รีเซต

หาดไม้ขาว ที่เที่ยวภูเก็ต ถ่ายรูปสวยๆ Unseen ชมวิวเครื่องบินบนชายหาด ใกล้กว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

หาดไม้ขาว ที่เที่ยวภูเก็ต ถ่ายรูปสวยๆ Unseen ชมวิวเครื่องบินบนชายหาด ใกล้กว่านี้ไม่มีอีกแล้ว
nukkpidet
20 สิงหาคม 2563 ( 14:25 )
74.3K
3

     หนึ่งในสถานที่เที่ยวถ่ายรูปสวย ยอดฮิต และฮิตสุดๆ ประจำ ภูเก็ต ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปถ่ายรูปบนชายหาดสวยๆ คู่กับเครื่องบินใกล้ๆ กัน คงจะไม่พูดถึงไม่ได้ นั่นก็คือ หาดไม้ขาว นี้เองค่ะ สถานที่สุดอันซีนของการถ่ายรูปชายหาดกับเครื่องบิน คือ ถ้าอยากได้รูปคู่เครื่องบินแบบใกล้ๆ บนหาด ก็ต้องไปที่นี่เท่านั้นค่ะ 

 

 

Unseen ภูเก็ต วิวเครื่องบิน ริมหาด 
หาดไม้ขาว

 

     หาดไม้ขาว ตั้งอยู่ที่ อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต นับว่าเป็นชายหาดที่ยาวที่สุดของจังหวัดภูเก็ตเลยค่ะ โดยแนวของหาดนั้น จะต่อจากหาดในยางผ่านสนามบินมาเรื่อยๆ จนสุดที่หาดทรายแก้วค่ะ เป็นจุดยอดฮิตในการดูเครื่องบินแลนด์ดิ้งใกล้ๆ เลยค่ะ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะนิยมมาถ่ายรูป นอนชิลริมหาดกันเท่านั้น ไม่นิยมเล่นน้ำ เพราะบริเวณนี้น้ำทะเลค่อนข้างลึกชายหาดแคบและตื้น ทำให้ไม่ปลอดภัยค่ะ

 

     นอกจาก หาดไม้ขาว จะมีทรายขาวละเอียดๆ แล้ว ที่นี่ก็ยังเป็นแหล่งจักจั่นทะเลของภูเก็ตอีกด้วยค่ะ โดยจักจั่นทะเลนั้น จะมีลักษณะเป็นเปลือกและขาจะคล้ายกับกุ้ง โดยเฉพาะไข่ของจักจั่น นึกว่าไข่กุ้งเลยทีเดียวค่ะ และบริเวณนี้ยังมีเต่าทะเลหลากหลายชนิด ที่จะขึ้นมาวางไข่ในทุกๆ ปีอีกด้วยค่ะ

 

apiguide / Shutterstock.com

 

     เลยทำให้นักท่องเที่ยวต่างมากางเต็นท์นอนชิลริม หาดไม้ขาว กัน เพื่อเฝ้ารอดูเต่าที่จะออกมาวางไข่ในช่วงกลางคืน แต่ระยะหลังๆ พอมีเต่ามาวางไข่น้อยลง นักท่องเที่ยวก็เลยมานั่งพักผ่อนที่หาดชิลๆ กันแทนค่ะ โดยในตอนเย็นนั้น จะสามารถมองเห็นพระอาทิตย์ตกได้อย่างสวยงามมากๆ เลยค่ะ

 

หาดไม้ขาว ที่เที่ยวถ่ายรูป คู่เครื่องบินสุดว้าว

ของ ภูเก็ต

 

     และอีกหนึ่งสิ่งยอดฮิตนอกจากการดูเครื่องบินแล้ว หาดไม้ขาว ก็ยังมีวิถีภูมิปัญญาแบบชาวบ้าน นั่นก็คือ การฝังทรายรักษาโรค ที่คนในชุมชน ใช้ในการฟื้นฟูสภาพร่างกายต่างๆ มาตั้งแต่ในอดีตแล้ว ตามวิถีภูมิปัญญาชาวบ้าน เลยทำให้มีผู้ป่วยต่างๆ มาฝังทรายรักษาโรคกันค่ะ

 

หาดไม้ขาว อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต

 

     ใครที่อยากจะไปดูเครื่องบินกันแบบใกล้ๆ นั้น แนะนำว่าให้เช็คกันก่อนนะคะ ว่าทิศทางของลมเป็นอย่างไร จะได้ไม่เสียเที่ยวกันค่ะ และไปในช่วงเช้าจะถ่ายง่ายกว่าด้วย เพราะว่าถ้าถ่ายตามแสง ก็จะทำให้หน้าไม่มืดค่ะ รูปออกมาจะได้สวยเลย ไม่ต้องผ่านแอพเยอะค่ะ ที่สำคัญในช่วงที่เครื่องบินขึ้นลงนั้น จะมีลมแรงมาปะทะค่ะ ต้องระวังเม็ดทรายที่อาจจะเข้าตาได้ค่ะ นอกเหนือจากนั้น ก็อย่าปีนขึ้นไปดูเครื่องบินที่รั้ว ห้ามบินโดรนหรือโยนของขึ้นที่สูง และ ต้องช่วยกันรักษาความสะอาดด้วยนะคะ

 

  • ที่อยู่ : หาดไม้ขาว อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/Q5oPEzJ58CQQiUqa7 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -