รีเซต

เที่ยวชมความงาม ของ วัดพระศรีสรรเพชญ์ วัดดัง อยุธยา ใกล้กรุงเทพ

เที่ยวชมความงาม ของ วัดพระศรีสรรเพชญ์ วัดดัง อยุธยา ใกล้กรุงเทพ
nukkpidet
14 ธันวาคม 2563 ( 12:34 )
8.3K

     การเที่ยววัดถือได้ว่า เป็นการเที่ยวเพื่อพักผ่อนหย่อนใจและเป็นการทำให้จิตใจสงบสุขด้วยใช่ไหมละคะ วันนี้ก็เลยอยากจะพาทุกคนมาเที่ยวแบบสบายๆ ผ่อนคลาย ใกล้กรุงเทพ กันสักหน่อยค่ะ ที่ อยุธยา กับ วัดพระศรีสรรเพชญ์ วัดดัง แห่งนี้ นั่นเองค่ะ

 

 

เที่ยววัดเก่าแก่ ณ เมืองกรุงเก่า ที่ วัดพระศรีสรรเพชญ์

 

     วัดพระศรีสรรเพชญ์ เป็นหนึ่งในวัดสำคัญของ อยุธยา ที่อยู่ในพระราชวังหลวงเทียบได้เหมือนกับ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม ของ กรุงเทพฯ หรือ วัดมหาธาตุ ใน กรุงสุโขทัย เลยค่ะ ซึ่งจะไม่มีพระสงฆ์จำวัดและใช้เป็นสถานที่ในการประกอบพระราชพิธีสำคัญต่างๆ มากมายค่ะ รวมไปถึงพระราชพิธีถือน้ำพิพัฒน์สัตยาในปีละ 2 ครั้ง อีกด้วยค่ะ

 

 

     และยังเป็นสถานที่ในการเก็บพระบรมอัฐิของพระมหากษัตริย์อยุธยาเกือบทุกพระองค์อีกด้วยค่ะ ซึ่งวัดแห่งนี้สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2035 โดยสมเด็จพระบรมไตรโลกนาถ จุดไฮไลท์ของ วัดพระศรีสรรเพชญ์ จะอยู่ที่ เจดีย์ทรงลังกาสามองค์ ที่ตั้งสวยสง่าเรียงรายอยู่ภายในวัดนั่นเองค่ะ ถือว่าเป็นโบราณสถานที่สำคัญของไทยที่มีเสน่ห์อย่างมากเลยทีเดียวค่ะ

 

 

      เมื่อเดินเข้าสู่ภายในวัด เราก็จะเห็นโบราณสถานที่งดงาม พระพุทธรูปเก่าแก่ รวมทั้งสิ่งก่อสร้างต่างๆ ที่ถึงแม้ว่าจะทรุดโทรมไปบ้าง ตามกาลเวลาแล้ว แต่ก็ยังคงเหลือร่องรอยความสวยงามอลังการของสถาปัตยกรรมนี้ เอาไว้อยู่ค่ะ ทำให้นึกเลยว่า ถ้าได้มาเห็นตอนที่สมบูรณ์กว่านี้ คงจะดีงามไม่น้อยเลยค่ะ

 

 

     ใครที่อยากมาถ่ายรูปสวยๆ กันที่ วัดพระศรีสรรเพชญ์ แห่งนี้ เตรียมชุดไทยของคุณให้พร้อมแล้วมาถ่ายเลยค่ะ แนะนำว่าให้มาแต่เช้าเลยค่ะ แดดเช้านี่แหละค่ะ ดีเสมอ ไม่ร้อนเกินไปและแสงก็กำลังสวยเลยค่ะ ว่าแล้วก็ได้เวลาอวดรูปสวยๆ ลงโซเชียล กันสักหน่อยดีกว่า 

 

  • ที่อยู่ : วัดพระศรีสรรเพชญ์ ตำบลประตูชัย อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/tbawdAbAY1ncPu4GA
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-16.30 น.
  • ค่าเข้าชม : คนไทย 10 บาท , ต่างชาติ 50 บาท
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!