รีเซต

ธัญญปุระ ทุ่ม 300 ล้านบาท เป็นสปอร์ต ฮับ ออฟ เอเชีย เพื่อคนรักสุขภาพ

ธัญญปุระ ทุ่ม 300  ล้านบาท เป็นสปอร์ต ฮับ ออฟ เอเชีย เพื่อคนรักสุขภาพ
เอิงเอย
10 มิถุนายน 2558 ( 04:14 )
2.3K

 

ธัญญปุระ ภูเก็ต คอนเซ็ปต์ใหม่ธุรกิจบริการท่องเที่ยวเชิงกีฬาและไลฟ์สไตล์สุขภาพ คุณภาพระดับเวิลด์คลาสในเอเชีย  ทุ่มงบกว่า 300 ล้านบาท ขยายธุรกิจ 4 ยูนิต ภายใต้แบรนด์ธัญญปุระ ซึ่งรวมถึง สปอร์ตโฮเทล, เฮลท์ เซ็นเตอร์, มายด์ เซ็นเตอร์ และโรงเรียนนานาชาติฯ ตอกย้ำความเป็นสปอร์ตฮับชั้นนำของเอเชีย โดยมีบริการห้องพักรวม 115 ห้อง  เป็นธุรกิจบริการที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว  โดดเด่นในเรื่องการมีโค้ชนักกีฬาระดับโลก ร่วม 40 คน 

 

ปัจจุบันอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวด้านกีฬา ถือเป็นตลาดการท่องเที่ยวที่มีศักยภาพสูง มีการจัดกิจกรรมกีฬาอย่างต่อเนื่อง โดยธัญญปุระ ภูเก็ต มีแพลนจัดการแข่งขันหรืออีเวนท์กีฬาชั้นนำ จนถึงปี 2560 ราว 50  อีเวนท์  แบ่งเป็นระดับนานาชาติ  25 รายการ   ระดับประเทศ 10 รายการ  และกิจกรรมระดับท้องถิ่นอีก 10 รายการ เริ่มตั้งแต่ การแข่งขัน Swim Around the Island   การแข่งขันเทนนิสระดับชาติและระดับโลก   เยาวชนไตรกีฬา และ The Color Run ซึ่งทำให้มั่นใจว่า จะทำให้ภูเก็ต สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยว นักกีฬาทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ให้เดินทางเข้ามาท่องเที่ยว เพิ่มมากขึ้นอีกเป็นจำนวนกว่าหลายพันคนในแต่ละอีเวนท์  และเพื่อให้ประเทศไทยเป็นสปอร์ตฮับออฟเอเชียอย่างแท้จริง


สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ 

สระว่ายน้ำความยาว 100 เมตร 5 เลน  มาตรฐานโอลิมปิก ซึ่งจะเป็นแห่งแรกของโลก 

สนามเทนนิส  4 สนาม   ซึ่งจะทำให้มีบริการสนามเทนนิสรวมเป็น  10 สนาม 

เวลเนสเซ็นเตอร์ สำหรับการสร้างสมดุลทางร่างกายและจิตใจ จะสร้างห้องสปาส่วนตัว 7 ห้อง  ห้องโถงขนาด 100 ตารางเมตร 2 ห้อง สำหรับคลาสโยคะ และโปรแกรมฝึกปฏิบัติด้านจิตใจ 

โรงเรียนนานาชาติ ภูเก็ต อินเตอร์เนชั่นแนล อะคาเดมี  ก้าวสู่การเป็นสมาชิกขององค์การสหสากลวิทยาลัยโลก (UWC-United World College)  อย่างเป็นทางการช่วงกลางปี 2559  พร้อมปรับปรุงโปรแกรมการศึกษา

ห้องพักแบบไทยวิลล่า 14 หลัง ซึ่งจะเริ่มก่อสร้างในปีนี้ และอีก 100 ห้องพักในอาคารใหม่ในปี พ.ศ. 2559 

 


ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com