รีเซต

หอนาฬิกา ตรัง ที่เที่ยวถ่ายรูป ยุค 60 แลนด์มาร์คกลางเมือง ที่คนจดจำ

หอนาฬิกา ตรัง ที่เที่ยวถ่ายรูป ยุค 60 แลนด์มาร์คกลางเมือง ที่คนจดจำ
nukkpidet
16 กุมภาพันธ์ 2564 ( 13:30 )
4.6K

     สัญลักษณ์ของ จังหวัดตรัง เมื่อนึกถึง ก็ต้องที่นี่เลยค่ะ หอนาฬิกาเมืองตรัง แลนด์มาร์คกลางเมือง สไตล์คลาสสิคที่ตั้งอยู่อย่างโดดเด่นค่ะ แต่หลายๆ คนอาจจะไม่รู้ถึงที่มาที่ไปของที่นี่กัน ถ้าอย่างงั้น ตามเรามาเลยค่า 

 

kunanon / Shutterstock.com

 

หอนาฬิกา แลนด์มารค์ เมืองตรัง

จุดถ่ายรูป เช็คอิน กลางเมือง

 

ประวัติ หอนาฬิกา ตรัง

     หอนาฬิกาเมืองตรัง ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของจังหวัดตรังเลยค่ะ โดยจะตั้งอยู่ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัด ซึ่งในปัจจุบันนั้นทางเทศบาลนครตรังก็ได้ปรับปรุงทิวทัศน์บริเวณถนนโดยรอบหอนาฬิกาไว้อย่างสวยงามเลยค่ะ เพื่อทำให้ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวไว้เยี่ยมชมความสวยงามของเมืองตรังในยามเย็นกันค่ะ

 

kunanon / Shutterstock.com

 

     เมื่อก่อนนั้นบริเวณสี่แยก หอนาฬิกา นี้ เคยเป็นที่ตั้งของหอกระจายข่าวของเทศบาลเมืองตรัง โดยโครงสร้างนั้นจะเป็นไม้ สร้างเมื่อตอนอยู่ในยุคสมัยของ นายทุ่น อ่อนสนิท เป็นนายกเทศมนตรีค่ะ ซึ่งชาวบ้านจะเรียกที่นี่กันว่า หอแหลงได้ เพราะเทศบาลจะถ่ายทอดข่าววิทยุกระจายเสียงเป็นประจำในตอนเช้าและตอนเย็นนั่นเองค่ะ 

 

kunanon / Shutterstock.com

 

     ซึ่งพอถึงปี พ.ศ. 2504 เทศบาลก็ได้สร้าง หอนาฬิกา ขึ้นมาแทน สูงประมาณ 15 เมตร เส้นผ่าศูนย์กลาง 6 เมตรค่ะ และต่อมาในปี พ.ศ. 2539 ก็ได้มีการติดตั้งอักษรตัววิ่งด้วยคอมฯ ขึ้นมา ทำให้มีรูปร่างนั้นเปลี่ยนไปจากเดิม จนเมื่อปี พ.ศ.2548 ก็เอาระบบอักษรตัววิ่งนั้นออก เพื่อให้หอนาฬิกากลับคืนสู่สภาพเดิมจนถึงในปัจจุบันนี้ค่ะ

 

Thanaphong Araveeporn / Shutterstock.com

 

     แม้ว่าที่ หอนาฬิกา เมืองตรัง แห่งนี้ จะถูกเปลี่ยนแปลงไปหลายครั้ง แต่สุดท้ายแล้วก็ยังคงงดงามในแบบดั้งเดิมอยู่ ไม่แปลกใจเลยที่นี่จะเป็นแลนด์มาร์คในการถ่ายรูปและชมเมือง เพราะได้ฟีลคลาสสิคสุดๆ เหมือนหลุดเข้าไปในยุค 60 แบบนั้นเลย ใครแวะไปเที่ยวตรัง ก็อย่าลืมไปเช็คอินถ่ายรูปที่นี่กันด้วยนะคะ แอบบอกให้ดีกว่าว่านอกจาก หอฬิกา แล้ว บริเวณรอบๆ ยังมีร้านอาหารอร่อยท้องถิ่นที่ต้องไปทานหลายร้านเลย จัดว่าเด็ดสุดๆ ค่ะ

     

ข้อมูล หอนาฬิกา ตรัง

  • ที่อยู่ : ถนนวิเศษกุล อำเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/bDuDGLkoZYiL1FDr8 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -