ว่าจะโพสต์ท่าไหน มุมไหน ก็โดนไปหมด ปังขนาดนี้ต้องมาเช็คอินกันให้ได้แล้วน้า

 

 

============

 

4. น้ำตกหินลาด

อ.ขนอม

 


        เป็นน้ำตกที่เต็มไปด้วยหินสมชื่อเลยค่ะ และถนนเส้นทางที่จะเข้าไปสู่น้ำตก เต็มไปด้วยดงมะพร้าวทั้งสองข้างทาง สวยงามธรรมชาติมากๆ บรรยากาศร่มรื่น สดชื่นสุดๆ

 

============

 

5. ร้าน Summer Beach

อ.ขนอม

 


        ร้านนี้อยู่ที่หาดหน้าด่านค่ะ บริการอาหารและเครื่องดื่ม บรรยากาศดีงามมากก ติดทะเล หาดสวย อาหารก็อร่อย บรรยากาศก็ดี๊ดี ใครมาเที่ยวเมืองคอนอย่าลืมแวะมาเช็คอินกันนะคะ ดีต่อใจแน่นอน

 

============

 

6. อุโมงค์ต้นยาง

อ.ขนอม

 


        เป็นทางเข้าไปถ้ำเขาวังทอง (ใครจะมาตั้งจีพีเอสมาที่ถ้ำเขาวังทองเลยค่ะ) ร่มรื่นสุดๆ ต้นยางโน้มเข้าหากันสองฝั่งถนน เป็นอีกหนึ่งจุดเช็ตอินที่ถ่ายรูปสวยค่ะ สายฮิปเตอร์ต้องมาละนะ รับรองว่ามุมดีแน่นอนค่า

 

============

 

7. เจดีย์ปะการัง

อ.ขนอม

 


        เชื่อกันว่าเจดีย์นี้มีอายุมากกว่า 1,000 ปี ! สร้างขึ้นด้วยหินปะการัง ตั้งอยู่บนยอดเขาธาตุ ขึ้นมาบนเขานี้มีจุดชมวิวให้ชมด้วยนะคะ

 

============

 

8. ครัวตังเก

อ.ขนอม

 

 

        ร้านนี้เป็นร้านอาหารเจ้าเด็ดเจ้าดังของ อำเภอขนอม เลยค่ะ บอกเลยว่าซีฟู๊ดสด เหมือนเพิ่งขึ้นมาจากทะเล เมนูอื่นๆ ไม่ต้องพูดถึง เพราะรสชาติเยี่ยม อร่อยเด็ดทุกจาน จัดจ้านทุกเมนูจริงๆ แถมด้วยบรรยากาศดีๆ วิวสวยๆ ริมคลอง ดีต่อใจจริงๆ น้าาา

 

 

============

 

9. หาดหินงาน

อ.สิชล

 


        หาดหินงาม จะอยู่ติดกับ หาดสีชลเลยค่ะ ชายหาดของที่นี่จะเป็นหาดหินโค้งยาวขนานกับคลื่น หินจะเป็นก้อนกลมๆ เกลี้ยงๆ ทั้งหาดเลยค่ะ ให้ทัศนียภาพที่สวยงามแปลกตา คนรักทะเลห้ามพลาดที่จะไปเช็คอินเลยนะคะ รับรองว่าฟีลกู้ดแน่นอน !

 

============

 

10. Issara bar

อ.สิชล

 


        อีกหนึ่งร้านสุดน่ารักที่น่ามานั่งเล่นชิลๆ ชายทะเล สั่งเครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้ว กับของทานเล่นมานั่งทานกัน บรรยากาศดีสุดๆ ยิ่งถ้าได้มากับคนรู้ใจแล้วล่ะก็ โรแมนติกแบบน่ารักใสๆ มากค่ะ ^^

 

 

============

 

11. คาเฟ่ Mouth to Mount

อ.ทุ่งสง

 


        คาเฟ่สีขาวสุดคิ้วท์ พึ่งเปิดได้ไม่นานในอำเภอทุ่งสง ขอบอกว่าตกแต่งร้านได้น่ารักสุดๆ ถ่ายรูปได้สวยงามทั้งร้าน ไม่ว่าจะแชะภาพมุมไหนก็ดีไปหมดจริงๆ ส่วนเมนูก็มีทั้งอาหาร ขนม เครื่องดื่มให้บริการครบครัน แถมยังอร่อยด้วยนะคะ สาวๆ สายคาเฟ่ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยค่ะ

 

 

 

============

 

12. กำแพงเมืองเก่า นครศรีธรรมราช

 


        ที่นี่กำแพงเมืองเก่า เป็นโบราณสถานที่สำคัญของจังหวัดอีกที่หนึ่งค่ะ ในอดีตกำแพงแห่งนี้เคยปกป้องเมืองคอนจากข้าศึก ทำให้ทุกวันนี้ยังคงถือเป็นเครื่องแสดงความแข็งแกร่ง รุ่งเรือง และเป็นประวัติศาสตร์อันยาวนาน

 

 

============

 

13. วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร

 


        วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร หรือ ที่ชาวนครจะเรียกกันว่า วัดพระธาตุ วัดแห่งนี้มีความสำคัญทางศาสนามาตั้งแต่สมัยโบราณค่ะ เป็นพระอารามหลวงชั้นเอกชนิดวรมหาวิหาร และมีอายุการก่อสร้างเก่าแก่ค่ะ ใครมาถึงนครศรีธรรมราชแล้วห้ามพลาดที่จะมากราบไหว้ขอพรกันนะคะ

 

 

============

 

14. ศาลพระเสื้อเมือง

 


        ศาลพระเสื้อเมือง ถือเป็นอีกหนึ่งโบราณสถานอันศักดิ์สิทธิ์ของจังหวัดนครศรีธรรมราชค่ะ 

 

============

 

15. โปรดปราน คาเฟ่

 


        อีกหนึ่งคาเฟ่ริมชายทะเลที่ควรค่าแก่การไปเช็คอินค่ะ ต้องขอบอกเลยว่าคาเฟ่นี้มีบรรยากาศดีมากจริงๆ สายชิลต้องฟินแน่นอน แถมยังมีมุมให้เลือกนั่งได้หลากหลายมุม และไม่ต้องห่วงเลยสำหรับสายถ่ายรูป เพราะมีมุมให้เลือกถ่ายได้หลายมุมเช่นเดียวกันค่ะ รับรองว่าได้รูปออกมาดีแน่นอน

 

 

============

 

16. ร้านอาหาร ริมเลซีฟู๊ด

 


        ร้านซีฟู๊ดเจ้าเด็ด ! ติดริมทะเลบรรยากาศหลักล้าน อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองมากนัก ขอบอกว่าเด็ดทั้งวิว ทั้งอาหารเลยจริงๆ ค่ะ เพราะซีฟู๊ดแน่นๆ ทั้งสด ทั้งใหญ่ แถมน้ำจิ้มยังแซ่บเวอร์ไปอีก อื้อหืออออ ต้องโดนจริงๆ

 

 

============

 

17. ศาลหลักเมือง

 


        ศาลหลักเมืองแห่งจังหวัดนครศรีธรรมราช มีอาคารทั้งหมด 4 หลังค่ะ หลังกลางเป็นที่ประดิษฐานของศาลหลักเมือง มีลักษณะ คล้ายศิลปะศรีวิชัย อาคารเล็กทั้งสี่หลัง ถือเป็นบริวารสี่ทิศ เรียกว่าศาลจตุโลกเทพ ประกอบด้วย พระเสื้อเมือง ศาลพระทรงเมือง ศาลพระพรหมเมืองและศาลพรบันดาลเมือง

 

============

 

18. ร้านโกปี๊

 


        เขาว่ากันว่า ถ้ามาถึงเมืองคอนแล้วไม่แวะทานร้านโกปี๊ ถือว่าพลาดมาก !! ร้านนี้เป็นร้านเก่าแก่ร้านนึงเลยค่ะ เป็นร้านกาแแฟโบราณ แต่ก็มีเมนูอาหารทั้งคาว และหวานให้เลือกกันสั่งหลากหลายเมนู วันนี้สั่งข้าวขาหมูมาทาน บอกเลยว่าสุดมากกกกจริงๆ ขาหมูนุ่มละมุน เครื่องดื่มก็อร่อยทุกเมนู ดีงามมากกก สมกับเป็นร้านดังประจำเมืองคอนค่า

 

 

============

 

19. Gorilla in the Garden

 


        อีกหนึ่งคาเฟ่เก๋ๆ ที่ตั้งอยู่ในตัวเมือง มีทั้งโซนนั่งด้านใน ด้านนอก และชั้นสองค่ะ บรรยากาศสุดชิล ร่มรื่น ปกคลุมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ มีเมนูทั้งเครื่องดื่ม และของทานเล่นให้เลือกสั่งค่ะ น่าไปเช็คอินสุดๆ เลยค่า

 

 

============

 

20. กัปตันซีฟู๊ด

 


        และที่สุดท้ายก็คือ ร้านอาหารซีฟู๊ดเจ้าดังในตัวเมืองนครศรีธรรมราชค่ะ บอกเลยว่ารสชาติอาหารที่นี่เค้าทำได้อร่อยมากจริงๆ และที่สำคัญซีฟู๊ดสดเวอร์ เพิ่งขึ้นจากทะเลสดๆ กันเลยทีเดียว  เพราะฉะนั้นเป็นอีกร้านที่ไม่ควรพลาดเด็ดขาดเลยค่ะ

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพประกอบ : Minimint's Mission